MC Phan Anh: Chưa sẵn sàng tiếp tục tham gia chương trình cùng con

Chu Anh-Thứ tư, ngày 22/07/2015 10:29 GMT+7

MC Phan Anh và con gái Bảo Anh.

VTV.vn - MC của Giọng hát Việt và mới đây là Cuộc đua kỳ thú cần một khoảng lặng sau "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" và chưa sẵn sàng để cùng con tham gia một chương trình nào khác.

Từng lỡ hẹn với Cuộc đua kỳ thú 2 lần

Nhiều người khá bất ngờ khi anh thay thế diễn viên Huy Khánh trong vai trò MC của Cuộc đua kỳ thú năm nay. Anh suy nghĩ thế nào khi nhận được lời mời này?

- Tôi vốn là người thích được đi đây đó, thích được đưa mình vào thử thách và muốn vượt qua giới hạn bản thân. Mùa thứ hai của Cuộc đua kỳ thú vì bận lịch nên tôi không thể tham gia. Mùa thứ ba thậm chí tôi còn xin đăng ký làm đội chơi nhưng rất tiếc vướng lịch chung kết Vietnam Idol. Đến năm nay thì cậu bạn tôi đang bận mà tôi thì lâu lắm không được bay nhảy rồi nên đã quyết định nhận lời dẫn.

Vậy thực tế là vì anh bị Cuộc đua kỳ thú cuốn hút?

- Với bản thân tôi, Cuộc đua kỳ thú kích thích ham muốn được chơi, được tham gia, được đối diện với những giới hạn của bản thân.

Tôi thấy rất vui khi Việt Nam làm được những chương trình thực tế như Cuộc đua kỳ thú. Đó là góc nhìn của một người đã tham gia vào công tác sản xuất nhiều năm. Điều thứ hai là tôi thấy thán phục, ngưỡng mộ các đội chơi. Chứng kiến họ tham gia đua, tôi hoàn toàn có thể hiểu được sự vất vả và nghị lực phi thường khi cố gắng vượt qua các thử thách. Đó là góc nhìn của khán giả.

Từng muốn đăng ký tham dự, vậy sau khi là người trong cuộc, quyết định này của anh có thay đổi?

- Thời điểm này, khi đã hoàn thành ghi hình chặng cuối cùng, tôi bắt đầu cảm thấy do dự… Nói thật, là nhiều lúc tôi không thể nào hiểu nổi vì sao các đội chơi có thể vượt qua những thử thách kinh khủng đó. Hình ảnh trên truyền hình chắc chắn không bao giờ phản ánh trọn vẹn những khó khăn họ phải trải qua. Tôi đang sợ mình không làm được.

MC Phan Anh sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt trong Cuộc đua kỳ thú năm nay.

MC Phan Anh đảm nhận vai trò dẫn dắt trong Cuộc đua kỳ thú năm nay.

Anh có mất nhiều thời gian để bắt nhịp với chương trình thực tế về vận động như Cuộc đua kỳ thú?

- Tôi đã từng làm chương trình vận động xuyên Việt, tôi cũng đã có một tháng ở ngoài đảo cùng thí sinh của Tôi là người dẫn đầu nên không thấy lạ lẫm gì nhiều với chương trình này. Ngoài ra, người dẫn của Cuộc đua kỳ thú không phải là một bình luận viên. Công việc của tôi là giới thiệu điểm đến, giới thiệu thử thách, trò chuyện, thông báo kết quả khi đội chơi về đích. Nhiệm vụ này, tôi nghĩ nhiều người có thể làm tốt.

Một số chương trình anh đảm nhận vị trí MC đang được phát song song. Liệu khán giả có thể nhìn thấy một hình ảnh khác của MC Phan Anh trong chương trình này?

- Tôi không cố để khác đi hay để làm mới mình. Điều tôi cố gắng là tuân thủ đúng hình ảnh mà format chương trình đã tạo dựng. Với tôi, sự chuyên nghiệp là để thông qua chương trình phản chiếu một hình ảnh của mình, chứ không phải đặt cái khác của mình vào chương trình đó.

Cần khoảng lặng sau "Bố ơi! Mình đi đâu thế?"

Nhiều khán giả cảm thấy tiếc khi anh không tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế 2 và họ cũng thắc mắc lý do. Liệu có phải vì anh đã vướng lịch quay chương trình này?

- Đúng là lịch quay của Cuộc đua kỳ thú bị trùng lịch với Bố ơi! Mình đi đâu thế? mà chương trình thì không thể lùi ngày quay do hết số phát sóng. Nhưng đây không phải lý do. Mùa đầu tiên, tôi đã hết mình trọn vẹn, cảm như "rút ruột rút gan" với chương trình rồi. Ngay cả hình ảnh riêng tư của gia đình, chúng tôi cũng đã đồng ý chia sẻ. Tôi cần một khoảng lặng để cho mình.

Anh đã từng nghĩ đến việc tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế? hay một chương trình nào đó với bé Bin và Pooh?

Hai bé đều nhận được lời mời và rất háo hức được tham gia, nhưng như tôi đã nói thời gian này tôi chưa sẵn sàng.

MC Phan Anh và các con.
MC Phan Anh và các con.

Từng thừa nhận là người bố ít gần gũi và chia sẻ với các con, hơn thế nữa còn khá nghiêm khắc. Hiện tại, liệu ông bố Phan Anh đã thay đổi được những điều đó?

- Tôi vẫn nghiêm khắc. Và các con tôi thì dù bố có nghiêm khắc nhưng mỗi ngày đều háo hức được gọi điện, kể chuyện với bố lúc ở xa. Các con cũng rất muốn ngủ với bố khi ở nhà… Điều này khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Năm 2015 đã trôi qua được nửa năm, nhìn lại những hoạt động vừa qua, anh có cảm thấy hài lòng?

Thời gian gần đây, tôi luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình có và tôi không có kế hoạch gì khác ngoài việc gìn giữ những gì đang có, cũng như đón nhận những điều mình sẽ có thêm (cười).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước