Gia đình 4.0: Anh Sáng bỏ việc ở Viện nghiên cứu, quyết tâm xin việc lương tháng vài nghìn đô

PV-Thứ hai, ngày 10/06/2019 12:30 GMT+7

VTV.vn - Anh Sáng hào hứng mang cả xấp hồ sơ đi xin việc lương tháng vài nghìn đô. Liệu quyết tâm này của anh có giúp gia đình thoát khỏi nỗi lo tài chính.

Tập phim Trụ cột gia đình 1 khép lại với cảnh chị Chiều tiết lộ chuyện thất nghiệp cho anh Sáng. Đồng nghĩa với việc, từ nay, anh Sáng sẽ trở thành trụ cột gia đình về kinh tế cho cả gia đình nhiều thế hệ. Dù là một con trai lớn, một người chồng gia đình bấy lâu nhưng chuyện này không khỏi làm anh Sáng bỡ ngỡ, hoang mang.

Trong tập phim Trụ cột gia đình 2 này, anh Sáng sẽ bắt đầu "bươn chải" thực sự, thoát khỏi cái bóng "cu Bin" bé bỏng (theo cách gọi âu yếm của mẹ anh).

Công việc công chức ở một viện nghiên cứu với đồng lượng ít ỏi 8 triệu rưỡi một tháng của anh Sáng chỉ là phần thu nhập thêm thắt chút ít vào chi tiêu của gia đình. Mọi khoản lớn nhỏ trước nay, vợ anh – chị Chiều đều một tay lo toan. Tin vợ mất việc vì công ty thua lỗ như "sét đánh ngang tai" anh Sáng nhưng anh vẫn bình tĩnh khuyên vợ đừng lo lắng.

Gia đình 4.0: Anh Sáng bỏ việc ở Viện nghiên cứu, quyết tâm xin việc lương tháng vài nghìn đô - Ảnh 1.

Đầu tiên, anh xin nghỉ việc không lương ở Viện nghiên cứu. Đó là công việc nhàn, ổn định, đúng sở thích của anh. Nhưng vì gánh nặng cơm áo gạo tiền của cả gia đình, anh tự nguyện nghỉ việc để "bung ra ngoài" tìm công việc mới có thu nhập tốt hơn.

Sau đó, anh bắt đầu tìm việc lương cao. Anh đi nộp hồ sơ toàn những vị trí cao chót vót không dưới 50 triệu/ tháng lương: Giám đốc dự án, trưởng ban đối ngoại, phó ban marketing, hiệu trưởng trường dân lập… Trong khi mẹ anh hạnh phúc vì con trai đã "trưởng thành" thì vợ anh lại lo lắng các vị trí đó quá sức với anh.

Gia đình 4.0: Anh Sáng bỏ việc ở Viện nghiên cứu, quyết tâm xin việc lương tháng vài nghìn đô - Ảnh 2.

Liệu anh Sáng có tìm được công việc mới lo cho gia đình ổn thỏa? Gia đình sẽ đối mặt với những ngày tháng khó khăn tài chính ra sao?

Tập phim cũng có nhiều diễn biến mới liên quan tới Eo Chang Hy và Mama Chê. Eo Chang Hy bị đuổi việc ở nhà còn Mama Chê bị đuổi việc ở nhà hàng. Tại sao lại như vậy?

Mời quý khán giả theo dõi tập phim Trụ cột gia đình 2 của sitcom Gia đình 4.0 phát sóng vào 20h10 thứ 2 (10/6) trên VTV2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước