Hòa hợp dân tộc và những câu chuyện lịch sử chưa từng được kể

PV-Thứ tư, ngày 20/05/2020 10:44 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Góc nhìn" của kênh VTV4 lần đầu tiên đưa đến khán giả những câu chuyện kể của các nhân vật làm công tác hòa hợp dân tộc.

Dân tộc Việt Nam từng trải qua nhiều cuộc chiến tranh mà kẻ địch luôn âm mưu chia rẽ sự thống nhất của một quốc gia gồm nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Đó cũng chính là nguyên nhân sâu xa của những mâu thuẫn nảy sinh trong lòng dân tộc thời chiến. 

Đảng đã sớm nhận ra âm mưu chia rẽ đất nước của kẻ địch và thực hiện công tác hòa hợp dân tộc ngay trong cuộc chiến. 

Trong thư gửi đồng bào Nam Bộ vào ngày 31/5/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: "Năm ngón tay cũng có ngón ngắn, ngón dài, nhưng ngắn dài đều họp nhau lại nơi bàn tay. Trong mấy triệu người cũng có người thế này người thế khác, nhưng thế này hay thế khác thì đều là dòng dõi của tổ tiên ta. Vậy nên ta phải khoan hồng, đại độ. Ta phải nhận ra rằng đã là con Lạc cháu Hồng thì ai cũng có ít nhiều lòng ái quốc". 

Với tư tưởng xuyên suốt, coi hòa hợp dân tộc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đất nước, kể từ khi hòa bình lập lại, Việt Nam đã thực hiện nhiều chính sách liên quan đến hòa hợp dân tộc. 

Mời quý vị khán giả theo dõi chương trình Góc nhìn với chủ đề "Hòa hợp dân tộc - Chuyện chưa kể" trong video trên để biết thêm những câu chuyện khác. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước