Ngày chấm thi thứ 2 tại LHTHTQ lần thứ 39: Các Ban giám khảo tăng tốc

T.K-Thứ ba, ngày 10/12/2019 16:41 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 1 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, một số Ban giám khảo chia sẻ đã sắp hoàn thành công tác chấm thi LHTHTQ lần thứ 39.

Ngày 10/12, 9 Ban giám khảo của các thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình đã có ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, cùng bàn luận sôi nổi, khách quan để chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất.

Theo chia sẻ của một thành viên Ban tổ chức, công tác chấm thi diễn ra suôn sẻ do nhiều giám khảo đã có kinh nghiệm tham dự các kỳ Liên hoan trước đó, từng "cầm cân nảy mực" chấm nhiều tác phẩm của các Đài PT-TH trên cả nước gửi về nên việc đánh giá công tâm và chính xác. Nhiều tác phẩm nhận được sự đồng tình và tâm đắc, có sự thống nhất cao trong quá trình chọn lựa và cho điểm.

Nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm Sản xuất các Chương trình Giáo dục, Đài THVN - Trưởng ban giám khảo Chương trình dành cho thiếu nhi tại LHTHTQ lần thứ 39 cho hay, số lượng các tác phẩm dự thi năm nay của thể loại này không những không tăng mà có xu hướng giảm đi.

"Đây là điều đáng tiếc. Hiện nay các em đang cần các chương trình vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính giải trí để tránh xa các video độc hại trên mạng xã hội. Trong quá trình chấm các tác phẩm những ngày qua, chúng tôi hơi tiếc một chút là có những chương trình được đầu tư công phu, hoành tráng, thậm chí là tốn kém nhưng các thành viên trong Ban giám khảo lại băn khoăn về giá trị nội dung truyền tải của chương trình, liệu các em tiếp nhận được những gì từ chương trình đó".

Ngày chấm thi thứ 2 tại LHTHTQ lần thứ 39: Các Ban giám khảo tăng tốc - Ảnh 1.

Nhà báo Nhật Hoa - Trưởng ban giám khảo Chương trình dành cho thiếu nhi tại LHTHTQ lần thứ 39

"Theo đó, các giám khảo đã có sự thống nhất cao sẽ chọn ra một bộ sưu tập các tác phẩm tốt, có thể đem ra chia sẻ, công chiếu cho các bạn đồng nghiệp. Tiếp đó sẽ có định hướng sản xuất cho các tác phẩm tham dự LHTHTQ năm sau để làm sao có càng nhiều chương trình thiếu nhi hay và bổ ích", nhà báo Nhật Hoa chia sẻ.

Trưởng ban giám khảo thể loại Chương trình dành cho thiếu nhi tại LHTHTQ lần thứ 39 tiết lộ, các giám khảo đã gần như hoàn thành công tác chấm thi. "Trong số này, chúng tôi ấn tượng với một tác phẩm nói về tình yêu thương giữa các chị em trong gia đinh rất dung dị. Đây là tác phẩm thuyết phục, có giám khảo đã rơi nước mắt vì cảm thấy khâm phục nhân vật người chị trong tác phẩm dự thi ấn tượng này".

Theo kế hoạch, các Ban giám khảo sẽ tiếp tục chấm thi đến sáng 13/12 trước khi Ban tổ chức công bố các tác phẩm đạt giải vào lễ bế mạc diễn ra tối 14/12. Về cơ cấu giải thưởng, năm nay, mỗi thể loại sẽ có 5% số tác phẩm đạt Giải Vàng, 10% Giải Bạc và 25% nhận Bằng khen.

Ngày chấm thi thứ 2 tại LHTHTQ lần thứ 39: Các Ban giám khảo tăng tốc - Ảnh 2.
Ngày chấm thi thứ 2 tại LHTHTQ lần thứ 39: Các Ban giám khảo tăng tốc - Ảnh 3.
Ngày chấm thi thứ 2 tại LHTHTQ lần thứ 39: Các Ban giám khảo tăng tốc - Ảnh 4.
Ngày chấm thi thứ 2 tại LHTHTQ lần thứ 39: Các Ban giám khảo tăng tốc - Ảnh 5.
Ngày chấm thi thứ 2 tại LHTHTQ lần thứ 39: Các Ban giám khảo tăng tốc - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước