"Giải Vàng tại LHTHTQ cho chúng tôi niềm tin để làm một chương trình hay về văn học"

H.T-Thứ hai, ngày 26/12/2016 16:40 GMT+7

Nhà sản xuất Nguyễn Thị Hồng Minh (thứ 2 từ trái sang) đại diện ê-kíp sản xuất "Văn Vui Vẻ" nhận giải Vàng tại lễ bế mạc LHTHTQ lần thứ 36

VTV.vn-Nhà sản xuất Nguyễn Thị Hồng Minh thừa nhận việc thực hiện một chương trình giáo dục về văn học là không dễ nhưng ê-kíp sản xuất Văn Vui Vẻ đã vượt khó để đi đến thành công.

Chương trình Văn Vui Vẻ do Trung tâm Sản xuất Các chương trình Giáo dục, Đài THVN thực hiện đã giành giải Vàng ở thể loại Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36. Với thời lượng 30 phút, Văn Vui Vẻ mang đến một phong cách học môn Ngữ văn hoàn toàn mới và sáng tạo cho các bạn học sinh Trung học cơ sở. Các bài văn, câu chuyện được truyền tải sinh động, vui vẻ và tự nhiên qua những phần chơi đầy hứng thú của học sinh.

Văn vui vẻ - Học mà chơi, chơi mà học Văn vui vẻ - Học mà chơi, chơi mà học

VTV.vn - Với format mới mẻ, Văn vui vẻ giúp khán giả, đặc biệt là các em học sinh THCS, ôn lại các tác phẩm văn học thông qua hình thức gameshow.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải thưởng, nhà sản xuất Nguyễn Thị Hồng Minh bày tỏ sự vui mừng: "Giải thưởng này cho chúng tôi niềm tin rằng mình hoàn toàn có thể làm một chương trình hay về môn Ngữ văn. Chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của ban cố vấn để mang đến những điều mới cho văn chương. Văn không chỉ là trữ tình, là cảm xúc mà còn có sự năng động, hiện đại trong đó".

"Văn vui vẻ giúp các bạn ôn lại các tác phẩm văn học trong chương trình phổ thông Trung học cơ sở. Thông qua 3 phần chơi, học sinh sẽ nắm rõ hơn về nội dung chính, tác giả, thông điệp ý nghĩa của tác phẩm" - nhà sản xuất của Văn Vui Vẻ nói về ý nghĩa chương trình.

Giải Vàng tại LHTHTQ cho chúng tôi niềm tin để làm một chương trình hay về văn học - Ảnh 2.

Ê-kíp sản xuất của "Văn Vui Vẻ" rạng rỡ trong Lễ Trao giải và Bế mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36

Nhà sản xuất Nguyễn Thị Hồng Minh cũng khẳng định, việc thực hiện một chương trình giáo dục về văn học là cực kỳ khó. Vượt qua khó khăn ấy, ê-kíp sản xuất đã tìm được một format chương trình vô cùng lôi cuốn và đem đến kiến thức bổ ích cho các em học sinh. Và nỗ lực của ê-kíp đã được ghi nhận bằng giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36.

"Tôi muốn làm một gameshow thật gần gũi với các bạn học sinh. Vì vậy, chương trình là một cuộc thi giữa các bạn học sinh trong một lớp, MC là lớp trưởng. Nhờ đó, các bạn học sinh sẽ quên đi đây là một cuộc thi phải tranh đấu nhau mà cảm giác như một lớp học cùng thi đua rất vui vẻ" - nhà sản xuất Hồng Minh cho biết thêm.

Bên cạnh giải Vàng ở thể loại Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Trung tâm Sản xuất Các chương trình Giáo dục cũng đã giành giải Bạc ở thể loại Phim tài liệu với bộ phim Chị gái.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước