Giai điệu tự hào tháng 5: Bài ca đất phương Nam

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 27/05/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Bức tranh toàn cảnh về vùng đất phương Nam của Tổ quốc sẽ được tái hiện bằng âm nhạc trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 5 với chủ đề "Bài ca đất phương Nam".

Phát sóng trên kênh VTV1 vào thứ 6 tuần cuối cùng hàng tháng, Giai điệu tự hào là chương trình đã trở nên quen thuộc và nhận được sự yêu mến của khán giả truyền hình. Trong tháng 5 này, chương trình sẽ tiếp tục gửi đến khán giả những ca khúc quen thuộc viết về vùng đất phương Nam của Tổ quốc với chủ đề "Bài ca đất phương Nam".

Bên cạnh việc giới thiệu chùm ca khúc với chủ đề "Bài ca đất phương Nam", Giai điệu tự hào tháng 5 còn có sự xuất hiện của nhân vật trung tâm là tác giả của 2 trong số các ca khúc được trình diễn trên sân khấu - nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Những câu chuyện sống động qua chia sẻ của hai nhạc sĩ này về ca khúc Anh ở đầu sông, em cuối sôngQua sông sẽ gợi lên những ấn tượng đặc biệt đối với khán giả truyền hình.

Ngoài hai ca khúc Anh ở đầu sông, em cuối sôngQua sông, khán giả truyền hình còn được thưởng thức các ca khúc: Con kênh xanh xanh, Đàn sáo Hậu Giang, Đất mũi Cà Mau, Bài ca đất phương Nam... Qua chùm ca khúc thuộc dòng nhạc cách mạng Việt Nam của những nhạc sĩ là những người con miền Nam viết về quê hương mình, khán giả sẽ thấy một bức tranh toàn cảnh về vùng đất phương Nam tươi đẹp của Tổ quốc.

Ca khúc chủ đề - Bài ca đất phương Nam - sẽ được thể hiện bởi giọng ca nhí Phương Mỹ Chi

Giai điệu tự hào tháng 5 với chủ đề "Bài ca đất phương Nam" sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h10 thứ 6 (29/5). Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước