Ê-kíp thực hiện phóng sự về Công ty đa cấp Liên Kết Việt: “Chúng tôi chưa dừng lại!”

P.V-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 12:38 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong cuộc trò chuyện tại VTV News, ê-kíp thực hiện phóng sự về công ty đa cấp Liên Kết Việt nói họ tự hào về những gì đã làm và sẽ theo đuổi sự việc đến cùng.

Ngày hôm qua (11/3), BTV Minh Hường và Thúy Lan của Trung tâm Tin tức VTV24 đã có cuộc trò chuyện với độc giả tại VTV News. Minh Hường và Thúy Lan là hai thành viên trong ê-kíp thực hiện loạt phóng sự về công ty đa cấp biến tướng Liên Kết Việt. Đây là loạt phóng sự gây tiếng vang trong thời gian qua do Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện. Và đến thời điểm này, ê-kíp vẫn tiếp tục bám sát đề tài.

Nói về cảm xúc khi thực hiện loạt phóng sự trên và nhận được sự đón nhận lớn khi phóng sự phát sóng, BTV Minh Hường cho biết: “Khi thực hiện vệt điều tra này, chúng tôi không ngờ lại được khán giả đón nhận nhiều đến thế. Những clip đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. Đồng nghiệp của chúng tôi tại bộ phận tương tác của VTV24 thường xuyên thông tin cho chúng tôi về những phản hồi cũng như yêu cầu của khán giả. Vệt điều tra này cũng đã nhận được giải vàng của Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2015”.

“Chúng tôi vô cùng cảm ơn hàng trăm, hàng nghìn khán giả đã ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ chúng tôi từ những manh mối thông tin đến những sự động viên tinh thần để chúng tôi có thể hoàn thành vệt phóng sự này!”.


BTV Minh Hường.

BTV Minh Hường.

“Chúng tôi tự hào là chúng tôi chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc trong suốt quá trình thực hiện điều tra, bất chấp các sức ép từ nhiều phía” – BTV Minh Hường nói tiếp – “Chúng tôi vui mừng khi đã vạch trần được bản chất của một công ty đa cấp biến tướng để cảnh báo về hàng chục công ty đa cấp biến tướng khác đang ngày đêm bòn mót những đồng tiền dưỡng già của các bác về hưu, những đồng tiền đi vay nặng lãi của các bác nông dân hay những đồng tiền nói dối cha mẹ mà có được của các em sinh viên, để có thể góp phần thay đổi nhận thức của một bộ phận người dân còn ôm mộng không làm gì cũng có thể có tiền”.

“Chúng tôi bức xúc, thậm chí phẫn nộ trước những thủ đoạn lừa đảo trắng trợn của thành viên các công ty đa cấp biến tướng, trước sự im lặng đến đáng ngạc nhiên trong một thời gian quá dài của các cơ quan chức năng – những đơn vị đáng lẽ phải lên tiếng cảnh báo và ngăn chặn kịp thời sau khi công luận phát giác” – BTV Minh Hường nói tiếp – “Nhưng trên hết, chúng tôi thấy đau đớn khi phải tận mắt chứng kiến rất nhiều tấn bi kịch của những gia đình có người tham gia vào hệ thống đa cấp lừa đảo Liên Kết Việt”.

Chia sẻ về những hoàn cảnh đau lòng đã được chứng kiến khi làm phóng sự, Minh Hường nói: “Có người đàn bà bị cả gia đình ghẻ lạnh, giận đến không còn muốn gặp mặt vì đã ngây thơ bỏ hết tiền dành dụm của gia đình vào đa cấp biến tướng; có người đàn ông chân chất làm lụng vất vả để nuôi mẹ già, vợ tàn tật và đứa con thơ chỉ vì nghĩ có người bạn tốt bụng chỉ cho cách kiếm tiền nuôi sống gia đình mà đi vay nặng lãi đổ vào đa cấp biến tướng đến nỗi giờ mang một gánh nặng nợ khổng lồ trên vai, không còn khả năng cho đứa con thơ uống một hộp sữa; có người đàn bà đã đột tử vì không chịu nổi áp lực nợ nần sau khi vay nặng lãi đổ vào đa cấp... và còn nhiều tấn bi kịch khác nữa đằng sau con số hơn 65.000 người đã bỏ tiền vào Liên Kết Việt. Những câu chuyện khiến nhóm phóng viên thực hiện đã không cầm nổi nước mắt”.

Trong khi đó, BTV Thúy Lan chia sẻ những khó khăn cô và ê-kíp đã gặp khi thực hiện loạt phóng sự về Liên Kết Việt: “Là phóng viên nữ, trở ngại lớn nhất của chúng tôi là cân bằng giữa công việc và gia đình. Trong khoảng thời gian làm loạt phóng sự này, tôi gần như không thể chăm sóc con nhỏ và gia đình. Tôi luôn tranh thủ thời gian sau công việc để gần con và gia đình hơn. Đây cũng chính là nơi giúp tôi cân bằng lại những khó khăn, trở ngại trong công việc để tiếp tục dấn thân vào những đề tài tiếp theo”.

“Động lực lớn nhất đối với chúng tôi khi thực hiện vệt phóng sự này là mong mỏi đưa những thủ đoạn lừa đảo của Liên Kết Việt ra ánh sáng, để thức tỉnh hàng nghìn người đang còn mê muội, tin vào ảo vọng đổi đời từ kinh doanh đa cấp bất chính”.

Kết thúc chia sẻ, BTV Thúy Lan nói: “Chúng tôi chưa dừng lại và cũng không có ý định dừng lại khi vẫn còn những phản ánh của độc giả về hiện tượng đa cấp biến tướng tại Việt Nam”.

Ê-kíp điều tra phóng sự Liên kết Việt: Không ngại động chạm, bất chấp bị đe dọa Ê-kíp điều tra phóng sự Liên kết Việt: Không ngại động chạm, bất chấp bị đe dọa

VTV.vn - Đây là lời khẳng định của BTV Minh Hường – thành viên ê-kíp thực hiện phóng sự về Công ty đa cấp Liên kết Việt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước