Khúc hát mặt trời - Dự án phim truyền hình mới của VTV và TBS

CA-Thứ tư, ngày 08/04/2015 16:29 GMT+7

VTV.vn - Sau thành công của Người cộng sự vào năm 2013, Khúc hát mặt trời sẽ là bộ phim truyền hình thứ 2 được VTV và TBS hợp tác sản xuất.

Tiếp tục với định hướng phát triển mở rộng hợp tác với các Đài truyền hình, tập đoàn truyền thông, giải trí lớn trên thế giới, nhằm đưa ra được những sản phẩm truyền hình đạt chất lượng quốc tế, dự án phim truyền hình mới nhất của Đài THVN sẽ hợp tác với đài truyền hình TBS của Nhật Bản. Như vậy, sau thành công của Người cộng sự vào năm 2013, đây là lần thứ 2 VTV và TBS hợp tác sản xuất phim truyền hình. 

Trong lần hợp tác này, VTV và TBS phối hợp sản xuất bộ phim truyền hình dài tập mang tên Khúc hát mặt trời. Đây là kịch bản phim được VTV mua lại từ TBS, phát triển nội dung dựa trên kịch bản gốc. Phim sẽ được quay tại cả Việt Nam và Nhật Bản và được bấm máy vào giữa tháng 4/2015, đúng vào mùa hoa anh đào tại Nhật Bản.

Một cảnh trong phim Người cộng sự.
Một cảnh trong phim Người cộng sự.

Chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim Khúc hát mặt trời phía VTV là Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài truyền hình Việt Nam, đơn vị đã cùng TBS thực hiện thành công dự án Người cộng sự năm 2013, bộ phim sau đó đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong nước.  

Ông Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC khẳng định, sau Người cộng sự, Tuổi thanh xuân và bây giờ là Khúc hát mặt trời, Đài truyền hình Việt Nam nói chung và VFC nói riêng đang ngày càng chứng tỏ được năng lực sản xuất truyền hình, có thể đạt đến tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

Dàn diễn viên Nhật Bản tham gia bộ phim đáng chú ý nhất có ca sỹ, diễn viên Nao Matsushita. Nữ nghệ sỹ đa tài người Nhật đã từng tham gia không ít các dự án điện ảnh và truyền hình, đồng thời còn là một đại sứ âm nhạc của Nhật Bản tại 4 nước Ba Lan, CH Séc, Slovakia và Hungary.

Nao cho biết cô rất vui khi được tham gia dự án phim hợp tác Khúc hát mặt trời. 9 năm trước, khi Khúc hát mặt trời phiên bản gốc được chiếu tại Nhật Bản, Nao cũng có một vai diễn quan trọng trong phim và trong lần trở lại với phiên bản Việt Nam, Nao khẳng định cô sẽ toàn tâm toàn ý với vai diễn của mình.

Về phía diễn viên Việt Nam, một trong những vai chính đã được lựa chọn trao cho NSƯT Thu Hà. Đây là một sự trở lại lĩnh vực phim ảnh được rất đáng chờ đợi của nghệ sỹ được coi là biểu tượng nhan sắc của màn ảnh Việt. Bộ phim cũng sẽ có sự tham gia của Nhã Phương, nữ diễn viên trẻ đang được yêu thích qua bộ phim hợp tác giữa VTV và CJ E&M - Tuổi thanh xuân.

Khúc hát mặt trời dự kiến sẽ lên sóng VTV vào cuối năm 2015.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước