Hôm nay (mùng 2 Tết), đón xem Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019: Cuộc chiến nền tảng

H.T-Chủ nhật, ngày 26/01/2020 09:27 GMT+7

VTV.vn - Tạp chí kinh tế đặc biệt - chương trình thương hiệu của Trung tâm Tin tức VTV24 với chủ đề "Cuộc chiến nền tảng" chính thức lên sóng vào tối nay (2 Tết).

Với thời lượng 60 phút, Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019: Cuộc chiến nền tảng tập trung vào điều đang được cả thế giới sử dụng, theo dõi và đồng thời lo sợ. Đó là Công nghệ và Dữ liệu lớn, hay mô hình kinh doanh dựa vào công nghệ và dữ liệu lớn có tên gọi mô hình Nền tảng đang thay đổi cuộc sống của mọi người, mọi doanh nghiệp và cả nền kinh tế thế giới.

Được thể hiện dưới hình thức là một bộ phim tài liệu, chương trình theo chân Minh Long - một nhà báo kinh tế và Kim - trợ lý ảo của Minh Long. Long cũng chú ý đến một sự xuất hiện và xâm chiếm của các doanh nghiệp công nghệ hay còn gọi là doanh nghiệp nền tảng từ nước ngoài cung cấp các dịch vụ xuyên biên giới tại Việt Nam. Long phát hiện ra đằng sau sự bành trướng của các nền tảng là các cuộc cạnh tranh sống còn, nơi nền tảng sinh sau đẻ muộn trở thành đế chế độc quyền triệt tiêu các doanh nghiệp truyền thống trước đó. Ở đó cũng có các cuộc đua đốt tiền giữa các nền tảng để trở thành kẻ sống sót cuối cùng và thống lĩnh thị trường.

Trailer Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019: Cuộc chiến nền tảng

Điều Long trăn trở là trong cuộc chiến nền tảng đó, các doanh nghiệp Việt ở đâu? Với sự hậu thuẫn của công nghệ, các doanh nghiệp Việt có cơ vươn lên tận dụng thị trường nội địa và giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của nền kinh tế Việt Nam hay không? Xuyên suốt chương trình là hành trình của Long đi tìm câu trả lời.

Đặc biệt, một gameshow hấp dẫn mang tên Đại chiến Đốt tiền cũng được hé lộ. Gameshow này có những người chơi nào? Luật chơi ra sao? Đây chắc chắn sẽ là phần thi hết sức sáng tạo và hấp dẫn của Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019.

Hôm nay (mùng 2 Tết), đón xem Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019: Cuộc chiến nền tảng - Ảnh 2.

Với cách kể chuyện sinh động, kịch tính, lôi cuốn, các câu chuyện kinh tế trong chương trình được tái hiện dễ hiểu, gần gũi với phần đông khán giả. Dưới góc nhìn của các nhà báo, kinh tế không phải các khái niệm phức tạp, mà nó là cách mỗi người cảm nhận về các thay đổi xung quanh và chủ động đưa ra các quyết định cho mình trong cuộc sống hàng ngày.

Nhà báo Vũ Minh Hường – Phó Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 chia sẻ, điểm khác biệt lớn nhất của Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 so với các năm trước là đối tượng của tập này chính là doanh nghiệp. Trong một thế giới mà chuyển đổi số rất mạnh thì bản thân các doanh nghiệp Việt Nam đang ở đâu và sẽ đi đến đâu? Chương trình đã vẽ nên một bức tranh để cho các doanh nghiệp có thể nhìn ra tổng thể và họ sẽ quyết định bước đi cho mình.

Kết hợp các cảnh quay chân thực để kể các câu chuyện thật thú vị là trường quay 3D sử dụng hiệu ứng đồ họa và LED để giải thích dễ hiểu nhất sự vận động của thế giới công nghệ và dữ liệu - Thế giới Đám mây.

Chương trình Tạp chí Kinh tế Đặc biệt: Cuộc chiến nền tảng sẽ được phát sóng vào 20h05 hôm nay (26/1, tức mùng 2 Tết Canh Tý) trên kênh VTV1. Mời quý khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước