Hương vị tình thân - Tập 18: Nam (Phương Oanh) qua đêm ở nhà Long (Mạnh Trường), sững sờ khi thấy ảnh con gái bà Dần

PV-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 09:04 GMT+7

VTV.vn - Nam nhận ra bức ảnh chân dung con gái của bà Dần giống hệt mình.

Trong tập 18 Hương vị tình thân, bác sĩ đã kết luận bà Dần (NSND Như Quỳnh) bị mắc bệnh lẫn của tuổi già, trí nhớ bị suy giảm, có thể dẫn tới bệnh alzheimer, không nhận ra người thân. Ông Khang cũng rất bất ngờ khi nghe được tin này. Thái độ của ông khiến bà Dần nghi ngờ mình mắc bệnh nan y sắp chết.

Khi ông Khang đưa mẹ đi mua đồ ở chờ thì bất ngờ bệnh của bà Dần tái phát. Hóa ra vì gặp Nam (Phương Oanh) trong một khu chợ, bà Dần lại nhầm cô là Quyên – người con gái đã khuất của mình nên đi về tận nhà Nam. Nam gọi cho Long (Mạnh Trường) đến đón bà Dần về, bà nhất định không theo ruột thịt mà cứ bám riết lấy Nam.

Hương vị tình thân - Tập 18: Nam (Phương Oanh) qua đêm ở nhà Long (Mạnh Trường), sững sờ khi thấy ảnh con gái bà Dần - Ảnh 1.
Hương vị tình thân - Tập 18: Nam (Phương Oanh) qua đêm ở nhà Long (Mạnh Trường), sững sờ khi thấy ảnh con gái bà Dần - Ảnh 2.

Trong khi chờ nhà Long đến, tại nhà Nam, bà Dần cũng gây ra một vụ hỗn loạn nho nhỏ khiến khán giả thích thú. Vì bị lẫn, bà Dần cho rằng bà Bích là một kẻ "ăn xin" đến nhà mình. Bà Dần cũng không tiếc lời mắng mỏ ngay: "Bà này ăn xin còn đang bầu bí trên lầu. Lần sau cho ai cái gì thì cho bên ngoài, sao lại đưa người vào nhà thế này". Sau đó bà Dần nhắc bà Bích bỏ chân ra khỏi ghế. Tất nhiên, bà Bích chống cự, thậm chí còn dọa đuổi bà Dần ra khỏi nhà. Bà Dần liền cầm cốc trà tạt vào mặt khiến mọi người bất ngờ. "Tôi điên rồi, không chịu được nữa rồi", bà Bích sôi máu nói với Nam. Hai người phụ nữ lao vào đánh nhau, còn Nam lấy hết sức để can ngăn.

Hương vị tình thân - Tập 18: Nam (Phương Oanh) qua đêm ở nhà Long (Mạnh Trường), sững sờ khi thấy ảnh con gái bà Dần - Ảnh 3.
Hương vị tình thân - Tập 18: Nam (Phương Oanh) qua đêm ở nhà Long (Mạnh Trường), sững sờ khi thấy ảnh con gái bà Dần - Ảnh 4.

Gia đình Long đến đúng thời điểm bà Dần đang đánh nhau với bà Bích. Lần này, bà Dần lại nhận nhầm con trai thành chồng, con dâu là kẻ thứ 3 đã phá hoại hạnh phúc gia đình mình. Bà xông vào đánh cả hai người khiến mọi người đều cảm thấy khó xử. Nam là người duy nhất khiến bà Dần cảm thấy an lòng và nghe lời theo. Cuối cùng, Nam đành phải theo bà Dần về nhà Long để an ủi, dỗ dành bà. Từ sự việc xảy ra với bà Dần lần này, có lẽ cách nhìn của Long về Nam sẽ thay đổi phần nào, bởi lẽ ánh mắt anh dành cho cô không còn ác ý như trước đây, thay vào đó là sự hứng thú và tò mò.

Cuối phim, có một tình tiết đặc biệt là Nam nhìn thành ảnh Quyên – con gái bà Dần. Cô cũng không nghĩ ra rằng mình lại giống Quyên đến vậy. Hình ảnh Quyên khá giống với Nam khi cô còn bé.

Cũng trong tập 18, Nam lắp đặt camera chống trộm ở nhà. Nhờ vậy, trong đêm, Nam đã phát hiện ra bóng dáng người đàn ông đã trả nợ giúp mình đứng trước cổng. Thế nhưng, khi Nam chạy xuống để tìm gặp, ông Sinh đã biến mất. Cố gắng kết nối thông tin, sự kiện trong cuộc sống, Nam mường tượng ra rằng, người giúp đỡ mình vượt qua khó khăn chỉ có thể là bố mẹ ruột.

Hương vị tình thân - Tập 18: Nam (Phương Oanh) qua đêm ở nhà Long (Mạnh Trường), sững sờ khi thấy ảnh con gái bà Dần - Ảnh 5.

Sau đó, Nam đem suy nghĩ của mình nói với bà Bích nhưng chỉ nhận được câu trả lời: "Sao tự dưng lại hỏi bố mẹ đẻ. Thôi đừng đi tìm nữa vì nếu thấy người ta lại không nhận có phải là trớ trêu không. Bỏ cái suy nghĩ hoang đường ấy đi con ạ. Mẹ nói thật, chẳng có bố mẹ nào tốt lại mang con của mình vứt cho người khác nuôi. Mẹ với con Diệp bây giờ là người thân duy nhất của con".

Đón xem diễn biến mới của Hương vị tình thân phát sóng vào 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước