Khán giả đánh giá cao những kiến thức bổ ích trong diễn đàn “Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam”

Đ.L-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 15:10 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề xoay quanh vấn đề “nóng” của quốc gia và khu vực, diễn đàn "Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam" đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự LHTHTQ 35.

Sáng 18/12, Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức diễn đàn “Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam” trong khuôn khổ LHTHTQ lần thứ 35. Hầu hết các đại biểu và khán giả tham dự diễn đàn đều đánh giá cao về sự trao đổi cởi mở của các chuyên gia đầu ngành về vấn đề lịch sử và tính pháp lý liên quan đến chủ quyền biển, đảo của quốc gia cũng như những chia sẻ của các phóng viên tác nghiệp ở các vùng biển đảo Việt Nam trong những thời điểm “nóng” nhất hay câu chuyện của những ngư dân đã gắn liền cả cuộc đời với biển đảo.


Nhiều đại biểu dự LHTHTQ 35 tham dự diễn đàn

Nhiều đại biểu dự LHTHTQ 35 tham dự diễn đàn

Chia sẻ cảm nhận sau khi tham dự diễn đàn “Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam”, anh Nguyễn Văn Tuấn thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: “Những kiến thức mà diễn đàn đem lại rất bổ ích và cần thiết đối với những người con của đất Việt”.

“Diễn đàn đem lại cho tôi cơ hội để nhận thức đúng đắn và rõ ràng hơn về vấn đề biển, đảo của quốc gia, một chủ đề không mới nhưng vẫn luôn rất “nóng” trên báo chí và truyền thông hiện nay” - anh Hoàng Thanh Tùng, một khán giả tham dự diễn đàn, cho biết.


Diễn đàn cũng thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên

Diễn đàn cũng thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên

“Qua diễn đàn, em học hỏi được nhiều điều về vấn đề biển, đảo Việt Nam. Ngoài ra, em còn được biết thêm về những khó khăn, nguy hiểm mà những nhà báo, phóng viên gặp phải khi tác nghiệp tại các vùng biển đảo và cuộc sống vất vả của những ngư dân gắn liền với biển đảo” - bạn Lam Giang, một tình nguyện viên tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35, chia sẻ.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng hy vọng Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hơn các hội thảo, diễn đàn về chủ đề này trong những kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước