Thu Phương "mong về Hà Nội" trong Giai điệu tự hào tháng 12

PV-Thứ sáu, ngày 29/12/2017 14:54 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Giai điệu tự hào tháng 12 có sự góp mặt của ca sĩ Thu Phương với ca khúc "Mong về Hà Nội".

Thu Phương là một trong những nghệ sĩ tham gia Giai điệu tự hào tháng 12 với chủ đề "Quê hương gọi". Cô trình diễn ca khúc Mong về Hà Nội - một sáng tác của nhạc sĩ Dương Thụ.

Thu Phương mong về Hà Nội trong Giai điệu tự hào tháng 12 - Ảnh 1.

Thu Phương góp mặt trong Giai điệu tự hào tháng 12

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, Hà Nội trong ký ức của nhiều người là hình ảnh thị thành với gam màu nâu trầm của mái ngói xô nghiêng, góc phố rêu phong và những con đường đong đầy kỷ niệm.

Với rất nhiều người sinh ra hoặc lớn lên ở Hà Nội, quê hương ấy là một nơi thật đặc biệt mà khi đi xa, họ cảm thấy "thèm" được co ro trong cái lạnh, nhớ mùa thu Hà Nội đến mức có cảm giác bơ vơ... Một Hà Nội đã hiện lên trong lòng nhiều người với những hình ảnh thơ mộng, đầy tinh tế như thế.

Ca sĩ Thu Phương dù không sinh ra tại Hà Nội nhưng là một người con đi xa, cô vẫn nhớ về Hà Nội như là hình ảnh biểu tượng cho quê hương, đất nước mình. Những năm tháng sống ở nước ngoài, cô luôn nhớ da diết gió lộng sông Hồng, nhớ cái lạnh đầu đông bởi đó là những khoảng thời gian khó khăn nhất trong ký ức của cô. Đó cũng là lý do Thu Phương chọn hát ca khúc Mong về Hà Nội trong chương trình.

Đặc biệt, giữa ca khúc có một phần giãn tấu với những lời tự sự không phải của nhạc sĩ Dương Thụ mà là của chính Thu Phương. Cô không chỉ thể hiện tiếng lòng mình mà còn bộc bạch thay những người con Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài nhưng vẫn luôn một lòng hướng về quê hương.

Giai điệu tự hào với chủ đề "Quê hương gọi" sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 31/12 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Giai điệu tự hào: Thùy Chi ngọt ngào với 'Thơ tình cuối mùa thu' Giai điệu tự hào: Thùy Chi ngọt ngào với "Thơ tình cuối mùa thu"

VTV.vn - Giai điệu tự hào tháng 11 đã để lại những dấu ấn đầy ngọt ngào và lãng mạn qua đêm nhạc với chủ đề "Thơ tình cuối mùa thu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước