Hồng Diễm đoạt giải Cánh diều: "Thành công đến hơi muộn so với độ tuổi của tôi"

PV-Thứ ba, ngày 12/05/2020 20:50 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi cầm trên tay chiếc cúp Cánh diều 2019, nữ diễn viên chính phim "Hoa hồng trên ngực trái" đã chia sẻ niềm hạnh phúc với trái ngọt đầu tiên.

Sau nhiều lần trì hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19, chiều nay (12/5), Lễ trao giải Cánh diều 2020 của Hội Điện ảnh Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội với quy mô nhỏ, giản dị, không có sự kiện thảm đỏ. Giải Cánh diều năm nay nhận được 113 tác phẩm dự thi ở 7 hạng mục.

Trong đó, hạng mục Diễn viên nam chính xuất sắc và diễn viên nữ chính xuất sắc phim truyền hình lần lượt thuộc về Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm, đều trong phim Hoa hồng trên ngực trái.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được giải thưởng này, Hồng Diễm cho biết: "Khi nhận vai Khuê, tôi không nghĩ rằng vai diễn này lại mang lại cho tôi nhiều trái ngọt như vậy. Hiện tại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Có lẽ thành công đến hơi muộn so với độ tuổi của tôi nhưng đây đang là thời điểm rực rỡ nhất trong nghề đối với tôi".

Trong khi đó, Ngọc Quỳnh - bạn diễn của Hồng Diễm trong Hoa hồng trên ngực trái - gửi lời cảm ơn tới Hội Điện ảnh Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và đặc biệt là VFC, ê-kíp làm phim. Với giải thưởng danh giá này, nam diễn viên cũng đặc biệt cảm ơn khán giả đã luôn theo dõi và ủng hộ các diễn viên như anh.

Hồng Diễm đoạt giải Cánh diều: Thành công đến hơi muộn so với độ tuổi của tôi - Ảnh 1.

Hạng mục Diễn viên nam chính xuất sắc và diễn viên nữ chính xuất sắc phim truyền hình lần lượt thuộc về Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm.

Ở hạng mục phim truyền hình có nhiều phim để lại dấu ấn, kể cả công tác biên kịch, đạo diễn khá hơn mọi năm. Về nhà đi con, Hoa hồng trên ngực trái, Nàng dâu order, Những cô gái trong thành phố, Mê cung, Tiếng sét trong mưa là những đối thủ ngang ngửa xét về hiệu ứng khán giả. Cánh diều vàng đã gọi tên bộ phim Về nhà đi con.

Hạng mục được quan tâm nhất - phim truyện điện ảnh có 16 tác phẩm tranh tài. Bộ phim Hạnh phúc của mẹ giành Cánh diều vàng. Nữ chính trong phim - Cát Phượng cũng đạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc. Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về Kiều Minh Tuấn. Điều đáng ghi nhận là công nghệ làm phim đã có những tiến bộ vượt bậc, chất lượng nghệ thuật nhìn chung cũng được nâng lên dù năm nay không thực sự có nhiều tác phẩm nổi trội.

Hội Điện ảnh Việt Nam cũng dành một bằng khen đặc biệt cho bộ phim Những ngày không quên của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài THVN vì những nỗ lực sản xuất và tạo được những hiệu ứng xã hội trong giai đoạn đặc biệt phòng chống đại dịch COVID-19.

Do tình hình dịch bệnh, nhiều nghệ sỹ phía Nam không có mặt nhận giải nên Lễ trao giải khu vực phía Nam dự kiến sẽ được tổ chức tại TP.HCM ngày 16/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước