Nam chính "Nước mắt loài cỏ dại" Xuân Phúc lọt đề cử VTV Awards 2020

Đinh Hương (Ảnh: NVCC)-Thứ năm, ngày 23/04/2020 06:16 GMT+7

VTV.vn - Diễn viên Xuân Phúc - người đảm nhân vai chính Khang trong Nước mắt loài cỏ dại - đã lọt đề cử ở vòng bình chọn 1 của VTV Awards 2020.

VTV Awards 2020 - Dấu ấn 50 năm đã chính thức khởi động vòng bình chọn 1 với 10 hạng mục đề cử được giữ nguyên. Trong đó, ở hạng mục "Diễn viên nam ấn tượng", những đề cử đầu tiên đã xuất hiện.

Bên cạnh những gương mặt khá quen thuộc đã xuất hiện ở giải thưởng này những năm trước như diễn viên Việt Anh, NSND Hoàng Dũng, Hồng Đăng, năm nay có nhiều cái tên mới góp mặt vào danh sách đề cử như: Chí Nhân - vai Trần Bạt phim Sinh tử, Xuân Phúc - vai Khang phim Nước mắt loài cỏ dại, Ngọc Quỳnh - vai Thái phim Hoa hồng trên ngực trái và Đình Tú - vai Khoa phim Cô gái nhà người ta. Trong đó, diễn viên Nguyễn Xuân Phúc là một trong những đề cử được chú ý ở hạng mục "Diễn viên nam ấn tượng" này.

Nam chính Nước mắt loài cỏ dại Xuân Phúc lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 1.

Vai Khang trong Nước mắt loài cỏ dại đánh dấu sự trở lại của Xuân Phúc sau 4 năm vắng bóng trên phim truyền hình VTV. Vai diễn này là một thử thách lớn nhưng đã giúp thể hiện khả năng diễn xuất của Xuân Phúc được nhiều hơn. Bộ phim dài 40 tập lên sóng VTV3 từ giữa tháng 11/2019 đến đầu tháng 4/2020.

Nói về vai chính lần này, Xuân Phúc cho biết anh rất ấn tượng với nhân vật Khang khi đọc kịch bản và nhận lời ngay lập tức khi được mời tham gia. "Điều khiến Phúc bị thuyết phục khi nhận kịch bản phim lần này là vì đây là một vai diễn cực kỳ khó và nó khác xa với những nhân vật mà trước đây Phúc đã từng thể hiện", Xuân Phúc chia sẻ.

"Vai diễn Khang trong phim Nước mắt loài cỏ dại là một vai diễn có rất nhiều cái đầu tiên với bản thân Phúc. Đây là lần đầu tiên thể hiện một vai diễn khóc nhiều đến như vậy, lần đầu tiên được làm việc với một ê-kíp toàn người miền Nam và duy nhất Phúc là người miền Bắc. Lần đầu tiên Phúc được học thủ ngữ của người câm".

Hình ảnh ở tập 38-39 phim "Nước mắt loài cỏ dại".

Nam diễn viên thừa nhận vai Khang rất căng thẳng và áp lực. Vì thế, anh càng phải cố gắng hết sức, dốc toàn tâm toàn lực cho vai diễn.

Với diễn viên đảm nhận vai chính như Xuân Phúc, bộ phim này có nhiều cảnh quay khó nhưng cảnh khó nhất với anh là cảnh bị nhốt trong cũi ở những tập cuối phim. Khi những sự thật được hé lộ, Khang vừa sốc, vừa đau đớn, vừa cô đơn, vừa thương mẹ đẻ của mình... Và Xuân Phúc đã thành công khi mang tới cho người xem cảm xúc nghẹn ngào với nhân vật Khang.

Nam chính Nước mắt loài cỏ dại Xuân Phúc lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 3.
Nam chính Nước mắt loài cỏ dại Xuân Phúc lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 4.
Nam chính Nước mắt loài cỏ dại Xuân Phúc lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 5.
Nam chính Nước mắt loài cỏ dại Xuân Phúc lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 6.
Nam chính Nước mắt loài cỏ dại Xuân Phúc lọt đề cử VTV Awards 2020 - Ảnh 7.

Vòng bình chọn 1 của VTV Awards 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 31/3 và kết thúc vào 23h59 ngày 22/8/2020. Vòng bình chọn 2 sẽ được bắt đầu từ 8h00 ngày 25/8 đến 7h09 ngày 07/9.

Sau khi kết thúc vòng 1, 5 đề cử có số phiếu cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng 2. Khi vòng 2 bắt đầu, toàn bộ lượng bình chọn trước đó sẽ được reset về 0.

Để bình chọn cho đề cử ở các hạng mục của VTV Awards 2020, khán giả có thể bình chọn theo 2 cách: Qua SMS (không giới hạn số lượng tin nhắn cho 1 thuê bao. Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn) và trực tiếp trên website (bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website).

Nước mắt loài cỏ dại - Tập cuối: Khang bỏ đi, Dạ Thảo mỏi mòn chờ đợi Nước mắt loài cỏ dại - Tập cuối: Khang bỏ đi, Dạ Thảo mỏi mòn chờ đợi Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Mẹ ruột kể lại toàn bộ sự thật cho Khang Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Bà bé Ba tự tử, Khang và Dạ Thảo thành đôi? Nước mắt loài cỏ dại - Tập 39: Bà bé Ba tự tử, Khang và Dạ Thảo thành đôi?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước