Hấp dẫn các dự án hợp tác của VTV và TBS

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 17:20 GMT+7

VTV.vn - Người cộng sự, Khúc hát mặt trời, Sasuke, Sắc màu Nhật Bản là những sản phẩm của sự hợp tác giữa VTV và Đài TBS Nhật Bản đã và đang được khán giả Việt Nam yêu thích.

Sau nhiều năm hợp tác, Đài Truyền hình Việt NamĐài truyền hình TBS Nhật Bản đã có nhiều bước tiến mới và cùng sản xuất nhiều chương trình truyền hình hấp dẫn khán giả. Trong hai ngày 5 và 6/3 này, Đài truyền hình TBS và VTV cũng phối hợp tổ chức sự kiện Sắc màu Nhật Bản, nhằm tạo cơ hội để văn hóa và con người đất nước Mặt trời mọc đến gần hơn với công chúng Việt Nam cũng như đánh dấu quá trình hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị.

VTV và TBS đang giới thiệu đến công chúng Việt Nam hai chương trình lớn là Sasuke và Sắc màu Nhật Bản. Sau mùa đầu tiên diễn ra năm 2015, gameshow Sasuke Việt Nam đã được khán giả đánh giá cao và rất được yêu thích. Mùa thứ 2 của chương trình này dự kiến sẽ phát sóng trên kênh VTV3 vào ngày 19/5/2016. Bên cạnh đó, chương trình Sắc màu Nhật Bản cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn xem truyền hình Việt Nam cũng như chính phủ giữa hai nước. Chương trình này thực sự đã đưa đến cho công chúng Việt Nam những hình ảnh tuyệt đẹp của những vùng đất tại Nhật Bản.


Trong hai ngày 5 và 6/3, Đài truyền hình TBS Nhật Bản và VTV hợp tác tổ chức sự kiện Sắc màu Nhật Bản nhằm đưa công chúng Việt Nam gần hơn với văn hóa và con người Nhật Bản

Trong hai ngày 5 và 6/3, Đài truyền hình TBS Nhật Bản và VTV hợp tác tổ chức sự kiện Sắc màu Nhật Bản nhằm đưa công chúng Việt Nam gần hơn với văn hóa và con người Nhật Bản

Bà Thái Nguyệt Quế - Phó trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Hai đài truyền hình hiện đang hợp tác cùng nhau để cho ra những sản phẩm mới phục vụ khán giả. Trong những lần hợp tác này, chúng tôi cũng sẽ học hỏi được nhiều hơn về công nghệ thực hiện, cách thức truyền tải, quảng bá văn hóa, du lịch, con người của đài TBS. Từ đó tạo nên những chương trình đặc sắc, nhẹ nhàng, giới thiệu về văn hóa và con người Việt Nam đến thế giới".


Những dự án hợp tác và các chương trình truyền hình quảng bá văn hóa, con người giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản sẽ được đẩy mạnh trong thời gian sắp tới

Những dự án hợp tác và các chương trình truyền hình quảng bá văn hóa, con người giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản sẽ được đẩy mạnh trong thời gian sắp tới

Ông Shiro Otsuru - đại diện Đài truyền hình TBS - cho biết: "TBS và VTV đã hợp tác với nhau để thực hiện rất nhiều dự án. Năm 2014 là bộ phim Người cộng sự, mới đây là bộ phim Khúc hát mặt trời, gameshow Sasuke và trong năm nay là phim tài liệu Sắc màu Nhật Bản. Hầu như mỗi năm, hai bên đầu kết hợp với nhau để làm một chương trình. Trong tương lai, TBS sẽ tiếp tục hợp tác với VTV để sản xuất nhiều chương trình như vậy".

Ông Shiro Otsuru cũng cho biết phim tài liệu Sắc màu Nhật Bản đã giới thiệu tới khán giả Việt Nam những tỉnh, thành phố nổi tiếng ở đất nước hoa anh đào nên mong muốn VTV sẽ có dự án giới thiệu những tỉnh, thành phố của Việt Nam để TBS phát sóng tại Nhật Bản. Điều này nhằm hướng đến việc hợp tác cùng nhau tạo nên những chương trình quảng bá văn hóa - du lịch nhiều ý nghĩa và thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước