Liên hoan thiếu nhi ASEAN đã trở lại!

PV-Thứ tư, ngày 17/05/2017 15:07 GMT+7

VTV.vn - Tiếp nối thành công của Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016), năm nay, Đài THVN sẽ tiếp tục tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ với chủ đề "Hành trình khám phá".

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN với những thành tựu đáng tự hào, được thế giới công nhận là một trong những tổ chức đa phương thành công nhất. Nhân sự kiện quan trọng này, tiếp nối thành công của Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016), Đài THVN sẽ tiếp tục tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ với chủ đề "Hành trình khám phá". Đây sẽ là diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa, đồng thời cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

Theo thông tin từ BTC, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến 4/6/2017. Là sự kiện giao lưu văn hóa mang tầm quốc tế, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, tạo cơ hội cho thiếu nhi các nước trong khu vực giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau và trải nghiệm những nền văn hóa còn khá xa lạ với các em.

Năm nay, ngoài sự tham gia của 7 nước thuộc ASEAN gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Liên hoan còn có sự góp mặt của 2 quốc gia là Hàn Quốc và Trung Quốc.

Với chủ đề "Hành trình khám phá", điểm nhấn trong Liên hoan năm nay sẽ là 2 hoạt động chính: đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ với 9 đoàn thiếu nhi tham gia trình diễn, được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 1/6/2017 trên kênh VTV1 và chương trình lễ hội đường phố vào ngày 3/6/2017 tại không gian đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội với những màn biểu diễn, diễu hành đặc sắc của các đoàn tham dự Liên hoan năm nay... Chương trình này sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 4/6/2016 trên kênh VTV1.

Ngoài ra, trong những ngày diễn ra Liên hoan, các em nhỏ sẽ được đến thăm Bảo tàng dân tộc học, Nhà hát múa rối Việt Nam... Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ hứa hẹn sẽ tạo nên một ngày hội thiếu nhi tưng bừng với những hoạt động văn hóa bổ ích, gắn kết tình bạn của thiếu nhi ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước