Ngày ấy - bây giờ của 3 nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia

T.H-Thứ tư, ngày 17/08/2016 16:09 GMT+7

VTV.vn - Cho tới thời điểm này, chương trình Đường lên đỉnh Olympia mới chỉ có 3 nữ quán quân là Trần Ngọc Minh, Lương Phương Thảo và Phạm Thị Ngọc Oanh.

Trong suốt 16 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia được tổ chức, chỉ có 3 cô gái từng giành được vòng nguyệt quế. Hiện tại, họ đều đạt được những thành công nhất định cho bản thân mình.

Trần Ngọc Minh (năm 2000)


Trần Ngọc Minh khi mới đăng quang quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Trần Ngọc Minh khi mới đăng quang quán quân Đường lên đỉnh Olympia


Sau khi ổn định công việc tại Australia, Ngọc Minh đã lập gia đình

Sau khi ổn định công việc tại Australia, Ngọc Minh đã lập gia đình

Tham gia chung kết Đường lên đỉnh Olympia khi là học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), Trần Ngọc Minh cũng là nhà vô địch đầu tiên của cuộc thi này vào năm 2000.

Sau chiến thắng, Ngọc Minh lên đường đi du học tại đại học Swinburne, Australia. Cô gái này đã hoàn thành xuất sắc chương trình kỹ sư chuyên ngành viễn thông và công nghệ thông tin. Không chỉ vậy, Ngọc Minh còn là một trong số ít những sinh viên tiếp tục nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Swinburne.

Sau khi nhận bằng tiến sĩ, Ngọc Minh làm việc cho một công ty về lĩnh vực viễn thông tại Australia. Tháng 1/2013, Ngọc Minh lập gia đình sau khi mọi công việc và học tập đã ổn định.

Lương Phương Thảo (năm 2003)


Lương Phương Thảo khi mới đăng quang ngôi vị vô địch

Lương Phương Thảo khi mới đăng quang ngôi vị vô địch


Sau khi đi du học về, Phương Thảo làm việc tại TP.HCM

Sau khi đi du học về, Phương Thảo làm việc tại TP.HCM

Mùa thứ 3 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục ghi danh một đồng môn của Ngọc Minh trên đỉnh vinh quang. Đó là cô gái Lương Phương Thảo đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Sau khi kết thúc chương trình, cô đã quyết định chọn ngành học kinh doanh quốc tế và marketing thuộc ĐH Monash, thành phố Melbourne, Australia.

Tốt nghiệp thạc sĩ ngành marketing tại ĐH Monash, Melbourne, năm 2011, Phương Thảo về nước và làm việc ở một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là nhà vô địch duy nhất của chương trình đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Phạm Thị Ngọc Oanh (năm 2011)


Khoảnh khắc đăng quang của Phạm Thị Ngọc Oanh

Khoảnh khắc đăng quang của Phạm Thị Ngọc Oanh


Kết thúc chương trình, Ngọc Oanh theo học ngành thương mại tại Australia

Kết thúc chương trình, Ngọc Oanh theo học ngành thương mại tại Australia

Cô gái thứ 3 từng đạt được vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia là Phạm Thị Ngọc Oanh đến từ trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng. Ngọc Oanh đăng quang ngôi vô địch với 230 điểm.

Kết thúc chương trình, nhà vô địch năm thứ 11 theo học ngành thương mại của ĐH Swinburne, Australia. Cô từng chia sẻ về mong muốn được làm việc ở Melboune 2 năm để tích lũy kinh nghiệm và xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ.

Năm nay, Đường lên đỉnh Olympia sẽ tìm ra quán quân thứ 16 của chương trình trong số bốn nhà leo núi: Lê Duy Bách (trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - Nhất quý I, Hồ Đắc Thanh Chương (trường THPT Quốc học Huế) - Nhất quý II, Lâm Vũ Tuấn (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định) - Nhất quý III và Phan Tiến Tùng (trường THPT Chuyên Nguyễn Du - Đăk Lăk). Tuy không có ứng cử viên nữ trong trận chung kết này nhưng việc ai là chủ nhân vòng nguyệt quế năm nay vẫn là điều được nhiều khán giả quan tâm.

Ai trong số 4 nhà leo núi sẽ đăng quang ngôi vị vô địch? Câu trả lời sẽ có trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia được THTT vào 8h30 ngày 21/8 trên kênh VTV3. Chương trình cũng được tường thuật trực tuyến trên Báo Điện tử VTV News. Mời quý vị và các bạn đón xem!

MC 3 năm dẫn đâu thắng đó tái xuất CK Đường lên đỉnh Olympia 2016 MC 3 năm dẫn đâu thắng đó tái xuất CK Đường lên đỉnh Olympia 2016

VTV.vn - Theo thông tin từ BTC, MC Trần Ngọc sẽ tiếp tục tham gia dẫn tại một điểm cầu trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước