Nghệ sĩ Bùi Công Duy nghẹn ngào nhớ lại ký ức không thể nào quên ở Nga

PV-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 17:13 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy đã chia sẻ nhiều kỷ niệm khó quên về thời gian dài sinh sống và học tập tại Nga trong chương trình Giai điệu kết nối - My Playlist.

Bùi Công Duy được coi là nghệ sĩ violon trẻ tài năng của Việt Nam hiện nay với rất nhiều giải thưởng quốc tế lớn trong đó có giải nhất cuộc thi Tchaikovsky dành cho lứa tuổi trẻ năm 1997. Tốt nghiệp thạc sĩ Nhạc viện Tchaikovsky (Nga), Bùi Công Duy là người nước ngoài đầu tiên trở thành thành viên của dàn nhạc dây danh tiếng trên thế giới Viourse Moscow.

Hiện nay, anh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Phần lớn thời gian anh tập trung vào công tác đào tạo, giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Bùi Công Duy đã có 14 năm học tập, rèn luyện tại Nga. Anh cho biết mặc dù lúc đó mình còn nhỏ và chưa nói được tiếng Nga nhưng sau 3 tháng ở cùng với bố, anh đã được đưa vào ký túc xá học để hòa nhập cùng các bạn. Hình ảnh nước Nga trong mắt anh vô cùng vĩ đại, xinh đẹp, có rất nhiều món ăn ngon và âm nhạc của Nga cũng rất hay, đặc sắc.

Bên cạnh đó, Bùi Công Duy cũng nghe nhiều nhạc Việt trong quãng thời gian dài sinh sống tại Nga. Đặc biệt, anh thích nhất nhạc của Trịnh Công Sơn. Anh nói: "Nhạc Việt Nam tôi được tiếp cận qua những lần bố mẹ đưa tôi đi sang nhà một số người bạn Việt sống tại Nga. Mọi người rất yêu quê hương và biết rất nhiều bài hát của Việt Nam".

"Cứ sau mỗi bữa tối, mọi người thường quây quần lại với nhau, nghe nhạc và chia sẻ nhiều câu chuyện về thời đi sơ tán trong chiến tranh, thời học sinh của bố mẹ,..." - Bùi Công Duy chia sẻ.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của nghệ sỹ Bùi Công Duy trong chương trình Giai điệu kết nối - My Playlist, mời quý vị và các bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

Giai điệu kết nối - 27/8/2016

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước