Lựa chọn cuối cùng - Tập 2: Khắc Đức (Chí Nhân) không thể thoát khỏi mánh khóe của doanh nghiệp

CA-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 08:09 GMT+7

VTV.vn -Dù đã rất tỉnh táo khi biết các doanh nghiệp sẽ tiếp cận hay lợi dụng mình để trúng thầu dự án Sa Khê, nhưng cuối cùng Khắc Đức (Chí Nhân) vẫn bị "lừa" để nhận tiền hối lộ.

Ở tập trước, Khắc Đức (Chí Nhân) may mắn thoát khỏi vụ nhận hối lộ từ Khánh - Phó Chủ tịch hội đồng của Đức Hoà. Trường (Huy Trinh) - Giám đốc Sở Công thương đã bị công an bắt ngay tại chỗ. Khắc Đức rối trí khi sợ bị ai đó phát hiện ra đã đi với Trường. Anh lo sợ bố - ông Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường) sẽ biết được chuyện này. Khi đang ở trong tù đợi thẩm vấn, Trường nhận được mảnh giấy được giấu trong bát cơm với lời nhắn: "Không khai ra Khắc Đức, mọi chuyện đều sẽ ổn".

Công an bắt đầu điều tra vụ hối lộ của Khánh - Phó Chủ tịch hội đồng của Đức Hoà - một trong những công ty đang muốn trúng thầu dự án thuỷ điện Sa Khê của tỉnh Nam Giang. Khánh khai với công an số tiền đó là để trả nợ Trường chứ không phải hối lộ. Trong khi đó, Trường khai không có mối quan hệ gì đặc biệt với Khánh và không rõ số tiền Khánh đưa là vì mục đích gì. Ban đầu, Trường chỉ hẹn gặp trợ lý ông Đức Hoà - Tổng Giám đốc Đức Hoà nhưng vô tình bắt gặp Khánh ở đó.

Tin Giám đốc sở Công Thương bị bắt vì nhận hối lộ khiến cả tỉnh Nam Giang xôn xao, người dân bàn tán. Khắc Đức thì không thể tập trung làm việc vì nỗi lo canh cánh sợ bị phát hiện cũng có mặt trong vụ hối lộ. Khắc Đức nhớ lại những lần Trường giao cho nhân viên đến đưa tiền "cảm ơn" cho Khắc Đức khi xem xét các dự án đấu thầu. Khắc Đức tự trấn an mình không hề liên quan đến vụ hối lộ nhưng cũng thắc mắc nếu lúc đó Công an không đến thì món tiền kia dĩ nhiên sẽ trở thành phí "bôi trơn" dự án.

Khắc Đức quyết định nói chuyện đi với Trường cho mẹ - bà Hoàng Mai (Hoàng Xuân) biết. Khắc Đức muốn mẹ giấu chuyện này với bố để bố không thêm ác cảm với mình. Anh cũng muốn bà tìm hiểu rõ thông tin xem Trường đã khai những gì. Bà Hoàng Mai cho rằng Trường đã lợi dụng con trai mình để nhỡ nếu có chuyện gì xảy ra thì cũng sẽ nhờ vả được ông Khắc Chính. Theo thông tin nội bộ, bà Mai biết được con trai chưa bị liên đới gì.

Ông Khắc Chính cũng đang đau đầu không rõ việc nhận hối lộ của Trường có liên quan đến dự án Thuỷ điện Sa Khê hay không. Ông Chính muốn việc xét duyệt trúng thầu dự án cần được minh bạch, rõ ràng, tránh để xảy ra tiêu cực.

Công an phát hiện số tiền tập đoàn Đức Hoà chuyển cho Khánh gần bằng với số tiền mà Khánh đưa cho Trường. Ông Đức Hoà bảo nhân viên bằng mọi giá phải khiến Khánh "khép miệng" lại. Ông Đức Hoà muốn điều tra kẻ chủ mưu và không phải tự nhiên mà Công An biết đến để bắt quả tang.

Người của Trường Thành cũng tiếp cận Khắc Đức để muốn trúng thầu dự án Thuỷ điện Sa Khê. Đại diện Trường Thành cho rằng trước vụ bê bối của công ty đối thủ Đức Hoà thì Trường Thành sẽ có lợi thế hơn. Khắc Đức tái mặt khi thấy ảnh mình và Trường gặp Khánh được người của Trường Thành đưa ra. Người của Trường Thành khôn ngoan, khéo léo đưa ra các lí lẽ hợp lý để thuyết phục Khắc Đức ủng hộ Trường Thành trong dự án Sa Khê.

Sau khi ra về, Khắc Đức mới nhận ra kèm theo số ảnh đó là khoản tiền không hề nhỏ. Nhưng để trả lại thì đã quá muộn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước