MC Danh Tùng: Đẹp trai không phải là tất cả

Thanh Thủy-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 07:24 GMT+7

Danh Tùng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

VTV.vn - Chia sẻ với phóng viên VTV News, MC Danh Tùng cho biết để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, đẹp trai chỉ là yếu tố cần chứ chưa thể đủ.

Ngoài vai trò là MC của nhiều chương trình truyền hình, Danh Tùng còn được khán giả biết đến qua nhiều vai diễn trong các phim Bà nội không thích ăn pizza, Ba đám cưới một đời chồng … Hiện nay, Gia phả của đất - bộ phim mới nhất anh tham gia đang được công chiếu hàng tuần trên kênh VTV1. VTV News đã có cuộc trò chuyện với chàng trai đa tài này.

Phim về đề tài nông thôn trước nay không ít, điều gì hấp dẫn khiến anh nhận lời tham gia bộ phim?

- Tôi nghĩ rằng không có đề tài nào là cũ cả. Mỗi đề tài đều có rất nhiều cách tiếp cận và khía cạnh để khai thác. Cũ hay không là do cách thể hiện dập khuôn, máy móc, không có yếu tố sáng tạo và hơi thở đương thời.

Như chúng ta biết, đạo diễn Quốc Trọng là một người gắn liền với các bộ phim về đề tài nông thôn. Ông đã có nhiều bộ phim thành công về đề tài này như Bí thư tỉnh ủy, Hương đất, Đường đời,… Đặc biệt, bộ phim Gia phả của đất được dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên mà rất nhiều khán giả yêu thích. Vậy nên, tôi nghĩ khi tham gia bộ phim với mảng đề tài này, tôi sẽ tích lũy được những trải nghiệm mới mẻ. Hy vọng bộ phim sẽ đón nhận được nhiều sự yêu mến và ủng hộ từ khán giả.

Trong quá trình làm phim, điều gì khiến anh cảm thấy khó khăn nhất khi vào vai Trần Danh?

- Vì vai diễn này khác với những nhân vật trước đây tôi từng đóng nên trong quá trình nhập vai tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định. Nếu như trước đây nhân vật tôi hóa thân chỉ xoay quanh các mối quan hệ tình yêu của giới trẻ thì khi vào vai Trần Danh tôi bị đặt vào một bối cảnh, không gian khác xa hoàn toàn. Thay vì khai thác nhịp sống nhanh, sôi động, trẻ trung thì vai diễn này của tôi có nội tâm sâu sắc, nêu cao trách nhiệm của một người trẻ đối với gia đình. Trải qua nhiều biến cố, Trần Danh đã cứng cáp và trưởng thành hơn. Tôi nghĩ kiểu nhân vật như thế này sẽ phần nào giúp tôi vượt qua những hình ảnh quen thuộc. Vì thế nó mang đến cho tôi nhiều cảm xúc mới, hấp dẫn.


Trần Danh là con trai bí thư huyện ủy. Anh học kiến trúc và khi đang du học thì nghe tin bố mất. Về nhà, Danh mới phát hiện nhiều ẩn khuất khi bố còn sống.

Trần Danh là con trai bí thư huyện ủy. Anh học kiến trúc và khi đang du học thì nghe tin bố mất. Về nhà, Danh mới phát hiện nhiều ẩn khuất khi bố còn sống.

Vai diễn Trần Danh này có những tính cách nào giống với con người thực ngoài đời của anh?

- Tôi và nhân vật Trần Danh giống nhau ở tính trách nhiệm với những người xung quanh nói chung và với gia đình nói riêng. Vì tôi là người sống thiên về gia đình và luôn coi gia đình là nền tảng. Cũng giống Trần Danh, tôi rất ít khi thể hiện tình cảm với bố mẹ bằng lời nói, thay vào đó là những cử chỉ, hành động thực tế dành cho họ.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng nhấn mạnh, phim Gia phả của đất được coi là "phim 4K" vì đề tài khô, làm phim khó, diễn viên khổ và khi phát sẽ kén khán giả. Anh nghĩ gì về điều này?

- Tôi và đoàn phim đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho điều này. Dù 4K hay 10K cũng không làm chúng tôi nản. Cuộc sống là vậy, vốn dĩ thành công không bao giờ là dễ dàng, chính vì thế tôi và ê kíp luôn cố gắng hết mình để hoàn thành bộ phim một cách tốt nhất có thể. Hơn nữa, tôi vốn không thích làm những việc gì quá dễ dàng. Tôi luôn muốn thách thức bản thân cũng như trải nghiệm những điều mới lạ, hấp dẫn. Khó khăn giúp tôi có thêm động lực và hưng phấn hơn trong công việc.


Một cảnh quay của Danh Tùng trong phim Gia phả của đất.

Một cảnh quay của Danh Tùng trong phim Gia phả của đất.

Luôn vào vai nhân vật chính diện, anh có thấy mình hơi một màu và thiếu sự đột phá?

- Tôi đang chờ những vai phản diện để thể hiện. Tuy nhiên, nếu để ý, chúng ta sẽ thấy rằng một người diễn viên có thể đóng được đầy đủ các loại vai chính diện cũng đã là một thành công rồi. Dù cùng là vai chính diện, nhưng mỗi nhân vật, mỗi số phận, mỗi cuộc đời đều mang những màu sắc khác nhau. Ví dụ như xã hội của chúng ta, đâu phải tất cả người tốt đều giống nhau? Chính vì thế, tôi đang chờ cơ hội để khai thác thêm các khía cạnh của vai chính diện. Tôi nghĩ mình nên làm tốt những gì đang có đã, sau đó mới nghĩ đến những điều khác.

Anh có nghĩ vì gương mặt hiền lành của mình nên các đạo diễn vẫn chưa mời anh tham gia những vai diễn phản diện?

- Ngay từ lúc học lớp diễn viên, tôi được các thầy cô nhận xét là có gương mặt có thể hóa thân vào nhiều dạng vai. Các vai chính diện tôi đã từng thể hiện đâu chỉ hiền lành từ đầu đến cuối. Ví dụ như bộ phim Xin thề anh nói thật, tôi đã vào vai một chàng trai đào hoa và có phần hơi sở khanh. Hay phim Ba đám cưới một đời chồng, có những lúc ánh mắt của tôi tràn đầy sự tức giận và căm thù. Tôi nghĩ vai chính diện không phải bao giờ cũng đóng khung hiền lành và mờ nhạt.

Theo anh, đẹp trai có phải là lợi thế trong diễn xuất?

- Theo tôi nghĩ trong nghệ thuật, ngoại hình cũng là yếu tố khá quan trọng. Tuy nhiên về lâu dài thì yếu tố đó không phải là tất cả. Đẹp trai chỉ là điều kiện cần chứ không thể là đủ. Để phát triển nghề, người diễn viên cần có tài năng và không ngừng học hỏi.

Tôi còn nhớ có những phân cảnh chuẩn bị quay, đạo diễn có nói với tôi đây là một cảnh quay rất quan trọng, thể hiện độ trưởng thành của em trong nghề, em hãy cho anh thấy điều đó. Nghe xong, tôi đã bỏ ra một góc, suy ngẫm và tự tìm cách diễn, thậm chí bỏ cả bữa ăn tối để dành thời gian cho tập luyện. Tôi rất sợ cảm giác làm người khác thất vọng. Đặc biệt là những khán giả yêu quý tôi.

Giữa công việc MC và diễn viên, anh thích công việc nào hơn?

- Thực ra hai công việc hiện nay tôi làm đều hướng tới một nhiệm vụ chung là phục vụ khán giả. Cho nên rất khó để nói tôi thích công việc nào hơn. Nó quan trọng giống như cánh tay trái và cánh tay phải của tôi. Tùy từng thời điểm cụ thể tôi sẽ ưu tiên cho công việc nào hơn.

Như các bạn biết, hiện nay tôi là biên tập viên của Đài THVN. Hàng ngày tôi vẫn phải đến cơ quan, cũng tổ chức sản xuất, đi quay, về cắt dựng hậu trường, hậu kỳ,… để mang đến những sản phẩm truyền hình tốt nhất cho khán giả. Đó là công việc chính và đòi hỏi tôi phải tập trung nhiều thời gian.


Danh Tùng trong công việc là một Biên tập viên của Đài THVN.

Danh Tùng trong công việc là một Biên tập viên của Đài THVN.

Dự định trong tương lai của anh?

- Trong thời gian vừa qua cũng có nhiều đạo diễn mời tôi tham gia phim nhưng vì công việc ở cơ quan khá bận nên tôi đành từ chối. Nhưng trong thời gian tới đây, hy vọng tôi có thể sắp xếp được thời gian, cũng như nhận được vai diễn hợp với mình thì tôi sẽ tham gia. Tôi vẫn thường nói với mọi người rằng đã đóng phim rồi thì rất dễ bị nghiện và đã nghiện rồi thì sẽ vô cùng nhớ. Chỉ cần có thời cơ là tôi sẽ quay lại để được đóng phim.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước