Lựa chọn cuối cùng - Tập 3: Khắc Đức (Chí Nhân) tỉnh bơ nói với bố Chủ tịch tỉnh có nhận tiền từ DN

CA-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 20:44 GMT+7

VTV.vn - Khi được bố - ông Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường), chủ tịch tỉnh Nam Giang hỏi về việc có nhận tiền từ các doanh nghiệp hay không, Khắc Đức (Chí Nhân) trả lời ngay là có.

Vì quá sốt ruột, ông Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường) - Chủ tịch tỉnh Nam Giang đến hẳn nhà của con trai Khắc Đức (Chí Nhân) để nói chuyện. Đầu tiên, ông Khắc Chính hỏi về việc ngoài lương ở Sở Công thương thì Khắc Đức có còn khoản thu nhập nào khác hay không, ví dụ như nhận tiền của doanh nghiệp. Khắc Đức không chần chừ trả lời ngay có nhận tiền của doanh nghiệp nếu món tiền đó là chính đáng. Ông Khắc Chính bất ngờ về câu trả lời của con, hỏi ngược lại thế nào là "chính đáng" và có suy nghĩ gì về chuyện của Trường - Giám đốc Sở Công thương. Ông Khắc Chính thông báo cho Khắc Đức biết chuyện Trường sẽ bị đình chỉ công tác. Khắc Đức lo lắng cho dự án thuỷ điện Sa Khê có thể bị tạm hoãn và không thể tham gia dự án này nữa.

Khắc Đức thẳng thừng cho rằng chẳng ông quan nào lại không nhận quà, tiền. Sau cuộc nói chuyện với bố, Khắc Đức nhận được yêu cầu bị rút ra khỏi dự án thuỷ điện Sa Khê. Anh tức giận hỏi chuyện này do ai quyết định và không ai khác chính là Chủ tịch tỉnh Khắc Chính - bố anh. Ông Khắc Chính cho rằng con trai mình tham gia vào dự án do chính bố mình quyết định thì vô cùng "nhạy cảm".

Trong lúc đang rối bời, Khắc Đức lại nhận được ảnh anh có mặt cùng Trường - Giám đốc Sở Công thương vào hôm nhận hối lộ từ phía công ty Trường Thành gửi. Người của Trường Thành có ý định bắt ép Khắc Đức phải giúp đỡ Trường Thành trúng thầu dự án thuỷ điện Sa Khê.

Vụ Khánh - Phó Chủ tịch hội đồng của tập đoàn Đức Hoà đưa tiền hối lộ cho Trường - Giám đốc Sở Công Thương hé lộ những chi tiết mờ ám đầu tiên. Đó là việc trợ lý của ông Đức Hoà - Tổng giám đốc tập đoàn đã có quan hệ lén lút với vợ của Khánh. Cuộc nói chuyện của hai người dường như có liên quan đến cái bẫy đặt ra để bắt Khánh và Trường ngồi tù.

Khánh và Trường được đưa ra đối chất. Khánh khai bị tống tiền và bị ép mang tiền đến cho Trường. Trường liên tục kêu oan cho rằng không hề hẹn gặp mặt Khánh. Khánh khai có người đã tống tiền từ lâu vì giữ ảnh nóng giữa anh ta và gái mại dâm là trẻ vị thành niên.

Cuối cùng, sự thật đã được hé mở. Trợ lý của ông Đức Hoà vì muốn Khánh ở tù để anh ta tự do qua lại với vợ Khánh nên lấy điểm yếu của Khánh là những bức ảnh nóng để tống tiền. Khánh bị kẻ tống tiền ép đến chỗ hẹn có Trường và đưa tiền cho Trường giả như là đang đưa hối lộ. Ngoài công an, đám tay chân đàn em của ông tổng giám đốc Đức Hoà cũng phát hiện ra chuyện này và bắt cóc tên tống tiền Khánh. Sự việc dường như đã được rõ ràng và Trường - Giám đốc Sở Công thương đã bị oan.

Thấy con trai Khắc Đức ấm ức và cho rằng bị bẽ mặt khi bố bất ngờ quyết định điều chuyển sang công việc khác, bà Hoàng Mai đã nghĩ ra cách nói dối chồng là con trai muốn nghỉ việc ở Sở Công thương, mang đồ đạc đi đâu không biết. Ông Khắc Chính nghe vậy vô cùng lo lắng.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước