Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc

Lan Chi-Thứ tư, ngày 27/01/2021 09:31 GMT+7

VTV.vn - Nhìn mẹ ngây dại, Minh cảm thấy ân hận và xót xa. Ôm mẹ vào lòng, Minh hứa sẽ làm tất cả để bảo vệ mẹ và em trai, đầu tiên là quyết định về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc.

Minh chủ động đề nghị có một vị trí ở Cao Dược

Sau cuộc nói chuyện với bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) ở bệnh viện tâm thần, bà Diễm Loan (Vân Dung) không kiểm soát được bản thân, suýt tự tử. Minh (Lương Thu Trang) vội chạy tới Cao Dược chất vấn bà Cúc nhưng không gặp, đành nhờ ông Quân (NSƯT Phan Cường) chuyển lời. Minh tự nhủ sẽ phá bỏ lời hứa ngày trước để làm điều bà Cúc ghét nhất.

Không gặp được trực tiếp bà Cúc, Minh tới thẳng nhà gặp ông nội. Cô chủ động đề nghị ông nội cho tới Cao Dược làm việc. Ông Phan (NSƯT Đức Trung) nghe được điều này mừng rỡ vô cùng vì đó là điều ông mong muốn từ lâu. Ông tin Minh có đủ tố chất của nhà họ Cao và sẽ sắp xếp cho cháu gái một vị trí phù hợp để cô "sải cánh bay". Ông Phan cũng không quên nhắc nhở cháu gái sẽ phải đối mặt với những thử thách khi ngồi ở vị trí này.

Không thể đón hai cháu về sống chung nhà, ông Phan đành mua cho chị em Minh - Trí (Đình Tú) một căn chung cư để tiện cho việc đi làm và chăm sóc mẹ. Minh biết đó là sự bù đắp mà ông nội dành cho hai chị cô nên không hề từ chối. Để đảm bảo không bị mọi người rèm pha khi tới Cao Dược làm việc, Minh muốn ông nội phải công khai thân phận của hai chị em cô ở công ty. Lời đề nghị của Minh nhanh chóng được ông Phan chấp nhận.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 2.

Sắp xếp xong mọi chuyện, ông Phan mới thông báo cho con dâu. Đến lúc này, bà Bạch Cúc đã không kịp trở tay. Ông Phan lý giải rằng dù gì Minh và Trí cũng mang dòng máu của họ Cao nên chuyện về Cao Dược làm việc chỉ trong nay mai. Ông Phan còn nhấn mạnh Trí là cháu trai duy nhất của họ Cao nên dù có chưa hoàn hảo cũng sẽ có ông, có Minh và cả bà Bạch Cúc bồi dưỡng. Lời nói của bố chồng như vết dao cứa vào nỗi đau trong sâu thẳm trái tim bà Cúc. Bà Cúc hỏi bố chồng chắc ông không quên đứa con trai duy nhất mà bà Cúc từng có vì sao mà không còn.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 3.
Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 4.

Tới bệnh viện thăm mẹ, Minh ôm mẹ khóc, cho rằng vì mình mà bà Loan mới ra nông nỗi này. Nhìn mẹ ngây ngây dại dại, Minh hứa sẽ làm tất cả để bảo vệ mẹ và em trai. Minh tự nhủ ba mẹ con cô hèn yếu, nhẫn nhịn đã lâu rồi, giờ là lúc phải vùng lên. Minh nói sẽ cố gắng, việc đầu tiên cô làm để bảo vệ gia đình mình là quyết định về Cao Dược, đối mặt với bà Cúc.

Chuyển đến căn hộ ông nội mua cho, Minh nhắc Trí từ giờ trở đi chỉ được tin tưởng ông Phan, Minh và cùng lắm là ông Quân. Trí phải trở lại việc học để cùng Minh tới Cao Dược làm việc. Mọi chuyện ở Cao Dược đã có Minh lo, Trí chỉ cần làm theo những gì chị bảo.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 5.
Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 6.

Lộ âm mưu Kiên mượn tay ông Đạt "gieo họa" cho Cao Dược

Giúp Kiên (Hồng Đăng) thực hiện kế hoạch phá hoại Cao Dược, Hoàng (Việt Anh) cũng chuyển lên thành phố sống. Hoàng hỏi Kiên về khu đất phía Nam mà Cao Dược vừa khởi công xây dựng nhà máy. Kiên bảo còn một vài thủ tục mới đủ cơ sở để khởi kiện. Hóa ra khu đất này không như những gì Kiên khẳng định với bà Cúc trước khi bà Cúc chịu chi tiền cho dự án mới.

Nhớ lại chuyện năm xưa, Kiên biết ông Đạt (NSND Mạnh Cường) bị vợ kìm kẹp nên mượn tay ông để hối thúc bà Cúc đầu tư cho mảnh đất phía Nam để mở nhà máy. Ông Đạt muốn chứng minh cho vợ và bố thấy tầm nhìn của mình nên kiên quyết ký giấy mua miếng đất này mà không biết khu đất có vấn đề. Kiên thì thừa biết điều này nhưng vẫn tìm cách thuyết phục bà Cúc đầu tư xây dựng nhà máy ở khu đất mà ông Đạt đã mua. Kiên từng khẳng định với bà Cúc khu đất ấy hoàn toàn không dính líu gì đến tranh chấp, kiện tụng.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 8.
Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 9.

Kiên khẳng định với Hoàng rằng đàn ông không bao giờ thích ai đè đầu cưỡi cổ, đặc biệt là vợ mình. "Bà ta lộng hành quá lâu rồi, tôi mong đến cái ngày trật tự được thiết lập lại" - Kiên mong chờ đến ngày bà Bạch Cúc bị đánh gục ở Cao Dược.

Uất nghẹn nói lời chia tay Kiên, Châu lại va vào Phúc

Đã nhiều ngày "chiến tranh lạnh" với Kiên, Châu (Hồng Diễm) chủ động tìm gặp Kiên nói chuyện. Châu hỏi thẳng Kiên có điều gì che giấu cô không. Kiên khẳng định là không thì Châu lại nhắc tới mẹ anh. Kiên lý luận rằng điều mà anh muốn giấu thì cả Châu và bà Cúc đều biết ngọn ngành, Kiên không còn gì để nói.

Châu có ý quan tâm tới mẹ Kiên, muốn đi thăm bà nhưng Kiên nhanh chóng gạt đi, không muốn để Châu gặp mẹ mình. Tỏ thái độ lạnh nhạt với Châu, Kiên khiến đại tiểu thư nhà họ Cao nổi điên. "Thái độ của anh thời gian gần đây là gì? Là không muốn chung đụng, là hết yêu hay là anh muốn chia tay?" - Châu ức chế khi cô đã xuống nước nhưng Kiên vẫn thờ ơ.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 10.
Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 11.

Châu đã hỏi thì Kiên cũng trả lời thẳng thừng rằng anh không còn hứng vun đắp cho mối tình này, anh muốn kết thúc nhưng muốn Châu phải là người nói lời chia tay. Châu hỏi lại Kiên không dám nói chia tay cô có phải vì cảm thấy áy náy. Vẫn giữ thái độ lạnh nhạt, Kiên nói sau này Châu sẽ tìm được người khác tốt hơn anh.

Không thể nhịn Kiên thêm nữa, Châu hét lớn vào mặt Kiên: "Đó là chuyện của mai này. Em đang nói chuyện với anh ngày hôm nay. Anh có người khác đúng không?". Kiên không khẳng định điều này mà chỉ trả lời anh không còn tình cảm với Châu. Đến nước này, Châu cũng chẳng phải hạ mình trước người yêu nữa.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 12.

"Cho dù em yêu anh đến mức thế nào, em cũng không cho phép mình hạ thấp lòng tự trọng, và em không cho phép bất kỳ ai chà đạp lên niềm kiêu hãnh của em. Em đồng ý, mình chia tay đi" - Châu hùng hồn tuyên bố đồng ý chấm dứt chuyện tình cảm với Kiên.

Rời khỏi nhà Kiên, Châu uất nghẹn, không ngờ rằng Kiên lại phũ phàng với mình đến vậy. Châu nhớ lại những ngày còn yêu Kiên mà trào nước mắt. Bao năm ám ảnh bởi cuộc hôn nhân "địa ngục" của bố mẹ, Châu mong Kiên sẽ là chỗ dựa tinh thần cho cô, ở bên cô những lúc cô cần nhất. Ấy vậy mà Kiên lại muốn chia tay nhanh đến thế. Trong khi đó, Kiên nói với Hoàng rằng thà chia tay Châu sớm còn hơn là chờ đến lúc Cao Dược tan nát rồi mới nói, chỉ khiến đại tiểu thư nhà họ Cao thêm đau lòng.

Sau trận cãi vã với Kiên, Châu lang thang trên phố rồi vô tình đụng trúng Phúc (Doãn Quốc Đam). Đây là lần thứ hai cô chạm mặt Phúc nhưng không hề nhận ra anh. Phúc vẫn nhớ như in ngày đầu gặp Châu cũng là lúc cô đang rầu rĩ.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 13.
Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc - Ảnh 14.

Minh tới Cao Dược làm việc sẽ khiến bà Bạch Cúc đau đầu ra sao? Châu chia tay Kiên rồi sẽ sớm bắt đầu một mối quan hệ mới? Người mới của Châu có khi nào là Phúc?

Đón xem Hướng dương ngược nắng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư trên kênh VTV3! Tập 21 sẽ lên sóng tối nay (27/1).

Xem lại trọn bộ những bộ phim truyền hình hot trên VTVgo:

==> Trở về giữa yêu thương

==> Hướng dương ngược nắng

Lương Thu Trang - Minh của 'Hướng dương ngược nắng' khoe con trai lém lỉnh Lương Thu Trang - Minh của "Hướng dương ngược nắng" khoe con trai lém lỉnh Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Châu (Hồng Diễm) 'đá bay' Kiên (Hồng Đăng) bằng cả niềm kiêu hãnh Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Châu (Hồng Diễm) "đá bay" Kiên (Hồng Đăng) bằng cả niềm kiêu hãnh Hướng dương ngược nắng - Tập 19: Kiên muốn sử dụng Minh làm quân cờ, đánh một đòn ngã gục bà Bạch Cúc Hướng dương ngược nắng - Tập 19: Kiên muốn sử dụng Minh làm quân cờ, đánh một đòn ngã gục bà Bạch Cúc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước