Ê-kíp Ngày trở về: "Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại là sự ghi nhận và động viên lớn"

PV/Ảnh: NVCC-Thứ ba, ngày 06/06/2017 17:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của nhà báo Lê Hoàng Linh về giải Nhất thể loại truyền hình tại Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại cho tác phẩm Ngày trở về: Dấu chân người Việt.

Sáng 31/5 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016. Tại giải thưởng năm nay, BTC đã trao 6 giải Nhất, 15 giải Nhì, 18 giải Ba và 30 giải khuyến khích 

Đặc biệt, Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam đã được vinh danh với 2 giải thưởng, gồm giải Nhất thể loại truyền hình với tác phẩm "Ngày trở về: Dấu chân người Việt" và giải Nhì giải cho tác phẩm "Đội chiếu bóng về bản".  

Ê-kíp Ngày trở về: Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại là sự ghi nhận và động viên lớn - Ảnh 1.

Trao giải cho sáu tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Nhất tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016

Là năm thứ 3 tham dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại nhưng đây lại là lần đầu tiên Ban Truyền hình Đối ngoại giành được giải Nhất tại cuộc thi, với tác phẩm Ngày trở về: Dấu chân người Việt. Đó là tin vui, sự động viên rất lớn đối với các thành viên trong ê-kíp sản xuất.

Chia sẻ về giải thưởng này, nhà báo Lê Hoàng Linh - Phó trưởng phòng Tiếng Anh, Ban Truyền hình Đối ngoại - khẳng định đây là sự ghi nhận cho những tâm huyết, nỗ lực của các thành viên trong ê-kíp sản xuất Ngày trở về.

Ê-kíp Ngày trở về: Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại là sự ghi nhận và động viên lớn - Ảnh 2.

Nhà báo Lê Hoàng Linh và các đồng nghiệp nhận giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016

"Ê-kíp sản xuất cảm thấy rất vui khi nhận được giải thưởng này. Đây là sự ghi nhận cho những cố gắng của cả ê-kíp, bởi Ngày trở về là tâm huyết của rất nhiều phóng viên, biên tập viên thuộc Ban Truyền hình Đối ngoại. Giải thưởng này còn ý nghĩa hơn khi nó do Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương trao tặng", nhà báo Lê Hoàng Linh nói.

"Ngày trở về: Dấu chân người Việt là chương trình nói về dấu ấn của người Việt ở khắp nơi trên thế giới trong dòng lịch sử. Chương trình này phác họa bức tranh về con người Việt ở nước ngoài, số phận của họ ra sao và tình yêu dành cho đất nước đã giúp họ vượt qua khó khăn nơi xứ người như thế nào. Đó là những giá trị để bạn bè thế giới có thể nhìn nhận thêm về con người Việt Nam. Đồng thời, bản thân người Việt cũng thêm niềm tự hào dân tộc khi theo dõi chương trình này".

Ê-kíp Ngày trở về: Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại là sự ghi nhận và động viên lớn - Ảnh 3.

Hình ảnh chương trình Ngày trở về: Dấu chân người Việt

"Để tìm ra được những câu chuyện Ngày trở về: Dấu chân người Việt, các phóng viên và biên tập viên mất rất nhiều công sức. Câu chuyện về những người tù nhân Việt Nam tại Inini, Guyane, nước Pháp, hay chuyện về những người nông dân Việt trồng lúa ở Camargue đã bị nhiều người lãng quên, thậm chí người dân tại chính những vùng đất này còn không nhớ về họ, huống chi là người Việt. Chính vì vậy, giải thưởng này khiến chúng tôi vui hơn bởi đó còn là sự ghi nhận cho những nỗ lực tìm tòi của cả ê-kíp trong thời gian dài", nhà báo Lê Hoàng Linh tâm sự.

Là chương trình thương hiệu của Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN, Ngày trở về luôn được ê-kíp sản xuất đầu tư kỹ lưỡng, công phu về cả nội dung và hình thức thể hiện. Bật mí chương trình năm nay, nhà báo Lê Hoàng Linh cho biết đây sẽ tiếp tục là một món ngon đặc biệt dành tặng cho khán giả, với hai yếu tố không thể thiếu là độc và lạ.

"Lạ nằm ở trong đề tài và cách thể hiện, chúng tôi vẫn cố gắng tìm những điều mới mẻ, độc đáo cho chương trình nhưng quan trọng hơn, nó vẫn nằm trong bản sắc chung của cả series Ngày trở về qua các năm", nhà báo Lê Hoàng Linh khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước