Lộ diện câu hỏi "hạ gục" cả 4 thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

PV-Thứ hai, ngày 19/11/2018 21:06 GMT+7

VTV.vn - Cả 4 thí sinh trong cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý I Đường lên đỉnh Olympia đã vô cùng tiếc nuối khi biết đáp án của câu hỏi này.

Một câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản của chương trình Đường lên đỉnh Olympia nhưng lại có thể làm khó cả 4 thí sinh tại cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 1. Cụ thể, trong gói câu hỏi 40 điểm của mình, thí sinh Phạm Hải Bình (Trường THPT Kiến An, Hải Phòng) đã nhận được câu hỏi đầu tiên: "Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?".

Chỉ trong vài giây, Hải Bình liên tiếp đưa ra 4 đáp án lần lượt là 16 - 17 -18 -15. Hết thời gian, Hải Bình vẫn không chốt được câu trả lời cuối cùng. Tuy nhiên, không chỉ Hải Bình mà 3 thí sinh khác cũng không đưa ra được đáp án chính xác.

Sau khi Hải Bình trả lời sai, thí sinh Lê Đức Đạt (Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) đã giành quyền trả lời và đưa ra đáp là 16. Mặc dù vậy, kết quả này vẫn không đúng.

Khi MC Diệp Chi đưa ra kết quả là 1. Các thí sinh đã nhận ra mình bị đánh lừa và không ngờ đáp án lại đơn giản như thế. Một câu hỏi đơn giản nhưng khiến cả thí sinh và khán giả tại trường quay vỡ òa ngạc nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước