Ký ức vui vẻ: Bức Tường tiếp tục hoạt động nhưng không tuyển ca sĩ cố định thay thế vị trí Trần Lập

PV-Thứ hai, ngày 09/12/2019 21:16 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những điều được các thành viên ban nhạc Bức Tường tiết lộ khi đến với chương trình Ký ức vui vẻ tuần này.

Trong thử thách riêng của đội thập niên 90, ca sĩ Minh Thư đã xuất sắc đoán đúng đáp án câu hỏi là nhóm nhạc Bức Tường, nhóm nhạc rock huyền thoại của Việt Nam. Được thành lập vào năm 1995, nhóm nhạc Bức Tường là ban nhạc rock đầu tiên có tour trình diễn xuyên Việt. Đây cũng là nhóm nhạc đặc biệt luôn gắn bó với nhiều thế hệ sinh viên. 

Ký ức vui vẻ: Bức Tường tiếp tục hoạt động nhưng không tuyển ca sĩ cố định thay thế vị trí Trần Lập - Ảnh 1.

Xuất hiện trên sân khấu của chương trình Ký ức vui vẻ là 4 thành viên hiện tại của nhóm Bức Tường, gồm Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Minh Đức, Phạm Trung Hiếu và Vũ Văn Hà. Đại diện của ban nhạc Bức Tường, Tuấn Hùng chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên xuất hiện như thế này, em cảm giác rất run và hồi hộp". 

Sau khi trưởng nhóm Trần Lập qua đời, nhóm Bức Tường vẫn tiếp tục hoạt động nhưng không tuyển ca sĩ cố định để thay thế vị trí Trần Lập. Ở mỗi tour diễn của nhóm, nhóm sẽ mời những ca sĩ khách mời để cùng thực hiện chương trình trình diễn đó.

Ký ức vui vẻ: Bức Tường tiếp tục hoạt động nhưng không tuyển ca sĩ cố định thay thế vị trí Trần Lập - Ảnh 2.

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng có những chia sẻ đặc biệt về lần đầu tiên gặp mặt nhóm Bức Tường. Anh cho biết anh chính là người đồng thuận với phong cách ăn mặc bụi bặm của Bức Tường khi nhóm lần đầu tham gia SV96.

Trở lại SV2000, nhóm Bức Tường đã tạo gấn tượng sâu sắc khi tới tận nhà của nhà báo Lại Văn Sâm lúc 23h để duyệt ca khúc được gấp rút hoàn thiện trong 2 ngày cho kịp ghi hình, đó là bài hát Bình minh sinh viên trở lại, ca khúc vẫn còn được yêu mến trong cộng đồng sinh viên đến tận bây giờ.

Cũng chính trên sân khấu của Ký ức vui vẻ, Tuấn Hùng cũng nói về lần đứng trước nguy cơ tan rã của nhóm vào nhiều năm trước. Sau khi tốt nghiệp Đại học Xây dựng, nhóm nhạc Bức Tường không có bất kỳ thứ gì trong tay kể cả nhạc cụ và tất cả thành viên đều muốn rời đi. Chính lúc ấy, Trần Lập đã sáng tác ca khúc Đường đến ngày vinh quang, để khích lệ cho tinh thần các thành viên trong nhóm cố gắng bước tiếp trên con đường sắp tới. Và ca khúc ấy cũng nhanh chóng được lan tỏa đến rất nhiều khán giả.

Sau hơn 20 năm thành lập, trải qua nhiều thăng trầm và mất mát nhưng Tuấn Hùng – thành viên gạo cội của nhóm nhạc Bức Tường - vẫn tiếp tục nuôi giữ niềm đam mê và cố gắng phát triển tiếp nhóm nhạc.

Ký ức vui vẻ: Bức Tường tiếp tục hoạt động nhưng không tuyển ca sĩ cố định thay thế vị trí Trần Lập - Ảnh 3.

Ngoài ra, những chia sẻ về đêm nhạc Đôi bàn tay thắp lửa trước khi vĩnh biệt Trần Lập cũng khiến cho khán giả không kìm được nước mắt vì nhớ đến cựu nhóm trưởng Bức Tường. Nhóm Bức Tường chia sẻ đã từng có một quãng thời gian dài mất phương hướng vì sự ra đi của Trần Lập. 

Sau khi quyết định đi tiếp, trong tất cả các chương trình biểu diễn từ năm 2016 đến nay, nhóm Bức Tường vẫn luôn mang theo chiếc micro của Trần Lập để nhớ tới thủ lĩnh. Và thật trùng hợp khi chương trình Ký ức vui vẻ phát sóng cũng gần ngày sinh nhật của Trần Lập vào ngày 12/12. Đây cũng là một món quà ý nghĩa dành tặng đến anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước