Ngọc Vũ - Nhật Trường: Đầy tự tin trước trận chung kết

Lan Hương-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 09:32 GMT+7

VTV.vn - Là hai trong số 4 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015, Ngọc Vũ và Nhật Trường đã vững tinh thần trước trận đấu.

Huỳnh Anh Nhật Trường: Sức khỏe, sự tự tin là điều cần thiết nhất cho trận chung kết

Đại diện cho học sinh toàn trường tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2015, Huỳnh Anh Nhật Trường đến từ THPT Chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận) đã xuất sắc trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế Quý II với 300 điểm. Tuy vậy, Nhật Trường vẫn khiêm tốn cho rằng đó chỉ là sự may mắn và đánh giá cao các đối thủ của mình. Trường chia sẻ: "Nếu Huy Hoàng là người có tư duy tốt và phong thái tự tin, Viết Đức có thế mạnh ở tất cả các vòng thì Ngọc Vũ lại nắm chắc kiến thức phổ thông".

Trước những đối thủ mạnh như vậy, Nhật Trường không tránh khỏi lo lắng khi tự nhận vòng Tăng tốc là điểm yếu của mình. Sau khi kết thúc kì thi Quý II, Nhật Trường đã không ngừng học tập và bồi đắp kiến thức của bản thân. Chuẩn bị cho trận chung kết sắp tới, Nhật Trường cho biết: "Em nghĩ sức khỏe, sự tự tin và tâm thế thật thoải mái là điều cần thiết nhất".

Nguyễn Cao Ngọc Vũ: Em đánh giá cao các đối thủ của mình

Giống như Nhật Trường, Nguyễn Cao Ngọc Vũ đến từ THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) cũng đang gấp rút củng cố kiến thức để bước vào vòng chung kết sắp tới. Đạt 230 điểm ở cuộc thi Quý III, Ngọc Vũ là thí sinh thứ 3 bước chân vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015.

 
 
 

Cũng đánh giá rất cao các đối thủ của mình, Ngọc Vũ cho biết: "Bạn nào cũng xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là Nhật Trường rất thông minh và nhanh nhẹn". Qua các vòng thi, Ngọc Vũ nhận thấy bản thân khá vội vàng và thiếu bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi. Đối với Ngọc Vũ, cố gắng để thực hiện mục tiêu đạt vòng nguyệt quế không chỉ là phần thưởng cho riêng mình mà còn là mang vinh quang về cho quê hương.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Ngọc Vũ mong muốn sẽ trở thành một Bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho mọi người và mang niềm hạnh phúc đến với họ.

Với thế mạnh và mục đích riêng của mình Nhật Trường và Ngọc Vũ đều sẵn sàng, tự tin bước vào Vòng CK Đường lên đỉnh Olympia vào ngày 16/8 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước