Giám khảo Vua đầu bếp Việt phủ nhận việc thiên vị thí sinh

CA-Thứ ba, ngày 10/11/2015 09:52 GMT+7

VTV.vn - Giám khảo Tuấn Hải đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc đánh giá ở vòng thi trong tập 10 và quyết định 'cứu' thí sinh Thanh Cường.

Trong tập 10 phát sóng vừa qua của Vua đầu bếp Việt, tuy là thí sinh có món ăn tệ nhất với nguyên liệu trứng kiến thế nhưng Thanh Cường – một trong những gương mặt tiềm năng đã được an toàn với quyết định “cứu” từ ban giám khảo. Việc Thanh Cường có thêm một cơ hội để thể hiện và chứng minh tài năng của mình ở vòng thi sau đã trở thành quyết định mang tính 'lịch sử' của Vua đầu bếp.

Món Cháo trứng kiến của Thanh Cường.
Món Cháo trứng kiến của Thanh Cường.

Chia sẻ về việc này, giám khảo Tuấn Hải cho biết: “Là giám khảo, chúng tôi thực hiện đúng bổn phận của mình, đó là quan sát và đánh giá những gì thí sinh thể hiện. Với trường hợp của Thanh Cường, rõ ràng khán giả có thể thấy được, chúng tôi không cứu mà trao cho bạn ấy cơ hội – một cơ hội có điều kiện.

Trong Vua đầu bếp, các thí sinh đều có cơ hội như nhau và vấn đề sẽ nằm ở chỗ họ có biết tận dụng cơ hội của mình hay không mà thôi. Các bạn hãy xem lại các tập và các vòng tiếp theo sẽ thấy thí sinh nào ra về cũng nhận được nhiều cơ hội của chúng tôi trao cho, chỉ khi nào các thí sinh không tận dụng hết cơ hội thì phải ra về thôi”.

Thí sinh Thanh Cường
Thí sinh Thanh Cường

Quyết định này không chỉ dựa trên sự đồng thuận của các thành viên trong ban giám khảo mà còn được tất cả thí sinh trong top 7 ủng hộ, nhất là Quốc Việt – “thí sinh muốn đối đầu với Thanh Cường ở vòng chung kết Vua đầu bếp”.

Hạnh phúc khi nhận được 'đặc ân' này, Thanh Cường chia sẻ trong xúc động: 'Thật sự khi phải thực hiện thử thách với trứng kiến, tôi rất run sợ vì đây là nguyên liệu khó và khả năng mình bị loại trừ, ra về là rất lớn. Một phần nguyên liệu tôi nhận được đã sơ chế và pha một phần muối nào đó nên tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi phải phối hợp thật kỹ và tính toán thật chi li để các nguyên liệu có thể hoà quyện với nhau và không làm mặn. Vì tôi nghĩ ban giám khảo sẽ không ăn liền nên tôi quyết định để trứng kiến nguyên thuỷ bên ngoài và đó là một sai lầm rất lớn vì khi ban giám khảo thử thì cháo đã bị nguội.

Khi bỏ trứng kiến vào một lượng rất nhỏ thì sẽ không đủ sức thuyết phục ban giám khảo bởi nguyên liệu chính không có nhiều trong thành phần món ăn. Những gì ban giám khảo nhận xét về món ăn của tôi là hoàn toàn đúng vì đây là phần thi sáng tạo, nhưng phần sáng tạo trong món ăn của tôi là không có. Thế nên, kết quả như vậy là chính xác. Ngay lúc đó, tôi bắt đầu thấy lo lắng và hồi hộp cho món ăn của mình. Khả năng bị loại trừ dành cho tôi là rất lớn.

Thật may mắn khi giám khảo Tuấn Hải nói là sẽ cho tôi một cơ hội vì những thể hiện của tôi ở vòng thi trước rất tốt. Cảm giác lúc đó thật sung sướng, cứ như mình từ cõi chết quay về vậy. Mọi ước mơ lại được tiếp tục. Chính vì vậy, tôi nhất định sẽ trân trọng cơ hội này để thể hiện thật tốt ở vòng thi tới, để ban giám khảo và mọi người sẽ không thất vọng khi đặt kỳ vọng vào mình'.

Như vậy, ở thử thách đồng đội trong tập tới, dù đội có Thanh Cường thắng hay thua thì anh vẫn phải tham gia vòng thi áp lực. Theo đó, nếu món ăn của anh không lọt vào top 2 món ngon nhất thì Thanh Cường chắc chắn phải rời căn bếp. Liệu trước cơ hội ẩn chứa nhiều thách thức và áp lực, Thanh Cường có đủ bản lĩnh và tài năng để vượt qua?

Mời quý vị đón xem Tập 11 của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20h00 thứ 7 (14/11) trên kênh VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước