LHTHTQ 39: Khởi động cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình"

CN-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 18:46 GMT+7

Tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh “Những người làm truyền hình” tại LHTHTQ lần thứ 38 - năm 2018

VTV.vn - Từ các tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình", năm nay, BTC tiếp tục lựa chọn 150 tác phẩm để trưng bày triển lãm trong thời gian LHTHTQ lần thứ 39.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) là hoạt động chuyên môn truyền thống của những người làm truyền hình cả nước do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức; là dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình. LHTHTQ lần thứ 39 - năm 2019 được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/12/2019.

Trong khuôn khổ của LHTHTQ lần thứ 39, cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình" tiếp tục được tổ chức. Các tác phẩm dự thi sẽ được chấm và trao giải; đồng thời 150 tác phẩm ảnh tốt sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm.

Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" sẽ khai mạc vào 8h30 ngày 12/12/2019. Đây là dịp để các Đài Truyền hình, kênh truyền hình và Đài PT-TH cả nước quảng bá hình ảnh của mình, tôn vinh nghề nghiệp, điển hình tập thể và cá nhân, khơi dậy lòng yêu ngành yêu nghề, sự đóng góp công sức trí tuệ của mình để có nhiều chương trình hay, tác phẩm tốt phục vụ công chúng. Triển lãm cũng là nơi để những người làm truyền hình chia sẻ với đồng nghiệp và công chúng những khoảnh khắc, góc nhìn của mình thông qua tác phẩm ảnh Thời sự, nghệ thuật.

Đối tượng tham gia cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình" là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cán bộ, nhân viên của tất cả các đơn vị tham gia LHTHTQ lần thứ 39 - năm 2019. Ban tổ chức không nhận ảnh của các nhiếp ảnh gia ngoài ngành truyền hình.

Ảnh dự thi gửi tới địa chỉ email trienlamanhlhthtq@gmail.com, hạn cuối là 20h00 ngày 18/11/2019. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (5 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải 3 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải 2 triệu đồng) và 4 giải Khuyến khích (mỗi giải 1 triệu đồng) cho các 10 tác phẩm xuất sắc.

Quy định về ảnh dự thi cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình"

- Ảnh dự thi là ảnh màu, đen trắng bằng file dung lượng thấp nhất là 2 MB, độ phân giải 300 dpi.

- Mỗi đơn vị gửi số lượng tối đa là 4 tác phẩm ảnh.

- Mỗi ảnh cần kèm theo chú thích rõ ràng, thời gian chụp, địa điểm chụp, tên tác giả, chức danh, đơn vị Đài.

- Không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc.

- Không nhận những ảnh không đặt đúng dung lượng, độ phân giải quy định.

- Tác giả tham gia gửi ảnh tự chịu trách nhiệm về hình ảnh dự thi không vi phạm pháp luật, không vi phạm bản quyền.

Ảnh gửi dự thi được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 tại địa chỉ http://lienhoantruyenhinh.vtv.vn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước