Ê-kíp Đường tới trường chia sẻ chuyện hậu trường

Cuộc sống thường ngày-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 20:57 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của ê-kíp thực hiện bộ phim tài liệu Đường tới trường - tác phẩm vừa giành Giải đặc biệt tại ABU Prizes 2016 nhé!

Tại lễ trao giải ABU Prizes 2016 – giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh châu Á – Thái Bình Dương diễn ra vào ngày 24/10 tại Bali, Indonesia, bộ phim tài liệu Đường tới trường của Trung tâm Sản xuất các Chương trình Giáo dục – VTV7 đã vượt qua hàng trăm tác phẩm khác để vinh dự nhận Giải đặc biệt của Ban Giám Khảo. Bộ phim kể lại quãng đường đến trường đầy hiểm nguy dài gần 30km vượt qua rừng sâu, núi cao và sông suối của các em nhỏ học sinh dân tộc miền núi phía Bắc. 

Đến với chương trình Cuộc sống thường ngày 29/10, đạo diễn Nhật Duy và nhà sản xuất Ngô Liên đã có những chia sẻ thú vị về hành trình làm nên những thước phim tuyệt đẹp của Đường tới trường.

Nhà sản xuất Ngô Liên cho biết, từ giai đoạn nghiên cứu cho đến hậu kỳ của bộ phim kéo dài khoảng một tháng. Tuy nhiên, tổng thời gian ghi hình Đường tới trường chỉ trong khoảng 3 ngày.

"Đó là thời điểm VTV7 mới thành lập và còn nhiều hạn chế về kinh phí, thiết bị. Tất cả mọi thứ đều phải đi thuê nên buộc chúng tôi phải thực hiện ghi hình bộ phim trong khoảng thời gian rất ngắn. Toàn bộ ê-kíp đã tập trung hết sức để có thể truyền tải đến khán giả hành trình tới trường gian nan của các em học sinh chỉ trong khoảng thời gian 3 ngày ấy", chị tâm sự.

Nhà sản xuất Ngô Liên cũng tiết lộ tin vui về Giải đặc biệt mà Đường tới trường nhận được tại ABU Prizes 2016 đã đến với các em nhỏ ở xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La – địa điểm thực hiện ghi hình bộ phim. Giờ đây, nhân vật chính của Đường tới trường đã học cấp 3. Các em nhỏ khác cũng vẫn đang tiếp tục việc học tập nhờ sự hỗ trợ của một số tổ chức từ thiện. Chị Ngô Liên bày tỏ mong muốn được cùng ê-kíp trở lại Háng Đồng để giao lưu và giúp đỡ thêm các em học sinh trong hành trình lấy con chữ.

Cùng theo dõi trọn vẹn những chia sẻ của ê-kíp Đường tới trường trong chương trình Cuộc sống thường ngày qua video trên đây!

'Đường tới trường' và những câu chuyện chưa kể "Đường tới trường" và những câu chuyện chưa kể

VTV.vn - Đằng sau thành công của Đường tới trường là những vất vả của một ê-kíp - với khát khao kể lại hành trình lấy con chữ của các em nhỏ ở nơi mây giăng kín lối.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước