CK Đường lên đỉnh Olympia 2015: Điểm mặt 4 nhà leo núi xuất sắc

Minh Đức-Thứ ba, ngày 11/08/2015 06:00 GMT+7

4 thí sinh tranh tài trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015

VTV.vn - Kết thúc hành trình một năm với 52 trận thi đấu, Đường lên đỉnh Olympia 2015 sẽ tìm ra chủ nhân thứ 15 của vòng nguyệt quế trong trận chung kết vào ngày 16/8 tới.

Trải qua các vòng thi tuần, tháng và quý, 4 thí sinh xuất sắc nhất chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2015 đã lộ diện. Đó là Văn Viết Đức, Huỳnh Anh Nhật Trường, Nguyễn Cao Ngọc Vũ và Nguyễn Huy Hoàng. Bốn chàng trai với những điểm mạnh và mục tiêu phấn đấu riêng sẽ thi tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 vào ngày 16/8. Hãy cùng VTV News điểm qua những dấu ấn nổi bật của mỗi thí sinh trên chặng đường chinh phục đỉnh Olympia.

Văn Viết Đức - Nhất quý I

Xuất sắc vượt qua 3 đối thủ khác và giành giải Nhất quý I với 225 điểm, Viết Đức đã trở thành người đầu tiên đặt chân đến vòng chung kết. Trước đó, Văn Viết Đức đã đạt 360 điểm tại cuộc thi tuần và 210 điểm tại cuộc thi tháng. Với những thành tích kể trên, chàng trai yêu toán học đã lần đầu tiên đưa cầu truyền hình trực tiếp của chung kết Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Quảng Trị.

Là người có phương châm sống “Không có gì là không thể”, Viết Đức đã thể hiện mình là một người dám ước mơ và dám thành công. Bên cạnh đó, cậu học sinh Quảng Trị cũng không ngừng tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức để bước tiếp con đường lên đỉnh Olympia phía trước.

Văn Viết Đức là thí sinh đầu tiên bước vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Văn Viết Đức là thí sinh đầu tiên bước vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Huỳnh Anh Nhật Trường - Nhất quý II

Sau Viết Đức, Huỳnh Anh Nhật Trường là cái tên tiếp theo được bước vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015. Với việc giành trọn 300 điểm ở cuộc thi quý II, nam sinh THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã xuất sắc mang cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết thứ 15 của Đường lên đỉnh Olympia về Bình Thuận.

Để được chọn tham gia cuộc thi này, Nhật Trường đã vượt qua 1.250 học sinh trong cuộc thi do trường tổ chức. Đối mặt cuộc thi sắp tới, chàng trai Bình Thuận vô cùng tự tin và thoải mái bởi cậu luôn quan niệm: "Thà vấp ngã để đứng lên chứ không bao giờ lùi bước trước thử thách".

Nhật Trường đã đem cầu truyền hình về cho xứ nắng Bình Thuận.

Nguyễn Cao Ngọc Vũ - Nhất quý III

Trong cuộc thi tháng, Ngọc Vũ từng chia sẻ ước mơ lớn nhất là mang cầu truyền hình từ trường quay S14 đến với THPT Kim Sơn A - Ninh Bình mà mình đang theo học. Mong ước của Ngọc Vũ đã thành hiện thực khi xuất sắc giành tấm vé thứ 3 bước vào trận chung kết với số điểm 230.

Nguyễn Cao Ngọc Vũ đã nhiều năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện và có thành tích học tập ấn tượng. Bước chân vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015, cậu nam sinh trường THPT Kim Sơn A tự tin vào khả năng của mình trước những thử thách sắp tới.

Nguyễn Cao Ngọc Vũ giành giải nhất quý III.

Nguyễn Cao Ngọc Vũ giành giải nhất quý III.

Nguyễn Huy Hoàng - Nhất quý IV

Sau khi giành tấm Huy chương Bạc Toán quốc tế 2015, Huy Hoàng đã có cú ngược dòng ngoạn mục và vươn lên đứng đầu một cách bất ngờ trong cuộc thi quý cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia 2015. Với 270 điểm, Nguyễn Huy Hoàng đã giành được tấm vé vào chung kết và đưa cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia 2015 về với trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG TP.HCM.

Nguyễn Huy Hoàng trong cuộc thi quý IV đã giành tấm vé cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Nguyễn Huy Hoàng trong cuộc thi quý IV đã giành tấm vé cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Ai trong 4 chàng trai tài năng này sẽ bước lên bục vinh quang? Có điều bất ngờ nào sẽ xảy ra ở những phút cuối cùng? Câu trả lời sẽ có trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 được THTT trên kênh VTV3 vào 9h30 Chủ nhật (16/8). Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước