Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 cán mốc 1 triệu người theo dõi

Lệ Quyên-Thứ tư, ngày 06/09/2017 21:35 GMT+7

Fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 chính thức cán mốc 1 triệu lượt like và follow

VTV.vn - Sau gần 3 năm ra mắt, fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 đã có rất nhiều nội dung tạo được dấu ấn trên mạng xã hội và được lan truyền một cách mạnh mẽ.

Giữa tháng 8 vừa qua, fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 chính thức cán mốc 1 triệu lượt follow (người theo dõi). Là một trong những đơn vị đầu tiên của Đài truyền hình Việt Nam ưu tiên phát triển các nội dung trên nền tảng mạng xã hội, sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt mới cho hành trình tiếp cận độc giả theo xu hướng mới của VTV24. Đó là xu hướng tương tác trực tiếp, nhanh hơn và đa dạng hơn.

"Muốn cập nhật tin tức, chỉ cần vào fanpage của VTV24"

Đây là chia sẻ của bạn Phạm Thủy Tiên trong buổi gặp mặt với đại diện bộ phận phụ trách trang fanpage Trung tâm tin tức VTV24 tại TP.HCM. Thủy Tiên sống tại TP.HCM, là một trong những người theo dõi fanpage VTV24 từ ngày page mới ra mắt, thường xuyên tương tác và gửi thông tin cho fanpage. Nhân sự kiện fanpage VTV24 cán mốc 1 triệu lượt follow và kỷ niệm 47 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên, Thủy Tiên đã được mời đến văn phòng làm việc của VTV24 tại TP.HCM để tham quan quy trình làm việc của các phóng viên nói chung và bộ phận làm fanpage nói riêng.

"Cách đây gần 3 năm, em biết đến fanpage của Trung tâm tin tức VTV24. Thời điểm đó, em đặt like và follow fanpage vì nhìn thấy được sự năng động, nhanh chóng và chính xác của một cơ quan báo chí chính thống nhưng không kém phần hiện đại. Những thông tin về tài chính tiêu dùng, về giáo dục, kinh tế, về những vấn đề nóng, bức xúc trong xã hội cho đến những câu chuyện đầy giá trị nhân văn như Việc tử tế hay Cặp lá yêu thương. Tất cả đều có ở VTV24. Chưa bao giờ em thấy, việc tiếp cận thông tin lại dễ dàng và đa dạng đến vậy", Thủy Tiên chia sẻ.

Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 cán mốc 1 triệu người theo dõi - Ảnh 1.

Thủy Tiên tìm hiểu quá trình sản xuất tin bài cho fanpage VTV24. Ảnh: Gia Long


Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 cán mốc 1 triệu người theo dõi - Ảnh 2.

Lãnh đạo Trung tâm tin tức VTV24 tại TP.HCM tặng quà kỷ niệm cho độc giả Thủy Tiên. Ảnh: Gia Long

Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 cán mốc 1 triệu người theo dõi - Ảnh 3.

"Qua những sản phẩm trên fanpage, em cảm nhận được sự cống hiến và tinh thần nhiệt huyết của các phóng viên Trung tâm tin tức VTV24", Thủy Tiên chia sẻ. Ảnh: Gia Long

Thực tế, sau gần 3 năm ra mắt, fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 đã có rất nhiều nội dung tạo được dấu ấn trên mạng xã hội và được lan truyền một cách mạnh mẽ. Nhiều video đạt được hàng triệu lượt xem, hàng chục ngàn lượt yêu thích và chia sẻ. Trung bình mỗi tuần, fanpage của VTV24 đạt được từ 3 đến 4 triệu lượt tương tác từ khán giả. Những nội dung thu hút sự quan tâm của độc giả liên quan đến các chủ đề về thực phẩm, sức khỏe, giáo dục, hàng tiêu dùng…

Một trong những video đạt gần 10 triệu lượt view của Fanpage Trung tâm tin tức VTV24

Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 cán mốc 1 triệu người theo dõi - Ảnh 5.

VTV24 sẽ xuất hiện trên mọi nền tảng số

Theo một nghiên cứu về truyền thông gần đây, tin tức chiếm đến hơn 40% lưu lượng trao đổi thông tin, thảo luận trên các nền tảng mạng xã hội. Đây là công cụ giúp cho các đơn vị báo chí truyền hình xem xét sự tương tác của người dùng mạng xã hội, từ đó hiểu được thị hiếu của họ để phát triển nội dung phù hợp hơn. Trong bối cảnh rất nhiều tin tức giả (Fakenews) thì VTV24 kiên trì phát triển theo hướng một đơn vị luôn đảm bảo nguồn tin chuẩn, kiểm tra nhiều nguồn tin cậy để luôn cung cấp tin tức chuẩn xác nhất, nhanh nhất và có ích nhất cho khán giả.

Không chỉ truyền tải các nội dung trên Facebook, trong tháng 8 này, VTV24 đã tạo một tài khoản trên mạng xã hội Zalo. Với nền tảng gần 80 triệu người dùng của Zalo và các nội dung tốt của VTV24, dự kiến kênh này cũng sẽ ngày càng quen thuộc với người dùng Việt Nam và sẽ phát triển nhanh chóng.

"Trong bối cảnh hơn 50% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh và dành phần lớn thời gian để vào mạng xã hội, việc tiếp cận tối đa lượng khán giả này để truyền tải những nội dung của VTV24 nói riêng và của Đài Truyền hình Việt Nam nói chung là một trong các mục tiêu mà chúng tôi muốn đạt được trong thời gian tới" - Ông Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 chia sẻ.

Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 cán mốc 1 triệu người theo dõi - Ảnh 6.

Giao diện tài khoản của Trung tâm tin tức VTV24 trên Zalo

Ông Minh cũng khẳng định, các nội dung của VTV24 sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng số hiện nay và trong tương lai. Các sản phẩm của VTV24 sẽ được định dạng lại để phù hợp với nhiều đối tượng khán giả của thời đại số. Hiện các nội dung truyền hình của VTV24 đang rất đa dạng và có chất lượng tốt, từ các tin tức nóng, các nội dung liên quan đến tài chính, kinh tế, tiêu dùng, giao thông, y tế hay các phóng sự điều tra kỳ công. Tất cả những nội dung này sẽ được làm thêm một phiên bản phù hợp với các nền tảng số để cung cấp cho khán giả những thông tin mới nhất, hình thức dễ tiếp cận nhất với tiêu chí có ích cho khán giả. VTV24 cũng sẽ kết hợp với các đơn vị công nghệ mạnh nhất của Việt Nam và thế giới để tiếp tục hoàn thiện các phương án truyền tải nội dung của mình tới khán giả, phục vụ khán giả tốt nhất dù cho khán giả có ở đâu.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước