Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật

Đinh Hương-Chủ nhật, ngày 15/07/2018 17:17 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc tập 38 phim Nếu còn có ngày mai, Duyên phải vào tù trả giá cho những tội lỗi cô gây ra, còn Ngọc lại ra đi khi con còn thơ dại.

Mở đầu tập 38 (tập cuối) phim Nếu còn có ngày mai, Minh (Quốc Trường) về nhà bắt gặp Đào (Mai Bảo Ngọc) hoảng sợ, la hét vang nhà. Tiến lại gần phòng Đào, Minh chết lặng khi nghe Đào đang van xin: "Bà tha cho con. Con không cố ý giết bà".

"Mày giết mẹ tao?" - Minh hỏi lại Đào. Đào không chịu nổi sự dằn vặt của lương tâm suốt những ngày qua nên đã khai hết mọi chuyện với cậu chủ.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 1.

Duyên (Bella Mai) về quê gặp Ngọc (Sam), nói chuyện giống như trăng trối nên Ngọc rất lo lắng. Vợ chồng Ngọc và bà Năm quyết định lên nhà Duyên một chuyến xem sự tình cụ thể như thế nào.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 2.

Đào đã khai thật tất cả với Minh vì nói không chịu nổi nữa. Minh tức giận tới mức bóp chặt cổ Đào và đánh đập cô. Minh đã nổi cơn điên vì anh không thể ngờ Duyên (Bella Mai) - vợ mình lại có thể độc ác tới như vậy.

Đúng lúc đó, Duyên bế bé Mẫn về đến nhà. Vừa thấy Duyên, Minh tát vợ rồi túm tóc giật cô lại. Anh giằng lấy bé Mẫn từ tay Duyên và không ngừng chửi bới: "Tới lúc này mày dám nói con của tao hay sao? Mày là con đàn bà khốn nạn đến như vậy, mày quá độc ác!".

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 3.

Cũng vừa đúng lúc, cả nhà Ngọc chạy đến, vô cùng bàng hoàng trước những gì đang xảy ra. Minh lại tiếp tục túm tóc Duyên, ép chính miệng cô phải nói ra toàn bộ sự thật trước mặt tất cả mọi người. "Ngọc ơi, thằng Mẫn là con của em, bé Nhàn là con của chị" - Duyên đau đớn nói.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 4.

Cảnh sát cũng vừa ập đến. Duyên chạy lên phòng, khóa trái cửa và cầm kéo định tử tự. Ngọc chạy theo, đứng ngoài cửa van xin chị gái đừng làm điều dại dột.

"Chính vì có mày mà cuộc đời tao mới ra nông nỗi này" - Duyên nói những lời hận thù với Ngọc. Duyên ghen tị Ngọc được chiều chuộng, ăn ngon mặc đẹp; còn mình ngày nào cũng bị roi đòn mắng chửi... "Chính má con mày đã ép tao đến con đường này. Mày vừa lòng chưa hả Ngọc" - Duyên hét lên trong nước mắt.

Ngọc biết má con mình có lỗi với Duyên nhiều cho nên tất cả những gì chị gái thích, Ngọc đều muốn nhường hết cho chị hai. Cô muốn bù đắp cho Duyên.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 5.

Duyên khai nhận toàn bộ tội lỗi, đòi tự vẫn.

Duyên nói có lỗi nhiều với dì Năm và Quân. Không khuyên can được, Ngọc lấy bé Nhàn ra để cầu xin Duyên đừng tự vẫn. "Bé Nhàn rất cần mẹ" - Ngọc nói. Vì con, Duyên đã thôi làm điều dại dột.

Công an phá cửa, bắt Duyên và Đào đi. Bố con Minh quá hận Duyên nên đã nói bà Năm bế luôn bé Nhàn đi, có thể nuôi hoặc cho người khác. Sau tất cả những gì xảy ra, Minh không cả muốn nhận con ruột của mình nữa.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 7.

Ngọc vì quá sốc và đang bệnh nên đã ngất xỉu, phải đi cấp cứu. Bà Năm khóc không ngừng ở bệnh viện vì lo hai chị em Duyên - Ngọc có mệnh hệ gì thì hai đứa trẻ Mẫn - Nhàn sẽ không biết sống ra sao.

Dù Ngọc có bị Duyên đối xử như vậy nhưng cô không hề trách chị hai mình. Quân cũng có oán trách Duyên nhưng vẫn thương xót cho cô nhiều hơn, vì cuộc đời cô chưa một ngày được sung sướng. Dù chưa phẫu thuật nhưng Ngọc xin chồng đưa tới trại giam để thăm chị gái.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 8.

Ngọc vào trại giam thăm Duyên. Hai chị em đã tâm sự rất nhiều. Duyên cảm động vì em gái đã không hề oán trách gì mình sau những gì Duyên đã gây ra. Duyên cầu xin Ngọc chăm sóc và yêu thương bé Nhàn cho tới khi cô ra trại. Ngọc nói vợ chồng cô luôn yêu thương bé Nhàn như con ruột, bởi Nhàn bú sữa cô từ lúc lọt lòng. Hai chị em đều khóc hết nước mắt.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 9.

Bao chuyện đổ xuống gia đình Minh. Nay chuyện công ty trốn thuế đã bị phanh phui, công trình xây dựng lại bị sập… Tại công ty, người yêu của Đào sau khi biết chuyện đã chạy đến tìm gặp bố Minh muốn giết ông để trả thù Đào. Tuy nhiên, mọi người đã can ngăn kịp thời.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 10.

Trên giường bệnh trước ngày phẫu thuật, Ngọc dặn dò chồng rất nhiều chuyện. "Nếu ca phẫu thuật ngày mai thất bại, anh phải thật mạnh mẽ nha!" - Ngọc nói. Cô cũng không quên dặn chồng chăm sóc, thương yêu bé Nhàn như con ruột của mình. Điều cuối cùng, nếu không may cuộc phẫu thuật thất bại, Ngọc mong chồng hãy tái hôn để anh và con có người chăm sóc.

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 11.

5 năm sau, Duyên vẫn đang cải tạo tại tù. Cô dự định ra tù sẽ về quê làm thuê làm mướn để nuôi con gái. Cô ngộ ra rằng hạnh phúc bấy lâu nay cô rượt đuổi chỉ là ảo ảnh.

"Nếu còn có ngày mai, tôi sẽ làm lại cuộc đời của mình, trở về bên con gái của tôi, trở về bên những người thân yêu, có lòng bao dung. Họ không bao giờ bỏ mặc tôi, họ đang đợi tôi về".

Nếu còn có ngày mai - Tập 38: Duyên vào tù, Ngọc qua đời sau ca phẫu thuật - Ảnh 12.

Kết phim là cảnh hai bé Mẫn - Nhàn chạy ra ruộng gọi bố Quân về ăn cơm. Quân bế hai con về trong lòng vẫn luôn nghĩ đến vợ. Ngọc đã qua đời sau ca phẫu thuật. Hình ảnh cô luôn sống trong tâm trí anh.

Sau khi bộ phim dài 38 tập Nếu còn có ngày mai kết thúc, mời quý vị đón xem phim mới Cung đường tội lỗi trong khung giờ Rubic phát sóng lúc 14h00 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3!

Xuất thân bất ngờ của nữ chính 'Nếu còn có ngày mai' Xuất thân bất ngờ của nữ chính "Nếu còn có ngày mai"

VTV.vn - Xuất thân trong gia đình khá khó khăn, đông con, rồi là vận động viên boxing, sau đó trở thành diễn viên, Á hậu - đó là những điều đặc biệt về diễn viên trẻ 9X Bella Mai.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước