Khởi nghiệp công nghệ - Số 4: Triptour chiến thắng với điểm số vượt trội

P.V-Thứ hai, ngày 09/09/2019 13:54 GMT+7

VTV.vn - Dù không được nhân đôi số điểm nhưng với điểm số cách biệt, Triptour vẫn là đội chơi chiến thắng, giành quyền đi tiếp vào vòng 2 của Khởi nghiệp công nghệ.

Là cuộc thi giúp tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực ứng dụng trên các thiết bị di động thông minh, chương trình Khởi nghiệp công nghệ giúp các tác giả, nhóm tác giả có cái nhìn đa chiều hơn về một thị trường tiềm năng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đây cũng là cầu nối đưa các ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh đến gần với người sử dụng, đồng thời là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình.

Khởi nghiệp công nghệ gồm 2 vòng thi. Ở vòng 1, mỗi cuộc sẽ có 3 đội chơi, mỗi đội sẽ phải tham gia 2 phần thuyết trình gồm phần đầu (2 phút) nhằm thuyết phục người sử dụng tải về ứng dụng và phần sau (3 phút) nhằm thuyết phục người dùng sử dụng ứng dụng. Sau mỗi phần thuyết trình, hội đồng tư vấn và người sử dụng có quyền đánh giá.

Cuối chương trình, người sử dụng sẽ bình chọn cho ứng dụng ưa thích. Kết quả của lần bình chọn này được dùng để tính điểm cho từng đội. Trước đó, các đội có quyền dự đoán số người yêu thích ứng dụng. Nếu số dự đoán bằng hoặc nhỏ hơn số thực tế trong khoảng 10 đơn vị, đội được nhân đôi số điểm. Nếu số dự đoán nhỏ hơn số thực tế trên 10 đơn vị, đội giữ nguyên số điểm. Nếu số dự đoán lớn hơn số thực tế, đội bị trừ nửa số điểm. Đội chơi có số điểm cao nhất là đội chiến thắng, bước tiếp vào vòng 2.

Tham gia tranh tài ở số thứ 4 của chương trình gồm các đội chơi: Chungxe, Triptour và Vihago.

Với nền tảng cho thuê và chia sẻ xe tự lái trên toàn quốc, ứng dụng Chungxe giúp mọi người có thể thuê xe tự lái một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí. Với ứng dụng này, chiếc xe của bạn có thể trở thành phương tiện đi chung của rất nhiều người.

Nhằm giúp mọi người tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn trong thời đại công nghệ 4.0, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi mua phải tour du lịch kém chất lượng hay thậm chí người mua bị lừa gạt, ứng dụng Triptour đã ra đời. Ứng dụng giúp người dùng tiết kiệm thời gian lựa chọn tour du lịch. Ứng dụng mang đến những tour du lịch chất lượng dành cho cả những khách hàng khó tính nhất. Ứng dụng đã được phát triển trong 18 tháng.

Trước thực trạng nhu cầu đi lại lớn, nhiều người mong muốn người nhà cũng có thể có xe đến đón, ứng dụng Vihago đã ra đời nhằm tối ưu hóa những nhu cầu của người dùng. Ứng dụng giúp đặt chỗ, bắt xe dọc đường một cách tiết kiệm chi phí.

Kết thúc phần thuyết trình của các đội, số lượt bình chọn của khán giả dành cho mỗi đội như sau:

- Chungxe: 67 điểm

- Triptour: 90 điểm

- Vihago: 65 điểm

Khởi nghiệp công nghệ - Số 4: Triptour chiến thắng với điểm số vượt trội - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải kết quả cuối cùng. Với dự đoán cao hơn số bình chọn thực tế của khán giả, cả Chungxe và Vihago đều bị chia đôi số điểm. Trong khi đó, với dự đoán thấp hơn quá 10 đơn vị so với bình chọn thực tế của khán giả, Triptour vẫn giữ nguyên được số điểm và trở thành đội chiến thắng, giành quyền đi tiếp vào vòng 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước