Minh Kiên Beatbox: 'Tôi muốn các bạn trẻ đều thấy học Lịch sử thật tuyệt!'

T.H-Thứ hai, ngày 07/12/2015 15:26 GMT+7

Minh Kiên và lớp học Học Lịch sử thật tuyệt

VTV.vn - Nói về Học Lịch sử thật tuyệt, Minh Kiên cho biết chương trình sẽ giúp nhiều khán giả cảm thấy yêu môn Lịch sử hơn, dù trước đó từng nhận định nó là môn khó học.

Là một Beatboxer, Minh Kiên là gương mặt quen thuộc và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của các bạn trẻ Việt Nam. Nhiều người còn nhận định anh là một trong những người tiên phong trong trao lưu Beatbox tại Việt Nam. Trong chương trình Học Lịch sử thật tuyệt, anh chàng sinh năm 1987 này đảm nhận vai trò người dẫn chuyện và tham gia tìm hiểu lịch sử cùng các em học sinh. Đặc biệt, anh chính là người "hô biến" những sự kiện Lịch sử khô khan thành giai điệu Hip hop sôi động. VTV News đã có cuộc trò chuyện cùng anh tại hậu trường ghi hình chương trình Học lịch sử thật tuyệt.

Điều gì khiến bạn quyết định tham gia chương trình Học lịch sử thật tuyệt?

- Minh Kiên: Khi nghe ê-kíp sản xuất nói về format chương trình, tôi rất thích vì nó khá giống với con người mình. Vừa được trao đổi, biết thêm kiến thức mà lại có cơ hội làm nghệ thuật thì còn gì bằng. Tôi rất thích nhảy, hát và Beatbox, ngoài ra được biết thêm nhiều kiến thức Lịch sử, tôi thấy rất tuyệt.

Bạn đánh giá như thế nào về chương trình này?

- Minh Kiên: Tôi thấy chương trình được đầu tư khá kỹ. Tuy lần đầu làm cũng không thể tránh sai sót nhưng chương trình được mọi người cùng suy nghĩ và trau chuốt rất kỹ lưỡng và tôi thích điều này. Tôi nghĩ chương trình sẽ đến được với nhiều bạn nhỏ và khiến nhiều khán giả cảm thấy thoải mái.


Minh Kiên trong lớp học Học Lịch sử thật tuyệt.

Minh Kiên trong lớp học Học Lịch sử thật tuyệt.

Việc kết hợp giữa Hip hop và lịch sử có làm khó Minh Kiên?

- Minh Kiên: Lúc đầu, tôi cũng nghĩ việc này sẽ khó nhưng sau khi xem ý tưởng kỹ hơn, tôi thấy không khó lắm mà lại rất thú vị. Tôi nghĩ ra flow, giai điệu cho đoạn thơ và cùng ê-kíp chương trình trau chuốt lại, sau đó phổ beat lên. Quá trình đó khá thú vị và vui.

Khó khăn lớn nhất bạn gặp khi làm chương trình?

- Minh Kiên: Khó khăn lớn nhất là biến những số liệu ngày tháng năm thành đoạn thơ vừa dễ nhớ vừa hay, lại có vần. Ngoài ra, tôi còn phải kết hợp với beatbox.

Minh Kiên thường mất bao lâu để hoàn thành một bài cho Học lịch sử thật tuyệt?

- Minh Kiên: Thường thì khá lâu. Chương trình quay liên tục nên tất cả các giai đoạn sáng tác, học thuộc, biên tập, thu âm, học nhảy chỉ được hoàn thành nhiều nhất trong một tuần. Quá trình này khá vất vả nhưng cũng vui. Đặc biệt là khi đi tập, gặp ê-kíp sản xuất và các em học sinh, mọi người rất dễ thương nên tôi có thêm động lực để làm việc.

Học Lịch sử thật tuyệt truyền tải những câu chuyện lịch sử có nhiều số liệu khó nhớ thông qua Beatbox và Hip hop. Bạn có cho rằng phương pháp mới này sẽ giúp các bạn trẻ yêu thích môn Lịch sử hơn?

- Minh Kiên: Gần đây, tôi thấy có khá nhiều tranh cãi về môn Lịch sử trong nhà trường, đặc biệt nhiều người nói học môn này khô khan và khó. Cũng chính từ động lực này, tôi và ê-kíp sản xuất muốn sáng tạo và xây dựng nhiều cách học mới để Lịch sử trở nên dễ học và gần gũi hơn. Tôi nghĩ sau chương trình này sẽ có nhiều bạn thích môn Lịch sử.

Khán giả phản hồi ra sao về chương trình?

- Minh Kiên: Trước đây, tôi chưa từng tham gia chương trình nào có format tương tự Học lịch sử thật tuyệt. Khi bản demo của chương trình lên sóng VTV Đặc biệt tháng 10 vừa qua, mọi người đều có phản hồi rất tốt. Ngay cả ba tôi – một người rất khó tính cũng thích chương trình này. Tôi thực sự vui vì điều đó.

Với các bạn nhỏ trong lớp học Học Lịch sử thật tuyệt, các bạn rất hào hứng khi học, kiểu như đang nghe một ca khúc Rap thực sự. Tôi nghĩ có nhiều bạn sẽ nhớ được các sự kiện vì tôi và ê-kíp đã đưa chúng vào bài học ngắn gọn, tối ưu nhất.

Minh Kiên sẽ mở rộng loại hình thể hiện trong chương trình ngoài Beatbox?

- Minh Kiên: Chương trình này đa số sử dụng Hip hop trong phong cách nhảy, beatbox và hát. Nếu mở rộng, tôi nghĩ sẽ phát triển thêm một số loại hình cổ điển.

Ngoài chương trình này, sắp tới bạn có dự án cá nhân nào không?

- Minh Kiên: Hiện tại, tôi đang đầu tư thời gian cho chương trình Học lịch sử thật tuyệt và một vài chương trình truyền hình khác. Với bản thân, tôi sẽ cố gắng ra mắt một MV ca nhạc trong thời gian tới.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước