Giai điệu tự hào: Tri ân những huyền thoại trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc

PV-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 10:54 GMT+7

Một tiết mục trong Giai điệu tự hào tháng 7

VTV.vn - Giai điệu tự hào tháng 7 với chủ đề "Như những huyền thoại" là cuộc hành trình bằng âm nhạc tri ân những huyền thoại trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam.

Trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ nền hòa bình cho đất nước, biết bao con người đã ngã xuống, mãi mãi để lại tuổi thanh xuân của mình nơi chiến trường. Nhưng họ đã trở thành những tượng đài bất tử, những huyền thoại trong lòng những người đang sống....

Vào ngày 27/7/1947, trong bối cảnh cam go của cuộc kháng chiến chống Pháp, lần đầu tiên Ngày thương binh, liệt sỹ toàn quốc đã mở đầu bằng cuộc mít-tinh quan trọng diễn ra tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Trong buổi lễ đặc biệt này, lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đồng bào đã được đọc trang trọng với những lời lẽ vô cùng xúc động: "Thương binh là người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào mà các đồng chí đã chịu ốm yếu, què quặt. Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy".

Với chủ đề "Như những huyền thoại", Giai điệu tự hào tháng 7 sẽ là một cuộc hành trình bằng âm nhạc tri ân những huyền thoại trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam. Hình tượng những anh hùng, những con người đã anh dũng ngã xuống để góp phần cho nền độc lập dân tộc được thể hiện qua những ca khúc trong chương trình như Vết chân tròn trên cát, Bế Văn Đàn sống mãi, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Nguyễn Viết Xuân cả nước yêu thương, Cỏ non Thành Cổ, Miền xa thẳm.

Giai điệu tự hào: Tri ân những huyền thoại trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc - Ảnh 1.

Khán giả cũng sẽ được lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện xoay quanh mỗi ca khúc từ các thành viên của Hội đồng bình luận gồm: đạo diễn - NSND Đặng Nhật Minh, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, nhạc sĩ Nguyễn Văn Bằng, nhạc sĩ Nguyễn Chính Nghĩa, nhạc sĩ An Hiếu, nhà báo Khương Diệp Anh, ca sĩ Phạm Thu Hà.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 7 với chủ đề "Như những huyền thoại" sẽ được phát sóng vào 20h10 thứ 7 (29/7) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Giai điệu tự hào: Âm vang bản hùng ca 'Chiến thắng Điện Biên' Giai điệu tự hào: Âm vang bản hùng ca "Chiến thắng Điện Biên"

VTV.vn - Chương trình Giai điệu tự hào tháng 5 đã khép lại đầy hào hùng với ca khúc "Chiến thắng Điện Biên" - một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Nhuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước