Lê Hoàng: "Nhiều cuộc thi Hoa hậu quý bà hiện nay sặc mùi kinh doanh"

PV-Thứ ba, ngày 06/08/2019 16:04 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng đã thẳng thắn lên án sự biến tướng của một số cuộc thi Hoa hậu quý bà hiện nay.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, nhiều cuộc thi Hoa hậu quý bà hiện nay "sặc" mùi kinh doanh, giải thưởng phụ thuộc vào số tiền họ đóng góp. "Tôi thấy có nhiều cuộc thi Hoa hậu quý bà quá lố bịch. Nó gần như là một sự mua bán giải, chẳng ra thể thống gì cả".

"Theo dõi nhiều cuộc thi Hoa hậu doanh nhân, quý bà hiện nay, tôi nhận thấy có một mô tuýp chung là một đơn vị, hay một công ty nào đó sẽ đứng ra xin giấy phép tổ chức, sau đó kêu gọi những người phụ nữ giàu có, thích khoe khoang, sĩ diện với mọi người tham gia. Và chắc chắn một điều là những người được mời tham gia sẽ có giải, còn giải thưởng như thế nào là phụ thuộc vào số tiền họ đóng".

Lê Hoàng: Nhiều cuộc thi Hoa hậu quý bà hiện nay sặc mùi kinh doanh - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Lê Hoàng cũng giải thích thêm, để cuộc thi diễn ra suôn sẻ, BTC thậm chí còn thuê người tham gia. Anh nói: "Chả lẽ cuộc thi lại chỉ có vài người mua giải đi thi, ít nhất cũng phải có 15 đến 20 người. Vì thế, phải có thí sinh phụ. Số thí sinh này có được nhờ bằng hai cách. Một là những người lơ ngơ, không hiểu về cuộc thi, tưởng thi cử công bằng nên đăng ký, hai là người được thuê. Và thường thuê là chủ yếu, vì tham gia thi phải ăn mặc, trang điểm, diện váy áo lộng lẫy để làm nền cho những người mua giải".

Đặc biệt, các cuộc thi hoa hậu ao làng này thường được tổ chức ở nước ngoài như: Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, thậm chí có thể là cả Mỹ. Theo anh, các thí sinh tham gia sẽ đi theo diện du lịch 2, 3 tuần. Chính vì chuyến đi dài ngày, tốn chi phí nên không thể thuê thí sinh phụ bay từ Việt Nam sang các nước khác, do đó nguồn thí sinh phụ này có thể sẽ là du học sinh, người lao động xuất khẩu, công nhân hay bất cứ người nhàn rỗi nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước