MC Anh Tuấn và câu chuyện khi người đàn ông trở thành hậu phương

Chuyện đêm muộn-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 13:41 GMT+7

(Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Rất ít khi chia sẻ chuyện gia đình nhưng với Chuyện đêm muộn số phát sóng mới nhất, bạn sẽ được nghe MC Anh Tuấn nói về những điều rất ít khi anh ấy nói trước truyền thông

Với chủ đề khi người đàn ông trở thành hậu phương trong gia đình, MC Anh Tuấn – một trong những MC được yêu mến của VTV – đã có những chia sẻ rất cởi mở. Trong đó, anh khẳng định với người dẫn chương trình Thùy Minh của Chuyện đêm muộn rằng những người đàn ông luôn muốn trở thành hậu phương cho những người phụ nữ của họ.

Đã bao giờ trong cuộc đời, trong khoảnh khắc nào đấy anh là hậu phương chưa?

- Bạn muốn tôi trả lời theo hướng để tất cả các chị em xem chương trình này yêu quý tôi hay trả lời theo đúng kiểu của đàn ông chúng tôi?

Tôi muốn anh trả lời cả 2 phương án!

- Phương án 1 thì tất nhiên là anh em chúng tôi luôn luôn muốn trở thành hậu phương, vì chúng tôi đã là tiền phương nhiều quá rồi. Phương án 2, nếu nói thật thì chiều chị em cũng khó, nên nếu làm hậu phương cho chị em thì không biết chị em đi theo hướng nào để mà chiều.

Hãy nói về phương án 1 trước. Như anh nói, đàn ông luôn muốn trở thành hậu phương của phụ nữ. Việc là hậu phương thì vốn luôn dành cho phụ nữ - phái yếu hơn, mềm mại hơn, làm những việc nhà dễ hơn. Tôi nghĩ một người đàn ông có sự nghiệp thì họ hay nghĩ hậu phương là cái gì đấy nó hơi bất khả kháng?

- Tôi nghĩ còn tùy thuộc vào từng người và từng đối tượng nữa. Tôi biết có những trường hợp, có những anh đi làm rất thành công nhưng khi về nhà vẫn nấu cơm, giặt giũ và chiều vợ như cách người vợ bình thường chiều chồng. Nhưng có những anh dứt khoát là đi làm xong về là phải đi uống bia. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau.

Còn đối với tôi, một quan điểm gọi là đúng đắn thì phải có sự công bằng. Công bằng là không phải lúc nào anh cũng là tiền phương mà có những lúc anh phải quay trở lại, ở vào vị trí để có thể chiều vợ anh ở trong một khoảnh khắc nào đó nhỏ thôi. Có lẽ người phụ nữ người ta chỉ cần cái gì đó rất nhanh, rất nhỏ nhưng lại cực kỳ giá trị.

Ở nước ngoài thì không có vấn đề gì lắm khi một người đàn ông đẩy xe cho con nhưng ở mình thì hình như có quan điểm đàn ông không thành đạt thì mới làm hậu phương?

- Tôi nghĩ bây giờ xã hội cũng thay đổi rất nhiều rồi. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều chị em cũng làm những vị trí rất cao và rất thành công. Ngày xưa, tôi được tiếp cận với rất nhiều nền văn hóa khác nhau thì thấy rằng quan niệm một người đàn ông hay phụ nữ ở trong một gia đình, ai làm hậu phương, nó sẽ chỉ thích hợp khi ai sẽ là người kiếm nhiều tiền hơn. Ai kiếm tiền nhiều hơn thì người còn lại – người kiếm được tiền ít hơn, sẽ phải cố gắng chăm lo cho gia đình. Người ta không gọi là phục vụ cho người đi kiếm tiền mà người ta gọi là chăm lo cho gia đình. Tôi nghĩ điều đấy hoàn toàn đúng.

Nhưng với đàn ông thì có lẽ, nói thật, khá khó để chịu được chuyện đấy. Vì người đàn ông nào cũng thích là tôi phải có sự nghiệp, tôi phải đúng là đấng nam nhi. Nhưng tôi nghĩ suy nghĩ đấy thích hợp ở châu Á hơn là ở châu Âu.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của MC Anh Tuấn tại Chuyện đêm muộn, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Chuyện đêm muộn - 31/10/2015

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

mc anh tuấn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước