Khởi nghiệp công nghệ: CyHome nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia

P.V-Thứ hai, ngày 25/11/2019 17:53 GMT+7

VTV.vn - Dù chưa thể giải quyết triệt để bài toán đặt ra từ vòng 1, đội CyHome đã thuyết phục được Hội đồng cố vấn và khán giả để trở thành đội chiến thắng tiếp theo tại vòng 2.

Nhằm giúp cho các đội chơi của Khởi nghiệp công nghệ và khán giả sát sao với các ứng dụng sau khi đã được nâng cấp, vòng 2 của chương trình đã có một số thay đổi so với vòng 1. Tại vòng 2, mỗi đội phải vượt qua 2 thử thách:

- Thử thách 1: Trong 2 phút, đội phải trình bày cách giải quyết bài toán nâng cấp ứng dụng do Hội đồng cố vấn đặt ra ở vòng 1.

- Thử thách 2: Đội tham gia một tiểu phẩm được xây dựng dựa trên các tình huống thực tế mà người dùng ứng dụng có thể gặp phải.

Điểm của mỗi đội tại vòng 2 bao gồm: điểm của Hội đồng cố vấn chiếm 30% và điểm bình chọn của khán giả tại trường quay chiếm 70%. Đội có điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng và 4 đội có điểm cao nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết.

Những đội tiếp theo tranh tài ở vòng 2 gồm: Tungtung.vn CyHome.

Sau khi nhận được những ý kiến đóng góp của Hội đồng cố vấn và các khán giả, ứng dụng Tungtung.vn trong 1 tháng qua đã hoàn thành phần mềm quản lý năng lực cho ứng viên, hoàn thiện bộ nội dung của ngành IT theo tiêu chuẩn quốc tế, hoàn thành hệ thống phân tích hồ sơ từ cộng đồng.

Trong khi đó, ứng dụng CyHome đã cải thiện cơ chế để cư dân có thể đánh giá về chất lượng dịch vụ và chất lượng quản lý. Đối với chất lượng dịch vụ, ứng dụng đã có mục đánh giá về dịch vụ do ban quản lý cung cấp và dịch vụ do đơn vị bên ngoài cung cấp, được thể hiện qua việc hoàn thành các yêu cầu của cư dân đối với dịch vụ. Đối với chất lượng quản lý, ứng dụng cho phép đánh giá mức độ hài lòng của cư dân đối với ban quản lý.

Vượt qua những thử thách không hề dễ dàng của chương trình, điểm số của hai đội lần lượt là:

- Tungtung.vn: 22,5 (Hội đồng cố vấn) + 56,7 (Khán giả bình chọn) = 79,2 điểm

- CyHome: 24 (Hội đồng cố vấn) + 56 (Khán giả bình chọn) = 80 điểm

Với số điểm bình chọn cao hơn, CyHome là đội tiếp theo giành chiến thắng tại vòng 2 của Khởi nghiệp công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước