Gala Việc tử tế: Cuộc hội ngộ của những người "gieo hạt từ tâm"

PV-Thứ sáu, ngày 20/02/2015 08:00 GMT+7

MC Thụy Vân dẫn dắt chương trình Gala Việc tử tế

(VTV.vn) - Với chủ đề Gieo hạt từ tâm, Gala Việc tử tế sẽ đưa khán giả tới gặp gỡ những tấm gương tử tế trong xã hội, những người sẵn sàng hy sinh bản thân vì người khác.

Từ thành công của chuyên mục Việc tử tế trong bản tin Chuyển động 24h, đội ngũ sản xuất chương trình của VTV24 đã quyết định thực hiện Gala Việc tử tế với chủ đề “Gieo hạt từ tâm”. Chương trình không chỉ giúp khán giả gặp gỡ nhiều tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội mà quan trọng hơn, đây còn là nơi tôn vinh những lối sống đẹp, những con người tử tế và cùng bàn luận về sự tử tế dưới góc độ Phật giáo.

Vậy, những khách mời đặc biệt trong Gala Việc tử tế, họ là ai?

Thượng tọa Thích Nhật Từ - Nhà tu hành thời hội nhập

Thượng tạo Thích Nhật Từ

Thượng tọa Thích Nhật Từ

Sinh năm 1969 tại Sài Gòn, Thượng tọa Thích Nhật Từ chính thức xuất gia năm 1984 và thọ giới tỳ kheo năm 1988. Năm 1992, thầy trở thành trụ trì Chùa Giác Ngộ và gắn bó với ngôi chùa này cho đến nay. Hiện tại, Thượng tọa Thích Nhật Từ đang đảm nhiệm vị trí Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam ở TP.HCM.

Không chỉ có nhiều đóng góp trong việc nghiên cứu và truyền bá Phật giáo ở trong và ngoài nước, Thượng tọa Thích Nhật Từ còn là nhà hoạt động xã hội tích cực với hàng loạt các công việc từ thiện, mở các khóa tu cho các bệnh nhân ung bướu, thuyết giảng cho trại viên tại các Trung tâm bảo trợ xã hội...

Tôn Nữ Thị Ninh - “Quý bà” của ngoại giao Việt Nam

Bà Tôn Nữ Thị Ninh trong chương trình Gala Việc tử tế

Bà Tôn Nữ Thị Ninh trong chương trình Gala Việc tử tế

Bắt đầu sự nghiệp của một nhà ngoại giao khi tham gia phiên dịch cho nhiều lãnh đạo như Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Xuân Thuỷ, ông Nguyễn Cơ Thạch..., bà Tôn Nữ Thị Ninh (sinh năm 1947) được xem là một trong những nhà ngoại giao nổi bật và cá tính nhất của Việt Nam thời kì Đổi mới. Bà từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia như Bỉ, Hà Lan...

Từ năm 2003 đến 2007, bà là đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại, phụ trách khối Bắc Mỹ và Tây Âu. Trên cương vị này, bà đã có những phản bác tương đối mạnh mẽ trước một số cáo buộc về vấn đề nhân quyền từ phía Mỹ và Quốc hội Mỹ.

Bên cạnh các hoạt động ngoại giao, bà Tôn Nữ Thị Ninh còn là Chủ tịch Ủy ban sáng lập ĐH quốc tế Trí Việt, tham gia thành lập "Mạng lưới phụ nữ Việt Nam toàn cầu" vào năm 2007. Bà là người đã có đóng vai trò rất lớn trong việc cải thiện và quảng bá vai trò của phụ nữ trong xã hội Việt Nam.

Lê Quang Bình - “Bạn đường” tin cậy của những người yếu thế

ThS. Lê Quang Bình

ThS. Lê Quang Bình

Tốt nghiệp thạc sĩ ngành Chính sách công tại đại học Princeton (Hoa Kỳ), với kinh nghiệm 15 năm nghiên cứu văn hoá - xã hội đã giúp Quang Bình cùng Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) trở thành người bạn đường tin cậy của những phận người yếu thế, nỗ lực xoá bỏ rào cản của định kiến và kỳ thị, nhằm tạo ra một xã hội tôn trọng sự đa dạng, bình đẳng và quyền con người.

Theo đó, anh Quang Bình cho rằng, việc sử dụng giá trị nhân văn, sự thấu hiểu và lòng khoan dung sẽ có sức mạnh xuyên thủng các rào cản khác biệt, kết nối mọi người và tạo ra một xã hội tôn trọng sự đa dạng, nguyên tắc bình đẳng và bảo vệ quyền con người. Đặc biệt, điều đó lại càng có ích đối với việc xóa bỏ những định kiến và kỳ thị cản trở người dân, trong đó có người dân tộc thiểu số, người đồng tính, song tính và chuyển giới, và những người yếu thế khác, tham gia và hưởng lợi được từ phát triển.

Các khách mời của chương trình Gala Việc tử tế trò chuyện cùng MC Chi Bảo

Các khách mời của chương trình Gala Việc tử tế trò chuyện cùng MC Chi Bảo

Bên cạnh các khách mời đặc biệt, Gala Việc tử tế còn có sự xuất hiện của một số nhân vật được đề cập trong chuyên mục Việc tử tế của Chuyển động 24h trong năm 2014. Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi diễn viên Chi Bảo và MC Thụy Vân.

Gala Việc tử tế mang chủ đề “Gieo hạt từ tâm” sẽ lên sóng vào 20h10 ngày 22/2 (Mùng 4 Tết) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước