Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2019 – Nơi ấy có cha: Khi tình phụ tử vượt qua mọi thách thức

Hà Linh-Thứ sáu, ngày 27/12/2019 10:44 GMT+7

VTV.vn - Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2019 đã quyết định lựa chọn tình phụ tử làm sợi dây xuyên suốt để truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình thiêng liêng.

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp là chương trình do Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN sản xuất thường niên vào dịp Tết Dương lịch. Mỗi năm, chương trình lại lựa chọn một chủ đề khác nhau để qua đó gửi gắm thông điệp vô cùng ý nghĩa: "Cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp, dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn". Năm nay, với mong muốn đem lại góc nhìn và cách thể hiện tươi mới hơn, ê-kíp đã quyết định lựa chọn chủ đề "Nơi ấy có cha", đưa "tình phụ tử" làm sợi dây xuyên suốt xâu chuỗi các câu chuyện trong Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp.

Đặc biệt, đây không chỉ là câu chuyện của người cha với đứa con ruột của mình mà còn là câu chuyện giữa người cha và những đứa con không cùng dòng máu, thậm chí là những đứa con không cùng dân tộc. Tình cha con đã vượt qua mọi rào cản về huyết thống, sắc tộc để khiến cuộc đời của họ trở nên tươi đẹp và đáng sống hơn.

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2019 – Nơi ấy có cha: Khi tình phụ tử vượt qua mọi thách thức - Ảnh 1.
Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2019 – Nơi ấy có cha: Khi tình phụ tử vượt qua mọi thách thức - Ảnh 2.

Đồng thời, thông qua từng câu chuyện cụ thể của những người cha và người con, chương trình cũng cung cấp cho khán giả nhiều thông tin và gửi gắm những thông điệp đầy tính nhân văn hơn. 

Điều này giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về những vấn đề xã hội (như hội chứng tự kỷ và vai trò thực sự quan trọng của gia đình, của cha mẹ cũng như thái độ của xã hội trong việc giúp trẻ hòa nhập; vấn đề xóa bỏ hủ tục ở những vùng dân tộc thiểu số và đảm bảo quyền tiếp cận những nhu cầu tối thiểu của trẻ em và người dân ở vùng sâu vùng xa; nạn buôn bán người…).

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2019 – Nơi ấy có cha: Khi tình phụ tử vượt qua mọi thách thức - Ảnh 3.

Chia sẻ về ý nghĩa của Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2019, ê-kíp sản xuất cho biết: "Sau rất nhiều chủ đề của các năm trước, chúng tôi quyết định chọn tình cha con làm chủ đề xuyên suốt cho năm nay. Chương trình sẽ tập trung kể lại 4 câu chuyện khác nhau về tình cảm và sự hi sinh của người cha đối với con của mình. Mỗi câu chuyện lại về một hoàn cảnh khác, tuy nhiên, tất cả đều cùng chung một ý nghĩa".

Gala Cuộc sống vẫn tươi đẹp 2019 - Nơi ấy có cha sẽ được phát sóng vào 20h40 ngày 28/12 trên kênh VTV1, 18h ngày 30/12 trên kênh VTV4 và phát lại vào 4h, 14h ngày 31/12, 20h ngày 1/1/2020 trên kênh VTV4.

Mời quý vị đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước