Lựa chọn cuối cùng - Tập 1: Khắc Đức (Chí Nhân) suýt bị công an bắt vì nhận hối lộ

CA-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 22:16 GMT+7

VTV.vn - Khắc Đức (Chí Nhân) - con trai chủ tịch tỉnh Nam Giang Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường) đã may mắn thoát khỏi một vụ doanh nghiệp đưa tiền hối lộ.

Tỉnh Nam Giang đang thu hút sự đầu tư của các công ty về một dự án Thuỷ điện mới tên là Sa Khê. Ngoài tập đoàn lớn Trường Thành thì công ty Đức Hoà cũng đang rất muốn giành lấy dự án này. Tỉnh Nam Giang vốn đã có 6-7 dự án thuỷ điện, tuy nhiên chủ tịch tỉnh Khắc Chính vẫn muốn xây thêm Sa Khê để thay đổi kinh tế cho địa phương.

Trường Thành là một tập đoàn lớn, dính không ít tai tiếng nhưng với lợi thế về tài chính nên khiến các công ty khác phải dè chừng. Đặc biệt sau khi thua Trường Thành ở dự án thuỷ điện Trữ Ninh, Đức Hoà đang rất muốn phục thù. Trường Thành đã lót tay không ít tiền cho các nhân viên có liên quan đến dự án Thuỷ điện trong khi Đức Hoà lấy việc đào tạo, tăng thêm việc làm và đầu tư giáo dục là những mục tiêu để thuyết phục chủ tịch tỉnh.

Ông Khắc Chính chính là "mục tiêu" tiếp cận đầu tiên của các công ty nếu muốn giành được dự án Thuỷ điện này. Ông Chính là một người ngay thẳng, chính trực và quyết đoán, luôn suy nghĩ cho sự phát triển của tỉnh. Ông Chính cũng luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư để đưa tỉnh lớn mạnh hơn.

Vì là một người giản dị và sống không vụ lợi nên rất nhiều người khó có thể "lấy lòng" chủ tịch tỉnh. Ngay cả khi sinh nhật, ông Chính cũng từ chối tất cả các món quà của cấp dưới và doanh nghiệp mang đến. Vợ ông - bà Mai (Hoàng Xuân) - vợ ông Chính là người sắc sảo, ghê gớm. Bà Mai cho rằng việc nhận quà không có gì sai mà còn thể hiện vị thế của chồng.

Ngoài ông Chính, cậu con trai Khắc Đức của ông cũng được "nhắm" đến. Khắc Đức (Chí Nhân) - con trai ông Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường), chủ tịch tỉnh Nam Giang - vốn là một công tử ăn chơi nhưng lại được học hành tử tế. Vừa đi du học về, Khắc Đức đã được bố mẹ sắm ngay cho một căn hộ riêng để ở. Ngay khi biết tin Đức có nhà mới, công ty Trường Thành khéo léo mang quà đến tặng tân gia.

Trong khi đó, người của Đức Hoà cũng thông qua Trường - một lãnh đạo Sở sắp xếp cho Khắc Đức gặp mặt với nhiều hứa hẹn trên bàn rượu. Đúng lúc Khắc Đức ra ngoài nghe điện thoại, thì người của Đức Hoà đưa tiền hối lộ cho vị lãnh đạo Sở. Dường như đây là một cái bẫy đã được giăng ra sẵn khi vị lãnh đạo Sở vừa nhận tiền đã bị công an ập vào bắt quả tang. Khắc Đức may mắn thoát khỏi vụ này khi đang ở ngoài.

Ông Chính nghe thông tin Đức đi cùng với Trường nên hoang mang không biết con trai có bị công an bắt hay không. Bà Mai - vợ ông sau khi nhận điện thoại cũng đã hốt hoảng chạy đi tìm con. Khắc Đức về nhà và thản nhiên coi như không biết chuyện gì. Anh cũng giấu chuyện đi cùng vị lãnh đạo Sở kia và tỏ ra khó chịu khi bị bố nghi ngờ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước