Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước

Lan Chi-Thứ ba, ngày 25/10/2022 06:17 GMT+7

VTV.vn - Hy sinh bản thân để chăm lo cho gia đình nhà chồng, Phương không thể ngờ chuyện Hoàng ngoại tình với Hà đã xảy ra từ 5 năm trước.

Bà Giang chạy đủ đường nhờ cứu con trai

Sốt ruột vì Hoàng (Việt Anh) mãi chưa được thả, bà Giang (NSND Như Quỳnh) đích thân tới gặp cán bộ thụ lý vụ án để nhờ giúp đỡ. Bà Giang khẳng định Hoàng không giết người và còn định biếu phong bì cán bộ điều tra để Hoàng sớm được giải oan. Việc làm này của bà Giang có thể sẽ gây bất lợi cho Hoàng. Bà Giang sau đó cũng lên chùa cầu khấn mong con trai sớm được trả tự do. Bà Lan (Phương Hạnh) - mẹ Nguyệt - đi cùng và hết lời trấn an bà Giang. Không biết phải nhờ cậy ai, bà Giang đành ngỏ ý nhờ bà Lan nói giúp với vợ chồng Nguyệt về chuyện của Hoàng.

Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 1.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 2.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 3.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 4.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 5.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 6.

Trong khi đó, Hùng (Hà Việt Dũng) cũng tiếp tục tra hỏi Hoàng về cái chết của Hà (Huyền Trang). Hoàng nghĩ rằng đây là một âm mưu. Cái chết của Hà có thể liên quan đến người khác bởi Hoàng tình cờ nghe được cuộc điện thoại căng thẳng giữa Hà với một ai đó. Hoàng cho rằng mâu thuẫn của Hà với những người muốn hại cô là không thể hoá giải, thậm chí Hà còn khống chế ngược lại đám người này. Hoàng suy luận có khả năng đó là những người không muốn Hoàng trở thành Tổng Giám đốc hoặc là người muốn Hoàng "ngã ngựa" khi chuẩn bị được bổ nhiệm chức vụ mới.

Hùng hỏi Hoàng về những mối quan hệ của Hà nhưng Hoàng khẳng định anh không hay biết gì. Hùng xem lại hồ sơ vụ án và nghĩ lại về những lần được tiếp xúc với Hoàng. Hoàng luôn là người yêu chiều vợ con, bản tính không xấu thì liệu có thể là hung thủ giết người? Hùng mãi vẫn chưa thể nào tìm ra chứng cứ có lợi cho Hoàng. Về nhà, Hùng lại phải nghe mẹ vợ trách cứ vì không chịu ra mặt nói giúp cho Hoàng. Nguyệt (Thu Quỳnh) thấy thái độ của mẹ như vậy không bằng lòng chút nào. Bà Lan thì liên tục nhắc đến mối ân tình năm xưa với bà Giang mà ép buộc vợ chồng con gái phải cậy nhờ cấp trên để Hoàng được thả tự do.

Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 7.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 8.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 9.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 10.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 11.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 12.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 13.

Không thể ngồi yên để Hoàng chịu tội oan, bà Giang còn tới tận nhà sếp của Hoàng để nói chuyện. Sếp của Hoàng không phải vì muốn tránh mặt bà Giang mà tắt điện thoại, chỉ là không muốn bị các phóng viên quấy rầy về chuyện Hoàng bị bắt. Bà Giang liên tục thanh minh Hoàng không phải người xấu, không có chuyện Hoàng là hung thủ giết người. Bao năm qua, Hoàng đều phấn đấu bằng thực lực, không dựa vào mối quan hệ quen biết giữa sếp với người bố đã mất.

Sếp của Hoàng cũng hiểu điều này nhưng chuyện Hoàng bị tung clip nóng lên mạng thì không thể chối cãi. Chuyện Hoàng có giết người hay không phải để công an điều tra. Sếp của Hoàng chỉ có thể hứa với bà Giang nếu Hoàng trong sạch, ông sẽ bố trí cho Hoàng một vị trí phù hợp trong tập đoàn, còn chuyện ngồi vào ghế Tổng Giám đốc là không thể.

Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 14.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 15.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 16.

Phương chết lặng vì bị Hoàng phản bội từ lâu

Phương (Hồng Diễm) vẫn đang tìm đủ mọi chứng cứ để có thể minh oan cho chồng. Cô cùng trợ lý của Hoàng tới gặp Quân (Quốc Huy). Trợ lý của Hoàng cho hay lúc này Hoàng đang bị cả tập đoàn quay lưng, không một ai đứng ra bảo vệ. Ngay cả vị trí Tổng Giám đốc nhẽ ra thuộc về Hoàng thì nay cũng đang được cân nhắc dành cho người khác. Phương hoài nghi cái chết của Hà là hệ quả của một âm mưu nhằm hạ bệ Hoàng trong thời điểm nhạy cảm này. Quân cũng nghĩ đến khả năng này nhưng lại chưa có chứng cứ xác đáng. Tuy nhiên, phía công an cho biết hiện giờ vẫn chưa tìm được hung khí gây án.

Trợ lý của Hoàng nghe vậy sực nhớ ra đã từng bị công an hỏi khi Hoàng rời nhà Hà có cầm theo vật gì hay không. Khi ấy, trợ lý của Hoàng chỉ thấy những vết xước trên cánh tay Hoàng nên khẳng định với phía công an Hoàng không mang theo bất cứ thứ gì khỏi hiện trường. Phương cảm thấy yên tâm phần nào vì đây là tình tiết có lợi cho chồng. "Con ngõ nhỏ như vậy, nhà cửa san sát nhau, nếu phi tang hung khí thì chắc chắn đã bị phát hiện rồi" - Phương phân tích thêm.

Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 17.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 18.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 19.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 20.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 21.

Chuyện bê bối của Hoàng cuối cùng cũng đến tai Tân - em trai Phương. Vừa đi tình nguyện về, Tân đã tới gặp chị Phương ngay. Tân trách chị không báo cho mình biết chuyện mà lại chịu khổ một mình. Tân thấy thương chị gái vì đã từ bỏ tất cả để chăm lo cho gia đình nhưng vẫn bị Hoàng đối xử tệ bạc. Tân thắc mắc vì sao ngay cả khi Hoàng ngủ với gái, bị tung clip nóng lên mạng, Phương vẫn bình thản bỏ qua như vậy.

"Anh ta phản bội chị mà chị vẫn hy sinh cho anh ta. Con người chị lý trí, mạnh mẽ mà có thể chấp nhận vậy à?" - Tân bức xúc. Phương vì quá mệt mỏi nên không muốn nghe những lời dằn vặt, trách cứ của Tân. Không thể nhịn nổi cơn giận, Tân buột miệng nói ra sự thật Hoàng đã phản bội Phương không chỉ một lần. Bà Giang vội chạy tới ngăn cản Tân kể sự thật với chị gái nhưng Tân thì không thể đứng nhìn Phương bị "dắt mũi" hết lần này đến lần khác. "Anh ta đã xin cháu cho một cơ hội, cháu đã cho và thực hiện lời hứa của mình. Còn anh ta thì sao? Vẫn lén lút quan hệ với cô ta" - những lời nói của Tân khiến Phương ngỡ ngàng.

Bà Giang lúc này vẫn bảo vệ Hoàng và không muốn Phương chịu thêm tổn thương nên khẳng định với Tân chuyện này còn nhiều uẩn khúc, Tân không thể hiểu hết được và cũng đừng làm phức tạp thêm. Tân khẳng định hậu quả ngày hôm nay là tự tay Hoàng gây ra và đáng bị như vậy. Lúc này, Tân mới xin lỗi vì đã giấu Phương chuyện Hoàng cặp bồ với Hà từ 5 - 6 năm trước. Khi Phương ở bệnh viện một mình chăm con thì Hoàng vô tư đi du lịch cùng Hà. Bà Giang định chặn lời Tân nhưng không thể ngăn được Tân kể sự thật với Phương.

Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 22.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 23.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 24.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 25.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 26.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 27.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 28.

Tân kể với chị gái năm đó cậu đi du lịch cùng bạn và bắt gặp Hoàng cũng có mặt tại khu nghỉ dưỡng Tân ở. Chuyện xảy ra vài ngày trước khi sinh nhật bé Thư. Tân bắt gặp Hoàng có cử chỉ thân mật với Hà bên hồ bơi. Hoàng còn hôn Hà và nói sẽ đợi Hà trên phòng. Chính lúc đó, Tân đã mắng Hoàng thậm tệ, còn Hoàng cầu xin em vợ đừng nói gì với Phương, nếu không gia đình anh sẽ tan nát. Hoàng lấy tương lai của các con ra để Tân không tố cáo chuyện anh ngoại tình. Hoàng xin Tân cho một cơ hội để sửa sai và hứa sẽ chấm dứt ngay mối quan hệ với Hà. Tân thương chị và các cháu nên đã giấu Phương chuyện này.

Tân thừa nhận khi ấy sợ phải đối diện với Phương, sợ sẽ nói ra tất cả nên khi trở về mới không đến thăm bé Thư. Bà Giang vẫn cố biện minh cho con trai khi cho rằng tất cả đã là quá khứ, bản thân Hoàng cũng đã sửa sai, biết lo lắng đến gia đình, vợ con thì hà cớ gì Tân phải bới móc lại. Tân không muốn chị gái bị lừa dối thêm phút giây nào nữa nên mới nói ra sự thật này và cho rằng bà Giang biết chuyện mà thản nhiên dung túng cho Hoàng. Phương chết lặng khi biết sự thật và không thể ngờ mẹ chồng lại đối xử với mình như vậy.

Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 29.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 30.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 31.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 32.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 33.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 34.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 35.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 36.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 37.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 38.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 39.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 40.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 41.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 42.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 43.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 44.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 45.

Uất ức đến trào nước mắt, Phương lao ra khỏi nhà lái xe bỏ đi mà trong lòng đầy căm phẫn. Nghĩ đến những lời của mẹ chồng cùng cử chỉ yêu thương Hoàng dành cho mình mỗi ngày, Phương thực sự thấy đầy sự dối trá, giả tạo. Phương nhấn ga lao như bay trên đường. Quân và Tân đuổi theo Phương, lo sợ Phương gặp chuyện.

Phương trách Tân vì sao che giấu cho Hoàng suốt bao năm qua. Cô như muốn phát điên khi biết sự thật này. Tân chỉ vì muốn giúp chị giữ hạnh phúc gia đình, không muốn thấy các cháu sống cảnh ly tán nên mới nhận lời Hoàng. Và cũng bởi Tân tin lời hứa của Hoàng rằng sẽ chấm dứt với Hà. Phương nổi cáu đuổi Tân về, muốn ở lại một mình. Ánh mắt cô cũng trào dâng nỗi uất hận. Quân ở lại cùng Phương và muốn nghe Phương chia sẻ những suy nghĩ trong lòng.

Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 46.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 47.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 48.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 49.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 50.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 51.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 52.
Hành trình công lý - Tập 7: Phương uất nghẹn vì mẹ chồng giấu nhẹm chuyện Hoàng ngoại tình từ 5 năm trước - Ảnh 53.

Phương có vì chuyện này mà từ bỏ việc giúp Hoàng minh oan? Sự thật cái chết của Hà là gì? Hoàng có thật sự vô tội?

Cùng dõi theo các tập tiếp theo của Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Nam chính Hành trình công lý được ví là bản sao Jang Dong Gun Nam chính Hành trình công lý được ví là bản sao Jang Dong Gun Vẻ đời thường xinh xắn của cô gái mát-xa 'xấc láo' trong Hành trình công lý Vẻ đời thường xinh xắn của cô gái mát-xa "xấc láo" trong Hành trình công lý Bật cười khi đạo diễn Mai Hiền bỗng dưng thành quần chúng trong 'Hành trình công lý' Bật cười khi đạo diễn Mai Hiền bỗng dưng thành quần chúng trong "Hành trình công lý"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước