Gia đình 4.0: Thanh Hương xúi chồng livestream bán hàng trên mạng, bị mẹ chồng ghét ra mặt

PV-Thứ tư, ngày 02/10/2019 16:26 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày livestream bán hàng trên mạng, vợ chồng anh Sáng – chị Chiều bớt được gánh nặng kinh tế cho gia đình đông người.

Thế nhưng, bà nội lại ghét chị Chiều (DV Thanh Hương) ra mặt, đồng thời tìm cách phá hỏng các buổi livestream bán hàng của hai vợ chồng anh chị.

Từ xa xưa, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã đi vào câu ca dao: "Mẹ chồng đối với nàng dâu/ Như mèo với chuột có thương nhau bao giờ". Thời đại có nhiều thay đổi, mối quan hệ này hiện nay đã cởi mở hơn, gần gũi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có những lúc, không khí gia đình căng thẳng vì mối quan hệ muôn thuở "biết rồi khổ lắm nói mãi" này. Gia đình anh sáng – chị Chiều không là ngoại lệ.

Khó chịu khi nghe lời xì xào của thiên hạ

Chị Chiều (DV Thanh Hương) và anh Sáng (NSƯT Đức Khuê) cùng thất nghiệp. Trong lúc kinh tế gia đình chao đảo thì anh Sáng tình cờ nổi tiếng trên mạng xã hội và trở thành gương mặt được nhiều thương hiệu đặt hàng livestream bán hàng trên mạng. Vậy là tấm bằng tiến sĩ được anh Sáng tạm cất đi để kiếm cơm bằng cách câu view trên mạng.

Gia đình 4.0: Thanh Hương xúi chồng livestream bán hàng trên mạng, bị mẹ chồng ghét ra mặt - Ảnh 1.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là chủ đề bất tận

Nhưng bà nội (NSƯT Thanh Tú) không hề hài lòng với cách kiếm tiền của con trai – con dâu. Bà luôn nghĩ đây là công việc không xứng với tấm bằng tiến sĩ danh giá mà anh sáng dày công có được. Suy nghĩ đó như ngọn lửa âm ỉ lâu ngày trong lòng bà nội, bỗng chốc bị thổi bùng lên khi gặp phải bà Xuân – một người vốn "mồm năm miệng mười" hay săm soi đả kích chuyện nhà người khác. Bà Xuân mỉa mai anh Sáng học giỏi, học cao rồi cũng chỉ đi bán hàng trên mạng, làm trò cười cho mọi người khiến bà nội vô cùng tức giận. Giận công việc livestream bán hàng một thì bà giận con dâu mười vì bà nghĩ, chính chị Chiều là người xúi giục anh Sáng làm công việc lố lăng.

Tỏ thái độ ghét con dâu ra mặt

Không ưa con dâu, bà nội tỏ thái độ ra mặt. Nhìn con dâu nhặt rau bà cũng không vừa mắt mà đứng bắt bẻ chuyện nhặt rau già rau non. Chưa hết, bà nội còn nói thẳng thừng với chị Chiều rằng công việc livestream bán hàng đang khiến anh Sáng "chết dần chết mòn" và cũng khiến bà xấu hổ với hàng xóm. Dẫu việc có kiếm ra tiền thì bà cũng không chấp nhận.

Phá hỏng buổi livestream

Gia đình 4.0: Thanh Hương xúi chồng livestream bán hàng trên mạng, bị mẹ chồng ghét ra mặt - Ảnh 2.

Buổi livestream gen nịt bụng giảm mỡ bất thành

Để có thêm thu nhập, chị Chiều nhận tất cả các mặt hàng cần quảng cáo để anh sáng livestream. Từ quần bơi, kem trị hôi nách, pizza… Trong một buổi livestream gen nịt bụng giảm mỡ cho các chị em sau sinh, hai anh chị đã chuẩn bị rất kỳ công từ máy móc thiết bị tới tập dượt lời thoại nhưng lại bị bà nội xông vào giằng gen nịt ra vào khóc lóc thảm thiết.

Mâu thuẫn được tháo gỡ

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày một căng thẳng vì bất đồng chính kiến. Bà nội cho rằng công việc livestream không đàng hoàng. Ngược lại, chị Chiều cho rằng đó cũng là một nghề lao động chân chính. Hai bên không ai nhường ai.

Gia đình 4.0: Thanh Hương xúi chồng livestream bán hàng trên mạng, bị mẹ chồng ghét ra mặt - Ảnh 3.

Mâu thuẫn được tháo gỡ

Mâu thuẫn chỉ được tháo gỡ khi bà nội lén mang tiền đi xin việc cho anh Sáng nhưng cuối cùng mới biết bị lừa đảo. Còn chị Chiều thì gửi tiền về xây mộ tổ nhà chồng mà không nói cho mẹ biết vì sợ mẹ lo lắng. Chị Chiều cảm nhận được sự lo lắng, bận tâm cho con cái của bà nội. Còn bà nội lại biết được tấm lòng chu toàn với gia đình của con dâu.

Tập phim là một thông điệp nhẹ nhàng về sự cần thiết phải chia sẻ và thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình trong thời đại số, khi mà các yếu tố hiện đại xâm nhập vào cuộc sống khiến suy nghĩ giữa các thế hệ xa rời nhau.

Series phim sitcom Gia đình 4.0 tiếp tục lên sóng vào 20h10 thứ 2, thứ 3 hằng tuần trên VTV2. Mời quý khán giả quan tâm theo dõi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước