Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc: Thí sinh nói gì trước đêm thi đầu tiên?

Linh Anh-Chủ nhật, ngày 18/09/2022 17:39 GMT+7

VTV.vn - Trước đêm thi thứ nhất Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc, các thí sinh đều chuẩn bị tâm lý vững vàng và tự tin cho phần thi của mình.

Chỉ còn vài tiếng nữa, 18 thí sinh sẽ chính thức bước vào đêm thi thứ nhất Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết Toàn quốc. Sáng nay, các thí sinh đã có buổi tổng duyệt cho phần thi của mình, đảm bảo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tốt nhất. Trước đêm thi, một số thí sinh đã có chia sẻ về cảm xúc của mình. 

Thí sinh Dương Văn Đức đến từ Bắc Giang và dự thi Sao Mai 2022 ở phong cách Thính phòng. "Tuy là đêm thi đầu tiên nhưng đối với em tinh thần chiến đấu coi như là đêm thi cuối cùng. Em sẽ mang hết tinh thần và bản lĩnh của mình ra trong đêm thi này. Với sự chuẩn bị của mình em tự tin đến 90%, tuy nhiên lo lắng nhất vẫn là cảm xúc vì ca khúc em chọn thiên về cảm xúc. Liệu có chinh phục được khán giả hay không hay liệu có thể thăng hoa với phần hùng ca hay không? - đó là những điều khiến em suy nghĩ nhiều nhất" - thí sinh Dương Văn Đức chia sẻ. 

Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc: Thí sinh nói gì trước đêm thi đầu tiên? - Ảnh 1.

Trong khi đó, dự thi cùng phong cách Thính phòng với thí sinh Dương Văn Đức, thí sinh Trần Tuấn Phi đang rất tự tin với phần chuẩn bị của mình. Nam thí sinh sinh năm 1996 và đến từ Hà Tĩnh cho biết: "Đối với em, đây là đêm diễn em đã chờ đợi rất lâu và sẽ cống hiến hết mình. Em mong muốn truyền tải cảm xúc đến BGK và tất cả khán giả qua phần thi của mình. Các thí sinh dự thi phong cách âm nhạc Thính phòng năm nay đều khiến em vô cùng ấn tượng về giọng hát và phong cách. Em cũng hy vọng tất cả các bạn sẽ cùng nhau toả sáng". 

Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc: Thí sinh nói gì trước đêm thi đầu tiên? - Ảnh 2.

Đối với Hồ Văn Kãnh và Trịnh Văn Núi, đây là hai nam thí sinh dự thi phong cách Nhạc nhẹ của Sao Mai 2022. Hồ Văn Kãnh đến từ Quảng Bình cũng thổ lộ cảm xúc hồi hộp và một chút lo lắng khi lần đầu tiên được dự thi ở sân khấu lớn và mang tầm cỡ quốc gia như Sao Mai 2022. Tuy nhiên, Hồ Văn Kãnh cho biết mình sẽ tự tin và cố gắng vượt qua rào cản bản thân để chinh phục thử thách. 

Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc: Thí sinh nói gì trước đêm thi đầu tiên? - Ảnh 3.

Thí sinh Hồ Văn Kãnh (áo đen)

Trong khi đó, Trịnh Văn Núi đến từ Hà Nội đã chuẩn bị tinh thần rất tốt và thoải mái trước đêm thi. "Bài hát dự thi của em tối nay mang âm hưởng Rock. Em hy vọng sẽ có một bất ngờ dành cho BGK và khán giả" - chàng trai sinh năm 2000 chia sẻ. 

Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc: Thí sinh nói gì trước đêm thi đầu tiên? - Ảnh 4.

Với Nguyễn Thị Hiếu, nữ thí sinh đến từ Hà Tĩnh cũng rất tự tin với sự chuẩn bị của mình khi chọn lựa một bài hát chầu văn. Dù vậy, Nguyễn Thị Hiếu chia sẻ vẫn có chút hồi hộp và lo lắng khi liệu rằng có thể hiện tốt như các nghệ sĩ đã thể hiện trước đó hay không. Đối với Nguyễn Thị Hiếu, quan trọng nhất trong việc biểu diễn ở phong cách Dân gian đó chính là thần thái biểu diễn trên sân khấu. Nguyễn Thị Hiếu cũng rất ấn tượng với các thí sinh dự thi cùng phong cách với mình trong năm nay.  

Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc: Thí sinh nói gì trước đêm thi đầu tiên? - Ảnh 5.

Thí sinh Nguyễn Thị Hiếu (áo đen)

Theo kết quả bốc thăm, trình tự dự thi của các thí sinh theo từng phong cách âm nhạc như sau:

PHONG CÁCH THÍNH PHÒNG

1. Nông Thị Anh Thơ – SBD: 01

2. Trần Tuấn Phi – SBD: 10

3. Nguyễn Thị Vân Anh – SBD: 18

4. Dương Văn Đức – SBD: 05

5. Phạm Thị Lan Quỳnh – SBD: 09

6. Nguyễn Thị Thu Lương – SBD: 16

PHONG CÁCH DÂN GIAN

1. Mai Thu Hương – SBD: 04

2. Nguyễn Thị Thu An – SBD: 02

3. Đặng Thị Thùy Dương – SBD: 11

4. Nguyễn Thị Nga – SBD: 13

5. Nguyễn Thị Hiếu – SBD: 14

6. Lê Thị Minh Ngọc – SBD: 07

PHONG CÁCH NHẠC NHẸ

1. Lê Thị Huyền Anh – SBD: 17

2. Vũ Đức Anh – SBD: 06

3. Trịnh Văn Núi – SBD: 12

4. Hồ Văn Kãnh – SBD: 03

5. Nguyễn Thị Phương Thảo – SBD: 08

6. Đoàn Hồng Hạnh – SBD: 15

Nhạc sỹ Đỗ Bảo: Tôi chờ đợi các thí sinh Sao Mai 2022 bứt phá Nhạc sỹ Đỗ Bảo: Tôi chờ đợi các thí sinh Sao Mai 2022 bứt phá Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc - Những hình ảnh trước giờ G Giải Sao Mai 2022 Vòng Chung kết toàn quốc - Những hình ảnh trước giờ G Nhạc sĩ Đức Trịnh: 'Sao Mai đang gần hơn với công chúng' Nhạc sĩ Đức Trịnh: "Sao Mai đang gần hơn với công chúng"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sao Mai 2022

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước