Làm thế nào để những chính sách hỗ trợ đến với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo?

Ban Khoa giáo-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 16:03 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, làm sao để những chính sách này đến với cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo vẫn là câu hỏi cần được giải đáp.

Theo thống kê của tạp chí online lớn nhất về khởi nghiệp Đông Nam Á tại Singapore, Việt Nam hiện có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Mặc dù đã tăng gần gấp đôi so với cuối năm 2015, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vẫn là con số rất khiêm tốn trong tổng số khoảng 600.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam hiện nay.

Nhận thấy rõ vai trò, tiềm năng cũng như những khó khăn của khối doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, Đảng và Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cho nhóm doanh nghiệp này.

Câu hỏi đặt ra là những chính sách hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo là gì? Làm sao để những chính sách này thực sự đến được với doanh nghiệp?

Để giải đáp vấn đề này, chương trình Câu chuyện Sở hữu trí tuệ đã mời tới trường quay ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp và khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. Theo Cục trưởng Phạm Hồng Quất, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể theo dõi các chính sách mới thông qua cổng thông tin điện tử của Bộ Khoa học và Công nghệ, thông qua các trang mạng xã hội và fanpage của các tổ chức, các câu lạc bộ khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể tham dự các sự kiện lớn, những ngày hội khởi nghiệp quốc gia, khởi nghiệp vùng.

Làm thế nào để tháo gỡ “nút thắt” về sở hữu trí tuệ trong thu hút FDI? Làm thế nào để tháo gỡ “nút thắt” về sở hữu trí tuệ trong thu hút FDI? Câu chuyện Sở hữu trí tuệ: Làm thế nào để khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ? Câu chuyện Sở hữu trí tuệ: Làm thế nào để khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ? Vi phạm sở hữu trí tuệ đối với giá trị thương hiệu: Dễ phát hiện - Khó xử lý Vi phạm sở hữu trí tuệ đối với giá trị thương hiệu: Dễ phát hiện - Khó xử lý

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước