NB Tạ Bích Loan: Vua Tiếng Việt mùa 2 vừa thân quen vừa mới lạ

PV-Thứ hai, ngày 26/09/2022 11:09 GMT+7

VTV.vn - Nhà báo Tạ Bích Loan cho biết Vua Tiếng Việt trở lại để đáp ứng sự yêu mến và tình cảm mà khán giả đã dành cho chương trình.

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí - Đài Truyền hình Việt Nam cũng là người chỉ đạo sản xuất cho chương trình Vua Tiếng Việt. 

Nhắc đến sự trở lại của chương trình với mùa 2, nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: "Tôi nhớ một câu thơ của nhà thơ Lưu Quang Vũ: "Trời xanh quá môi tôi hồi hộp quá/Tiếng Việt ơi tiếng Việt xót xa tình. 

Ban sản xuất các chương trình giải trí rất vui khi tiếp tục được mang Vua Tiếng Việt mùa 2 đến với khán giả xem truyền hình. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ nhiều nơi, từ nhiều lứa tuổi. Mọi người hỏi là bao giờ thì có Vua Tiếng Việt quay trở lại, và điều đấy khiến chúng tôi hiểu rằng là tất cả chúng ta cần có một sân chơi dành cho mọi người, những ai luôn luôn yêu quý và muốn tiếng Việt của chúng ta trong sáng hơn, giàu có hơn, đẹp đẽ hơn. 

Vua Tiếng Việt mang đến không khí vừa hồi hộp, có một chút gì đó gay cấn và đặc biệt là hào hứng khi chúng ta cùng giải được những câu đố của tiếng Việt. Chương trình vừa rất thân quen nhưng cũng đầy những điều lạ, những cái sự thú vị mà chúng ta không ngờ tới". 

NB Tạ Bích Loan: Vua Tiếng Việt mùa 2 vừa thân quen vừa mới lạ - Ảnh 1.

Trong khi đó, đạo diễn của chương trình - Khuất LyNa cũng tiết lộ thêm về điểm mới của Vua Tiếng Việt trong mùa 2.

NB Tạ Bích Loan: Vua Tiếng Việt mùa 2 vừa thân quen vừa mới lạ - Ảnh 2.

"Có một sự thuận lợi rất là lớn, đó là năm nay, chương trình Vua Tiếng Việt của chúng tôi có điều kiện được đón những người chơi đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Vì dịch bệnh đã được kiểm soát nên việc di chuyển được dễ dàng hơn. 

Chúng tôi đã thực hiện được mong muốn đã có từ lâu, đó là mời những người chơi đến từ nhiều vùng miền, với nhiều độ tuổi khác nhau tới với sân chơi của Vua Tiếng Việt bởi sân chơi Vua Tiếng Việt là một sân chơi dành cho tất cả chúng ta, những người Việt Nam, những người yêu tiếng Việt và mong muốn giữ gìn sự đa dạng và phong phú của thứ ngôn ngữ này" - nữ đạo diễn cho biết. 

NB Tạ Bích Loan: Vua Tiếng Việt mùa 2 vừa thân quen vừa mới lạ - Ảnh 3.

Đạo diễn Khuất LyNa cũng mong muốn chương trình có thể tiếp cận tới nhiều đối tượng khán giả hơn để sân chơi này mở rộng hơn nữa tới với mọi người. 

"Chúng tôi đã lựa chọn hình thức câu hỏi đa dạng hơn, đặc biệt là ở vòng thứ 4 thì chúng tôi đã thay thế câu hỏi về thơ thành những câu hỏi về từ ngữ. Như vậy thì người chơi Vua Tiếng Việt không cần phải có năng lực sáng tác thơ nữa. Mà ví dụ như có năng lực về văn chương hay có năng lực về ca hát hay là bất cứ năng lực nào khác liên quan đến ngôn ngữ, đều có thể đến với sân chơi và trở thành Vua Tiếng Việt" - đạo diễn Lyna chia sẻ.


MC Xuân Bắc: Đăng ký thi Vua tiếng Việt thì phải hát bài... 'Đợi' MC Xuân Bắc: Đăng ký thi Vua tiếng Việt thì phải hát bài... "Đợi" Tối nay, Vua Tiếng Việt mùa 2 chính thức lên sóng Tối nay, Vua Tiếng Việt mùa 2 chính thức lên sóng Lý do thú vị của người chơi đến với Vua tiếng Việt Lý do thú vị của người chơi đến với Vua tiếng Việt


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước