Nàng ca sĩ "tắc kè hoa" Trương Diễm và những nốt thăng trầm trong tình yêu

Bích Ngọc-Thứ bảy, ngày 25/07/2020 12:00 GMT+7

Trong "Chuyện của sao", Trương Diễm – học trò Đàm Vĩnh Hưng, Á quân Hãy nghe tôi hát 2020 tiết lộ lý do chia tay mối tình 6 năm cũng như lý do cô bị bạn bè gọi là “Diễm dẹo".

Trương Diễm sinh năm 1994 tại Kiên Giang, cô từng tham gia các cuộc thi ca nhạc trên truyền hình như X-Factor, The Voice, Thần tượng Bolero. Tuy nhiên, phải đến khi giành ngôi vị Á quân Duyên dáng Bolero 2018 và xuất hiện trong Người kể chuyện tình 2019, Trương Diễm mới thực sự được giới chuyên môn công nhận và được khán giả yêu quý bởi chất giọng trầm khàn đặc biệt.

Không dừng lại ở đó, mới đây, Trương Diễm tiếp tục đến với cuộc thi Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020 và giành ngôi vị Á quân.

Đến với Chuyện của sao tuần này, Trương Diễm chia sẻ, khi cô tham gia cuộc thi Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020, nhiều người cho rằng, cô đã sai khi đến với dòng nhạc bolero bởi sở trường của cô phù hợp với nhiều cái khác hơn là sự yên ả của bolero. Tuy nhiên, Trương Diễm cho biết, cô có rất nhiều fan là người miền Tây thích nghe cô hát bolero, vì thế, cô không thấy hối hận về những gì đã lựa chọn. Trương Diễm chọn hát bolero là để thỏa mãn sự yêu thích của mình dù chính bản thân cô cũng thấy mình chưa hợp lắm với dòng nhạc này.

Còn việc tham gia Hãy nghe tôi hát –Nhạc sĩ chủ đề 2020 là để Trương Diễm khám phá thêm một nét mới của bản thân. Và sau đó, cô nhận ra, trong con người mình luôn có sự dữ dội, nổi loạn, cao trào: "Trong thâm tâm tôi luôn có sự dữ dội như trong âm nhạc vậy. Tôi là người nóng tính, đó là điểm yếu nhưng đồng thời là lợi thế giúp tôi có nhiều lửa, giúp tôi luôn sống với năng lượng tích cực. Tôi thích những gì kịch tính, trong cả cách nói chuyện và gu ăn mặc, tôi không muốn nó đều đều mà luôn muốn có những cao trào liên tục".

Nàng ca sĩ tắc kè hoa Trương Diễm và những nốt thăng trầm trong tình yêu - Ảnh 1.

Nói về lý do ngoài đời bị gọi là "Diễm dẹo" – khác với sự nóng tính mà bản thân tự nhận, Trương Diễm cho biết, là con gái, ai cũng muốn được khen ngợi là dễ thương, nữ tính, điệu đà. Đó là chiêu thức giúp cô hát những bài hát lả lơi, ngọt ngào. Còn lại, ngoài đời thì cô sẽ hơi bị "man", để cân bằng lại tất cả.

Sinh ra tại vùng đất Hà Tiên, thường bị so sánh với ca khúc Em gái Hà Tiên của nhạc sĩ Y Vân, Trương Diễm cho biết, ở quê cô đúng là có nhiều cô gái dịu dàng, mềm mại đúng "chất" Hà Tiên. Tuy nhiên, bản thân cô không thấy mình trong đó. Đặc biệt, lại lớn lên trong môi trường nghệ thuật quân đội khiến cô càng rèn cho mình sự bản lĩnh và cá tính mạnh mẽ giúp cô bước chân vào TP HCM học tập, làm việc và tồn tại được ở thành phố này.

Chương trình Chuyện của sao – Ca sĩ Trương Diễm được phát sóng vào lúc 20h10 thứ Bảy ngày 25/7/2020 trên VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước