Lần theo dấu vết - Tập 3: Hành trình lật đổ đế chế của ông trùm ma túy Tàng Keangnam

Hà Linh-Thứ tư, ngày 25/07/2018 19:28 GMT+7

VTV.vn - Tập 3 "Lần theo dấu vết" tái hiện chuyên án 5 năm truy bắt ông trùm ma túy Tàng Keangnam và triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Lần theo dấu vết là loạt phim tài liệu điều tra do Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài THVN sản xuất. Nội dung của loạt phim là những chuyên án đặc biệt về những loại tội phạm nguy hiểm từng chấn động dư luận một thời. Tập 3 Lần theo dấu vết đã hé lộ những khó khăn trong việc truy bắt và lật đổ đế chế của trùm ma túy Tàng Keangnam.

Việc bắt giữ đối tượng buôn bán ma túy Tàng Keangnam (tên thật là Tráng A Tàng) - ông trùm ma túy khét tiếng tỉnh Sơn La - không hề đơn giản. Lực lượng công an đã phải mất 5 năm nhằm tìm đủ bằng chứng để có thể bắt giữ ông trùm ma túy này. Tuy nhiên, bộ phim không chỉ dừng lại ở việc tái hiện quá trình bắt giữ đối tượng mà còn đi sâu vào nội tâm của tên tội phạm Tráng A Tàng. Từ sự ngạo mạn, bình thản của Tráng A Tàng khi các trinh sát không tìm được bằng chứng đến sự bất lực của y khi lĩnh án tử hình đều được đoàn làm phim chú ý khắc họa rõ nét.

Lần theo dấu vết - Tập 3: Hành trình lật đổ đế chế của ông trùm ma túy Tàng Keangnam - Ảnh 1.

Một trong những điểm nhấn tạo nên sự kịch tính của bộ phim là màn đấu trí đầy căng thẳng giữa lực lượng trinh sát và ông trùm ma túy ranh ma vùng Tây Bắc. Sau vài lần bắt hụt tưởng chừng như đã đi vào ngõ cụt, một tia hi vọng đã lóe lên khi các trinh sát tìm ra một mắt xích trong đường dây ma túy do Tráng A Tàng cầm đầu, đó chính là Lương Thị Thảo (biệt danh Thảo Xíu) - một khách hàng lâu năm của Tàng. Với manh mối này, lực lượng trinh sát phòng 3 thuộc C47 đã họp bàn và đưa ra phương án "đánh ngược", bắt giữ các đối tượng tiêu thụ ma túy do Tàng cung cấp nhằm thu thập bằng chứng để triệt phá đường dây của Tàng.

Lần theo dấu vết - Tập 3: Hành trình lật đổ đế chế của ông trùm ma túy Tàng Keangnam - Ảnh 2.

Sau 5 năm, Tráng A Tàng cuối cùng cũng bị đứng trước vành móng ngựa. Ngày 24/3/2017, tại Tòa án cấp cao ở Hà Nội, Tàng Keangnam cùng 8 bị cáo khác phải lĩnh án tử hình, kết thúc chuyên án triệt phá đường dây buôn bán gần 1.800 bánh heroin của kẻ cầm đầu Tráng A Tàng.

Lần theo dấu vết - Tập 3: Hành trình lật đổ đế chế của ông trùm ma túy Tàng Keangnam - Ảnh 3.

Bên cạnh việc tái hiện chuyên án, Lần theo dấu vết tập 3 còn vinh danh những người chiến sĩ công an đã thầm lặng cống hiến để giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân.

Lần theo dấu vết: Đế chế trùm ma túy Tàng Keangnam sụp đổ vì... một người phụ nữ Lần theo dấu vết: Đế chế trùm ma túy Tàng Keangnam sụp đổ vì... một người phụ nữ

VTV.vn - Đối tượng Lương Thị Thảo, biệt danh Thảo xíu, chính là nhân tố đột phá quan trọng giúp lực lượng công an đánh sập đế chế ma túy của Tráng A Tàng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước