Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị "tên cáo già" này nghi ngờ

Đ.H-Thứ năm, ngày 06/06/2019 06:35 GMT+7

VTV.vn - Khánh tự tin rằng màn kịch cứu Cường Lâm dù không khiến hắn cảm kích thì cũng khiến hắn tin tưởng anh hơn. Anh không ngờ tên cáo già này lại nghi ngờ ngược lại.

Trong tập 13 phim Mê cung, Cường Lâm (NSƯT Công Lý) phạt con gái Lưu Ly (Huyền Thạch) phải ngủ dưới hầm vì tội phản bội cha để cứu Việt sói (Duy Hưng). Sau khi con gái thông suốt, hắn đã dạy con rằng "cuộc đời đôi khi phải biết buông bỏ để có lợi cho ta và cho người khác nữa". Bàn về chuyện buôn bán ma túy, Cường Lâm yêu cầu Lưu Ly gọi Khánh búa (Hồng Đăng) về để giao việc.

Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 1.

Cường Lâm hỏi Khánh về vụ 30 tỷ và yêu cầu Khánh không để cho tay luật sư biết. Lâm cho biết vụ này Lam Anh (Hoàng Thùy Linh) sẽ phải chịu, nhưng Khánh lập tức phản đối vì Lam Anh sẽ là vợ của anh. Tên trùm ma túy khuyên Khánh tiền mới là quan trọng. "Vợ là người ngoài, lấy được cũng bỏ được... Có tiền, cả chục con Lam Anh mày cũng có" - Cường Lâm thuyết phục Khánh.

"Cho tôi vào đội đi! Tôi muốn vào vị trí kiếm thật nhiều tiền" – Khánh nói với Cường Lâm, nhưng không được hắn ta đồng ý. Lâm muốn xem thái độ của Khánh như thế nào. Thử thách tiếp theo mà hắn ta đặt ra cho Khánh là nghĩ cách để tuồn lô hàng ra khỏi làng.

Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 2.

Khánh nhận được tin nhắn báo tối nay Cường Lâm sẽ ra ngoài gặp đối tác quan trọng. Cũng như lần trước, tới gặp người bí ẩn ở trong cái hang này, Cường Lâm đi một mình, không có đàn em hùng hậu theo sau như thường ngày. Hắn giao một va ly cho người bí ẩn, sau đó người này cam kết: "3 ngày nữa vào thời gian này, ra đây nhận xác nó". Có thể người này đang nhắc tới Dương "vô diện", bởi lần gặp trước, Cường Lâm từng nói với người này rằng muốn có cái đầu của Dương "vô diện".

Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 3.
Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 4.

Biết Cường Lâm đi một mình gặp đối tác quan trọng nên Khánh và anh em đã bàn tính tạo màn kịch để lấy sự tin tưởng của hắn đối với Khánh và để hắn giao cho Khánh vị trí quan trọng trong băng nhóm của hắn. Vừa phát hiện ra lái xe riêng bất tỉnh, Cường Lâm đã bị đánh và bị đưa đến nơi hoang vắng để dọa treo cổ.

Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 5.

Đúng lúc này, Khánh xuất hiện để cứu "sếp" của mình. Người đánh và dọa treo cổ Cường Lâm chính là đội phó Quyết (Bảo Anh). Sau màn đánh nhau căng thẳng, Khánh đã cứu được Cường Lâm và đưa hắn về nhà. Ban đầu tên trùm ma túy tỏ ra cảm kích trước Khánh nhưng sau đó lại coi như không có chuyện gì xảy ra.

Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 6.
Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 7.

Ở diễn biến khác, Thanh IT (Anh Đức) phát hiện ra số điện thoại hôm trước Cường Lâm gọi chính là một trong 3 số điện thoại của hội Ác La - đây là biệt danh của một nhóm chuyên đi thu nợ dân an. Bình cho biết thêm, hội này bề ngoài làm mấy vụ theo luật dân sự cho phép, nhưng đằng sau là cả một tổ chức xã hội đen.

Như vậy, đội hình sự đã biết Cường Lâm muốn đặt hàng hội Ác La giết Dương "vô diện". Tuy nhiên, việc để Việt sói trốn thoát đã khiến cục diện trở nên phức tạp hơn rất nhiều, vì thế, Quyết yêu cầu anh em phải bắt được Việt sói trước, sau đó mới đến Dương vô diện.

Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 8.

Cường Lâm có vẻ gần gũi Khánh hơn trước, hắn cảm ơn ơn cứu mạng hôm trước. Tuy nhiên, tên trùm ma túy nham hiểm cũng không khỏi thắc mắc rằng tại sao lại trùng hợp đến vậy – Khánh xuất hiện đúng lúc đó để cứu hắn?

Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 9.
Mê cung - Tập 13: Đánh đồng đội bị thương để cứu Cường Lâm, Khánh vẫn bị tên cáo già này nghi ngờ - Ảnh 10.

Câu hỏi bất ngờ này của Cường Lâm khiến Khánh "đứng hình" chưa biết giải thích ra sao. Liệu Khánh có bị "tên cáo già" này nghi ngờ hay anh sẽ nhanh trí nghĩ ra một lý do hợp tình hợp lý khiến hắn tin tưởng anh hơn?

Mời quý vị đón xem diễn biến tiếp theo trong tập 14 phim Mê cung phát sóng vào 21h50 hôm nay (6/6) trên kênh VTV3!

NSƯT Công Lý: Với Cường Lâm ở Mê cung, tôi mất hơn 1 tiếng hóa trang mỗi ngày NSƯT Công Lý: Với Cường Lâm ở Mê cung, tôi mất hơn 1 tiếng hóa trang mỗi ngày

VTV.vn - "Mỗi lần ra phim trường, tôi mất hơn 1 tiếng đồng hồ để hóa trang thành nhân vật Cường Lâm, tẩy trang cũng mất nửa tiếng" - NSƯT Công Lý chia sẻ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước