Giai điệu tự hào: Phương Thanh bồi hồi nhớ lại kỷ niệm với cố nhạc sĩ Thanh Tùng

PV-Thứ năm, ngày 25/01/2018 18:11 GMT+7

Phương Thanh trong Giai điệu tự hào tháng 1/2018

VTV.vn - Tham gia Giai điệu tự hào tháng 1/2018, ca sĩ Phương Thanh bồi hồi nhớ lại kỷ niệm với cố nhạc sĩ Thanh Tùng khi cô mới vào nghề ca hát.

Trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 1/2018, ca sĩ Uyên Linh thể hiện ca khúc Lời tỏ tình của mùa xuân - một sáng tác của cố nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nhạc sĩ Thanh Tùng dường như sinh ra để mang đến những giai điệu về tình yêu. Trong suốt mấy thập kỷ viết nhạc, công chúng luôn gọi ông là "ông hoàng của những bản tình ca".

Theo lời nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên - thành viên nhóm "Những người bạn", nhạc sĩ Thanh Tùng hay sáng tác nhạc với giọng trưởng. Đặc biệt, hầu hết các ca khúc đều có từ "ngồi" nên nhóm "Những người bạn" mới gọi ông bằng cái tên trìu mến là "nhạc sĩ ngồi".

Ca sĩ Phương Thanh cũng bồi hồi chia sẻ về kỷ niệm với cố nhạc sĩ tài hoa, thuở cô còn là ca sĩ trẻ mới vào nghề. Phương Thanh cho biết: "Năm 1998, nhạc sĩ Thanh Tùng làm một tour đi xuyên Việt dành cho sinh viên. Khi đó, Phương Thanh hỏi anh còn bài gì cho em không vì em không có bài. Thế rồi, nhạc sĩ chọn cho Phương Thanh hai bài Trái tim không ngủ yênNếu tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn guitar".

Những kỷ niệm và cảm xúc ùa về khiến Phương Thanh và những khách mời khác tham gia chương trình đều xúc động. Trong phút ngẫu hứng, cô và ca sĩ Thu Phương còn có màn song ca bài Một mình. Đó cũng là một sáng tác rất nổi tiếng của cố nhạc sĩ Thanh Tùng.

Bên cạnh đó, Phương Thanh còn trình diễn ca khúc Xin làm người hát rong - sáng tác của nhạc sĩ Trần Long Ẩn.

Chương trình Giai điệu tự hào sẽ được phát sóng vào 20h10 thứ Bảy (27/1) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Giai điệu tự hào: Trọng Tấn và Tùng Dương đưa 'Tiếng đàn bầu' gắn với 'Quê nhà' Giai điệu tự hào: Trọng Tấn và Tùng Dương đưa "Tiếng đàn bầu" gắn với "Quê nhà"

VTV.vn - Trong Giai điệu tự hào tháng 12, Trọng Tấn và Tùng Dương kết hợp cùng nhau trên sân khấu qua một bản mashup đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước